Cộng Đồng Golf Việt Nam

Đánh chuẩn động tác backswing

0 211
Những gôn thủ giỏi nhất thế giới có tư thế chuẩn bị vào bóng chuẩn xác phi thường. Cú swing của họ có độ rộng tuyệt vời, cho phép tạo ra tốc độ cao khủng khiếp mà không cần phải gắng sức.

Điều này rất khác so với nhiều gôn thủ nghiệp dư tôi vẫn thấy hàng ngày, những người đứng cứng đơ phía trên quả bóng và cố gắng một cách sai lầm để giữ cho tay trái thẳng đơ ra trong một nỗ lực để đạt được động tác backswing rộng hơn nhằm đánh bóng đi xa hơn. nike air max chaussure Trong bài viết này, tôi sẽ đề xuất vài cách làm giảm sự căng cứng trong cú swing và cách giúp sử dụng phần bên trái cơ thể tốt hơn khi thực hiện backswing để mở rộng thêm biên độ và khả năng tạo ra vận tốc lớn hơn mà lại ít dùng sức để đánh bóng đi xa. Sự căng cứng Việc cơ thể quá căng cứng sẽ gây tác hại cực kỳ lớn đối với cú swing trong gôn. nike buty damskie Sai lầm phổ biến nhất mà tôi thường thấy ở dân nghiệp dư là nắm gậy quá chặt khiến căng cứng ở bàn tay, cánh tay và vai. Sự căng cứng của cơ bắp thế này thật sự làm hạn chế tốc độ và ngăn cản sự trôi chảy trong cú swing gây ra những rắc rối về nhịp điệu, sự cân bằng và tính toán thời điểm. Giải tỏa sự căng cứngNếu là một gôn thủ có thói quen đứng cứng đờ phía trên quả bóng cứ như thể bị đóng băng vĩnh cửu và gặp rắc rối với sự căng cứng thì hãy thử giữ miệng của bạn mở hé trong suốt quá trình thực hiện cú swing. Điều này sẽ giúp cho hàm của bạn được thả lỏng và làm giảm sự căng cứng của cả cơ thể.

  • asics gel lyte 5 uomo

Cách phổ biến nhất để giải tỏa căng thẳng, và là một trong những cách mà các gôn thủ đấu Tour hay dùng, là lúc lắc trong quy trình chuẩn bị thực hiện cú đánh. Điều này giúp bạn duy trì trạng thái thả lỏng bằng cách tạo ra một sự chuyển động nhẹ nhàng trước khi đánh bóng. Air Jordan 5 Donna Nó thật sự có ích cho nhịp điệu của bạn và hoạt động như một “ngòi nổ” để khởi động cú swing. Có rất nhiều cách lúc lắc cây gậy, dưới đây tôi xin mô tả cách riêng của tôi. Lúc lắc gậyHình 2. Tôi nắm gậy hơi lỏng. Hình 3. Tiếp đó xoay gậy ra phía sau một cách đều đều. Hình 4. Nike Air Max Femme Giữ gậy nằm ngang trước khi đưa gậy quay trở lại vị trí bóng và ngay lập tức bắt đầu thực hiện cú swing. Giữ thẳng cánh tay trước Giữ thẳng cánh tay trước lúc thực hiện động tác backswing là một trong những lời khuyên về gôn đã được lưu truyền hàng thập kỷ qua. Hàng ngàn gôn thủ nghiệp dư đã răm rắp làm theo và giữ cho cánh tay cứng đơ, gây ra hàng tá rắc rối cho cú swing, chẳng hạn như: Backswing dốc và hẹp dẫn đến bóng hơi bị slice (đường bóng phổ biến nhất ở các gôn thủ có điểm chấp). Backswing có biên độ “bẻ” lên của cổ tay bị hạn chế. (Đây là nguồn phát lực chính cho cú swing trong gôn). Một cú swing chậm, thiếu nhịp điệu và sự trôi chảy. Dưới đây tôi sẽ tập trung vào việc giữ cho tay trước thẳng đơ, hai cánh tay căng cứng và cử động sẽ yếu, không tự nhiên. (Cuối tuần nào tôi cũng nhìn thấy động tác backswing kiểu này ở các gôn thủ nghiệp dư).Hình 5. adidas yeezy boost 350 v2 męskie Sai. Hình 6. Đúng Trong hình 6 là một động tác backswing tốt hơn rất nhiều, được vung lên hết cỡ tạo biên độ rộng hơn với cánh tay trước cho thấy mềm mại hơn và không hề có sự căng cứng. Hình 7. Sai. Rod Carew Jersey Cổ tay “bẻ” lên rất ít. Hình 8. Đúng. Cổ tay “bẻ” lên hết cỡ, quay phân nửa ra phía sau.Bài tập chỉ dùng tay phải Bài tập chỉ dùng tay phải rất hữu ích để giúp bạn cảm nhận được sự vận động của tay phải trong backswing. Tay phải đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra độ rộng cho backswing. Trước khi bắt đầu đánh bóng với bài tập này, hãy tập backswing và kiểm tra xem cánh tay phải của bạn có vung lên hoàn toàn hay không. Sau đó hãy đặt bàn tay trái lên trên cán gậy, phải đảm bảo rằng không có sự căng cứng và cánh tay trái phải tỏ ra mềm mại. Khi đánh bóng với bài tập này, hãy sử dụng gậy sắt số 7 và đặt bóng trên tee. Khi backswing đạt tới đỉnh, hãy dừng lại để kiểm tra rồi sau đó mới đặt bàn tay trái lên trên gậy. Women Air Jordan 4 Hình 9, 10. Giờ đây backswing có biên độ rất rộng với cánh tay trái tỏ ra mềm mại.Hình 11. Đặt bàn tay trái ngay bên dưới vai phải khi vào tư thế chuẩn bị đánh bóng. Hình 12. Vung gậy lên đến khi backswing đạt đỉnh cao nhất, cho phép khuỷu tay phải gập lại. Hình 13.

Related posts:

Biến cú slice thành chuẩn xác
Loạt bài "Sửa lỗi khi đang chơi Golf !"
Tạo dựng cú swing cho người mới chơi
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P1
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P2
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P9
Kiểm soát mặt gậy như Jordan Spieth
23 điều giúp bạn đẩy nhanh tốc khi chơi golf
Kỹ thuật Ben Hogan: Cầm gậy chuẩn mới chơi golf chuẩn
Kỹ thuật Putt bóng đơn giản hiệu quả của Jordan Spieth
Các động tác có chuyển động thái quá và các điểm cần lưu ý để có cú swing tốt nhất.
Loạt bài phân tích về swing của Ben Hogan - Bài số 3 - Video
Những điều cần biết về luật golf năm 2019
Bài tập Putting của Tiger Woods trước khi thi đấu Ryder Cup
Muốn Chip bóng hay chẳng có cách nào khác là phải thật tự tin
HLV trong top ảnh hưởng nhất thế kỷ 20 chia sẻ 10 chú ý để cải thiện kỹ năng gạt bóng

Leave A Reply

Your email address will not be published.