Cộng Đồng Golf Việt Nam

Bóng trên sườn dốc thì phải đánh như nào

0 178

Có thể nói rằng cú đánh bóng golf trên sườn dốc lên (uphill) chính là một trong những cú đánh gây ra nhiều khó chịu nhất cho người chơi golf. Tuy nhiên, với một tư thế chuẩn bị đúng, cú đánh này có thể được giải quyết một cách khá dễ dàng.

danh golf tren suon doc

Sườn dốc lên trong đánh golf được định nghĩa là mặt đất ở bên chân trái cao hơn so với đất bên chân phải (đối với những người thuận tay phải).

Cú đánh golf trên sườn dốc có một vài điểm khác biệt rất quan trọng nếu so với đánh trên mặt phẳng như thông thường. Nếu bạn không thể cảm nhận được gậy và bóng phản ứng f như thế nào với vị trí đó, thì bạn sẽ không biết làm cách nào để chỉnh sửa phù hợp giúp mang lại kết quả tốt.

Hầu hết rất nhiều người chơi golf không thay đổi set up khi đứng đánh trên mặt dốc dẫn đến việc mất thăng bằng khi thực hiện cú swing và không thể kiểm soát được đường đi của bóng.

Sau đây là 3 điểm cần lưu ý giúp bạn kiểm soát được đường bóng golf trên sườn dốc:

1. Dùng loại gậy golf dài hơn khi đánh golf trên sườn dốc do mặt dốc khi hướng lên sẽ tăng độ mở cho mặt gậy từ đó khiến bóng golf bay cao hơn và ngắn hơn bình thường.

danh golf tren suon doc 1

2. Vị trí bóng cần được dịch chuyển một chút về phía bên trái so với thông thường; vai, hông và gối cần nghiêng theo độ nghiêng của dốc. Nếu cơ thể bạn quá đứng, rất có khả năng là bạn sẽ đưa gậy golf xuống tiếp xúc bóng từ một góc quá dốc. Hãy set up ngay cơ thể theo triền dốc mà bạn đứng và swing theo mặt nghiêng của cái dốc đó.

danh golf tren suon doc 2

3. Cuối cùng, bạn hãy ngắm cơ thể của bạn sang bên phải nhiều hơn khi ở tư thế chuẩn bị. Khi swing lên dốc, người chơi golf thường có xu hướng đánh bóng sang bên trái bởi thân dưới rất khó xoay lên do tác động lực hấp dẫn; dẫn đến phía thân trên, tay di chuyển nhiều hơn và sẽ đưa gậy sang trái khi tiếp xúc bóng.

danh golf tren suon doc 3

Nếu bạn có thể ghi nhớ được cả 3 lưu ý quan trọng trên, thì chắc hẳn rằng bạn có thể kiểm soát bóng golf trên địa hình sườn

dốc.

Related posts:

Kỹ thuật chipping tốt cần luyện tập ra sao?
Những bài tập dành cho short game đưa khả năng của bạn lên đẳng cấp khác
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P10
Một số thuật ngữ kĩ thuật cực hữu ích
Cải thiện tốc độ chơi golf
Tích lũy năng lượng từ backswing: 3 điều cần ghi nhớ
Xoay vai đúng cách để khắc phục Slice
Giảm độ xoáy ở những cú tee shot
Mẹo đánh gậy Driver
9 nguyên tắc để putt bóng golf từ khoảng cách 2m
Phân tích lực đè dưới chân khi swing của 25 gôn thủ PGA
Phương pháp chipping của James Sieckmann
Thorbjorn Olesen chia sẻ bí quyết đánh golf trong suốt sự nghiệp của mình
Luật golf 2019 – những thay đổi golfer mong chờ nhất
Cách đánh bóng ngược nắng hiệu quả
Đưa bóng ra khỏi khu vực cỏ cao (rough)

Leave A Reply

Your email address will not be published.