Cộng Đồng Golf Việt Nam

Bóng trên sườn dốc thì phải đánh như nào

0 102

Có thể nói rằng cú đánh bóng golf trên sườn dốc lên (uphill) chính là một trong những cú đánh gây ra nhiều khó chịu nhất cho người chơi golf. Tuy nhiên, với một tư thế chuẩn bị đúng, cú đánh này có thể được giải quyết một cách khá dễ dàng.

danh golf tren suon doc

Sườn dốc lên trong đánh golf được định nghĩa là mặt đất ở bên chân trái cao hơn so với đất bên chân phải (đối với những người thuận tay phải).

Cú đánh golf trên sườn dốc có một vài điểm khác biệt rất quan trọng nếu so với đánh trên mặt phẳng như thông thường. Nếu bạn không thể cảm nhận được gậy và bóng phản ứng f như thế nào với vị trí đó, thì bạn sẽ không biết làm cách nào để chỉnh sửa phù hợp giúp mang lại kết quả tốt.

Hầu hết rất nhiều người chơi golf không thay đổi set up khi đứng đánh trên mặt dốc dẫn đến việc mất thăng bằng khi thực hiện cú swing và không thể kiểm soát được đường đi của bóng.

Sau đây là 3 điểm cần lưu ý giúp bạn kiểm soát được đường bóng golf trên sườn dốc:

1. Dùng loại gậy golf dài hơn khi đánh golf trên sườn dốc do mặt dốc khi hướng lên sẽ tăng độ mở cho mặt gậy từ đó khiến bóng golf bay cao hơn và ngắn hơn bình thường.

danh golf tren suon doc 1

2. Vị trí bóng cần được dịch chuyển một chút về phía bên trái so với thông thường; vai, hông và gối cần nghiêng theo độ nghiêng của dốc. Nếu cơ thể bạn quá đứng, rất có khả năng là bạn sẽ đưa gậy golf xuống tiếp xúc bóng từ một góc quá dốc. Hãy set up ngay cơ thể theo triền dốc mà bạn đứng và swing theo mặt nghiêng của cái dốc đó.

danh golf tren suon doc 2

3. Cuối cùng, bạn hãy ngắm cơ thể của bạn sang bên phải nhiều hơn khi ở tư thế chuẩn bị. Khi swing lên dốc, người chơi golf thường có xu hướng đánh bóng sang bên trái bởi thân dưới rất khó xoay lên do tác động lực hấp dẫn; dẫn đến phía thân trên, tay di chuyển nhiều hơn và sẽ đưa gậy sang trái khi tiếp xúc bóng.

danh golf tren suon doc 3

Nếu bạn có thể ghi nhớ được cả 3 lưu ý quan trọng trên, thì chắc hẳn rằng bạn có thể kiểm soát bóng golf trên địa hình sườn

dốc.

Related posts:

Phân tích cú driver của Rory McIlroy nhà vô địch US Open 2011
Cú đánh lăn bằng gậy hybrid
Chip bóng lăn từ những vị trí quanh green
10 điều ''làm'' và 10 điều ''không nên làm'' trong Golf
Tình huống bóng nằm sát nhau
Sách Ben Hogan's Five lessons - 5 Bài học của Ben Hogan về các nguyên tắc cơ bản hiện đại của golf -...
Quy luật bay của bóng và 3 yếu tố để đánh bóng thẳng P1
Sử dụng gậy Gap Wedge (50-54 độ) tinh tế
Gió mạnh thì cũng thường thôi
Nếu bạn không thể chế ngự, hãy quên nó đi!
Rory McIlroy chia sẻ về 2 bí kíp putt bóng của mình
5 điều cần biết cho người mới chơi golf
Những lời khuyên hay để chơi gôn giỏi được trích ra từ cuốn sách Little Red Book
5 bài tập chăm sóc bàn chân khi chơi golf
Mách bạn 4 bước chuẩn bị để Golfer trở thành Pro
25 cột mốc của bất cứ golfer nào

Leave A Reply

Your email address will not be published.