Cộng Đồng Golf Việt Nam

Cách ứng xử khi chơi golf

0 83

Golf là môn thế thao đòi hỏi người chơi phải luôn thể hiện phong thái lịch thiệp và tinh thần thể thao.

[​IMG] ​

Quan tâm đến người chơi khác

– Golf thủ phải luôn thể hiện sự quan tâm của mình đối với những người chơi khác khi đang ở trên sân và không nên làm phiền khi họ đang đánh bằng cách di chuyển, nói chuyện hoặc tạo ra tiếng ồn không cần thiết. Không nên mang vào sân những thiết bị điện tử làm những golf thủ khác bị phân tâm.

– Tại điểm phát bỏng, golf thủ chỉ nên phát bóng khi đã đến lượt mình và không nên đứng gần hoặc thẳng hướng phía sau bóng (hoặc phía sau lỗ golf) khi người khác chuẩn bị đánh.

– Trên khu lỗ golf: Golf thủ không nên đứng trên đường đẩy bóng của golf thủ khác (hoặc khi họ đang thực hiện cú đánh) vì như vậy có thể sẽ phủ bóng mình qua đường đẩy bóng của họ. Golf thủ nên ở lại trên hoặc gần khu lỗ golf cho đến khi tất cả những golf thủ khác đã đẩy bóng vào lỗ.

Tốc độ đánh

– Các golf thủ nên đánh với tốc độ tốt. Ban tổ chức có thể đặt ra bảng chỉ dẫn tốc độ đánh rồi yêu cầu tất cả các golf thủ tuân theo.

– Theo kịp nhóm phía trước mình là trách nhiệm của cả nhóm. Nếu nhóm mình bỏ một lỗ golf trống (làm chậm nhóm phía sau) thì nên mời nhóm sau đi trước, bất kể là nhóm này có bao nhiêu người.

– Các golf thủ nên sẵn sàng để đánh bất kỳ lúc nào đến lượt mình. Khi đánh trên hoặc gần khu lỗ golf, tất cả nên để túi hoặc xe ở vị trí giúp cho việc di chuyển được nhanh chóng. Khi kết thúc một đường golf, các golf thủ nên khẩn trương rời khỏi khu lỗ golf.

– Nếu golf thủ nghĩ rằng bóng của mình bị mất, thì nên khẩn trương đánh một trái bóng tạm định. Những golf thủ chưa tìm được bóng nên ra hiệu ngay cho nhóm phía sau biết. Khi đã nhường cho nhóm sau đánh trước, họ phải chờ đến khi nhóm đó đi khỏi tầm bóng, mới tiếp tục được chơi.

Giữ gìn sân

– Golf thủ nên sửa lại những mảng cỏ tróc và bất cứ vết hỏng nào trong khu lỗ golf (cho dù vết hỏng đó không do mình gây ra). Khi cả nhóm hoàn thành một đường golf, mọi vết hỏng trên khu lỗ golf phải được sửa lại ngay.

– Golf thủ nên tránh tạo ra các hư hỏng cho sân khi thực hiện các cú vung gậy thử (hoặc tập đầu gậy xuống đất).

– Để không làm hư hại lỗ golf, golf thủ và caddie không nên đứng quá gần lỗ và nên cẩn thận trong khi giữ gậy cờ và lấy bóng từ lỗ golf. Không nên dùng đầu gậy để lấy bóng ra.

– Golf thủ không nên tựa vào gậy khi đang ở trên khu lỗ golf, đặc biệt là khi lấy bóng ra khỏi lỗ.

– Gậy cờ nên được mặt lại lỗ một cách thích hợp trước khi các golf thủ rời khỏi khu lỗ golf.

– Các thông báo quy định việc sử dụng xe điện phải được tuân thủ chặt chẽ.

Xử lý vi phạm luật

– Hình thức kỷ luật có thể là: cấm chơi trên sân trong một thời gian nhất định hoặc trong một số trận thi đấu. Điều này được coi là hợp lý về mặt bảo vệ quyền lợi của phần lớn những golf thủ tuân thủ quy định.

– Trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng các nghi thức ứng xử, Ban tổ chức có thể loại một golf thủ ra khỏi sân theo luật 33 – 7.

Theo golfvietnam

Related posts:

Lời khuyên của Ernie Els: Thả lỏng tay khi đánh gậy driver
6 điều cần tránh khi tập luyện golf trong thời tiết nóng bức
Bệnh Slice: lắm nguyên nhân
10 mách giúp cơ bản cho người bắt đầu chơi golf
Bạn đã xoay cơ thể chuẩn khi swing chưa?
Đánh đè bóng (Hit on the ball)
Swing khi bóng kẹt giữa cây
Impact của driver là ngang hay chếch lên?
Tư thế đứng khi gió mạnh trên green
4 mẹo nhỏ giúp xác định độ dốc green
Rory McIlroy chia sẻ về 2 bí kíp putt bóng của mình
Kỹ thuật putting đơn giản cho người mới chơi
Những lời khuyên hay để chơi gôn giỏi được trích ra từ cuốn sách Little Red Book
Tổng hợp khảo sát những cách cầm gậy của 200 vận động viên chuyên nghiệp tham gia PGA Tour – Phần 1
Tìm hiểu những điều thú vị về giày golf
Mách bạn 4 bước chuẩn bị để Golfer trở thành Pro

Leave A Reply

Your email address will not be published.