Cộng Đồng Golf Việt Nam

Lời khuyên của Ernie Els: Thả lỏng tay khi đánh gậy driver

SHANGHAI-CHINA- Ernie Els of Soth Africa pictured in action on Saturday November 2, 2013 during the third round of the WGC-HSBC-Champions at the Sheshan International Golf Club, Shanghai, China. Paul Lakatos/Asian Tour.
0 135

Hãy thử cầm gậy thoáng hơn và động tác backswing ngắn hơn. Tôi dám chắc rằng ở sân golf bạn thường ghé chơi thế nào cũng có một lỗ golf mà bạn rất tâm đắc với cú đánh tee shot. Vì fairway ở đó rộng và gió luôn xuôi chiều khiến bạn háo hức muốn tung ra một cú đánh “sấm sét’”.
Nhưng bạn dừng quá phấn khích với cú tee shot đó hay mỗi lần bạn đánh gậy driver—vì khi bạn gồng bàn tay và cánh tay quá mạnh bạn sẽ làm hỏng cú swing của mình. Tôi khám phá ra rằng tôi đánh hư là do áp lực cùng việc xiết chặt tay cầm gậy chứ không phải do lỗi kỹ thuật. Khi xiết quá chặt tay cầm gậy, bạn vận dụng toàn bộ cơ bắp của tay và vai, đương nhiên là cơ bắp căng lên thì sẽ di chuyển chậm hơn khi thả lỏng dù bạn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin khi cầm gậy theo cách này.

Khi đang vào bóng bạn hãy thả lỏng bàn tay và cảm nhận sự nhẹ nhàng nơi cánh tay. Kéo gậy lên một đoạn ngắn hơn một chút so với động tác backswing chuẩn, tưởng tượng như đang vụt cây roi xuống—chứ không phải gồng tay lên rồi đập xuống thật mạnh.

Hình 1: Trong trường hợp này, không cần phải tốn nhiều sức mà chỉ cần swing ở mức 75% vẫn có thể đánh những đường banh bay rất xa. Hãy bắt đầu bằng cách cầm gậy thoáng hơn, cánh tay và vai thả lỏng khi thực hiện động tác backswing.

[​IMG]

Hình 2:
Cơ bắp khi thả lõng sẽ di chuyển nhanh hơn lúc căng lên. Hãy tưởng tượng đang vụt cây roi xuống, và đừng xiết chặt tay nắm gậy khi chạm banh.

Related posts:

Tổng quan về kiểu swing hiện đại (swing bằng toàn bộ cơ thể)
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P3
Quy luật bay của bóng và 3 yếu tố để đánh bóng thẳng P2
Sửa slice ngay lập tức
FIVE-BALL DRIVER: cách khởi động cho người lười
Tăng lực swing nhờ bài tập với chiếc khăn tắm
Mở rộng cánh tay của bạn cho độ chính xác cao hơn
Giảm độ xoáy ở những cú tee shot
Mẹo đánh gậy Driver
Lag Putt: kiểm soát như thế nào?
6 sai lầm cần tránh để có cú swing hiệu quả nhất
Tư vấn cách lựa chọn chiều dài gậy golf phù hợp để có một cú swing tốt nhất
8 lý do khiến bạn không thể chơi golf giỏi hơn
5 mẫu giày golf tốt nhất năm 2018
Cách chọn gậy Putter chuẩn xác nhất cho mọi golfer
Gậy “dày” hay “mỏng” có quyết định đến thành tích của người chơi golf?

Leave A Reply

Your email address will not be published.