Cộng Đồng Golf Việt Nam

Đánh golf trong trời mưa sét thì nên chú ý điều gì

0 101

Sét đánh trên sân golf không phải là một hiện tượng hiếm thấy, nhất là trong những ngày hè ỏi ả. Vậy làm thế nào để các golf tránh được sự nguy hiểm này để có một vòng golf an toàn?

[​IMG] ​

Do hầu hết các sân golf được thiết kế trong không gian mở rộng với các cây cối nằm rải rác, nơi đây trở thành những nơi cực kỳ nguy hiểm khi mưa bão. Nếu bạn gặp phải hoàn cảnh bất đặc dĩ này, hãy thực hiện những biện pháp sau đây:

1. Sét là một công cụ giết người và trong một trận mưa giông các tay golf mang gậy kim loại trong tay khi đang đặt trên mặt đất có thể rất nguy hiểm. Nếu thấy những tia chớp xung quanh sân golf hay những cơn mưa giông đang đến gần, hãy bỏ gậy lại.

2. Ngay khi nhìn thấy tia sét, hãy nhanh chóng trở về nhà câu lạc bộ. Nếu bạn đang ở xa và không thể trở lại nhà câu lạc bộ, thì không nên trú ẩn dưới những gốc gây bởi vì chúng thường là những cột thu lôi tự nhiên.

3. Thay vào đó, hãy tìm một nơi trú ẩn được chỉ định chống sét (thường được bố trí trên nhiều sân golf hay xảy ra sét đánh thường xuyên) hay những nhà vệ sinh là bằng bê tông hoặc bằng đá.

4. Những nơi có cấu trúc mở không có tường bao sẽ không bảo vệ bạn khỏi tia sét, cho dù chúng có cột thu lôi hay được thiết kế là nơi chống sét.

5. Nếu bạn không thể tìm được chỗ trú ẩn, hãy tránh xa gậy golf, xe golf, nguồn nước và cây cối. Hãy tháo giầy nếu sử dụng đinh đế giầy bằng kim loại. Nếu đang ở trong một nhóm, các thành viên trong nhóm nên giữa khoảng cách ít nhất là 4,5 mét.

6. Nếu bạn cảm thấy một cảm giác ngứa ran hay lông trên cánh tay dựng đứng, hãy cúi mình trong tư thế của người bắt bóng chày, cân bằng bóng bằng đôi chân. Gập cánh tay phía trước đầu gối, giữ chân cùng với đầu hướng về phía trước.

Related posts:

Kiểu chip của Phil Mickelson
Tạo dựng cú swing cho người mới chơi
Kiểm soát mặt gậy như Jordan Spieth
Khu cỏ dầy (rough) có thực sự là cơn ác mộng?
3 nguyên nhân khiến bạn mất lực khi backswing
Xoay vai đúng cách để khắc phục Slice
Các tuyệt chiêu dùng Driver
Phương pháp đánh cát của James Sieckmann - Bunker shots
Những điều cần chuẩn bị để có một buổi đánh golf chất lượng
7 yếu tố tạo nên cú swing xa nhất
Những nguyên nhân dẫn đến trình độ chơi golf của bạn không được nâng cao
Phương pháp chipping của James Sieckmann
3 loại gậy quan trọng nhất trong golf
8 cách sáng tạo để con bạn yêu thích Golf
2 bài tập giúp golfer có dáng vóc tối ưu chỉ trong 5 tuần
Thuốc chữa cho bệnh thiếu lực khi phát bóng

Leave A Reply

Your email address will not be published.