Cộng Đồng Golf Việt Nam

Lời khuyên của Ernie Els: Thả lỏng tay khi đánh gậy driver

SHANGHAI-CHINA- Ernie Els of Soth Africa pictured in action on Saturday November 2, 2013 during the third round of the WGC-HSBC-Champions at the Sheshan International Golf Club, Shanghai, China. Paul Lakatos/Asian Tour.
0 108

Hãy thử cầm gậy thoáng hơn và động tác backswing ngắn hơn. Tôi dám chắc rằng ở sân golf bạn thường ghé chơi thế nào cũng có một lỗ golf mà bạn rất tâm đắc với cú đánh tee shot. Vì fairway ở đó rộng và gió luôn xuôi chiều khiến bạn háo hức muốn tung ra một cú đánh “sấm sét’”.
Nhưng bạn dừng quá phấn khích với cú tee shot đó hay mỗi lần bạn đánh gậy driver—vì khi bạn gồng bàn tay và cánh tay quá mạnh bạn sẽ làm hỏng cú swing của mình. Tôi khám phá ra rằng tôi đánh hư là do áp lực cùng việc xiết chặt tay cầm gậy chứ không phải do lỗi kỹ thuật. Khi xiết quá chặt tay cầm gậy, bạn vận dụng toàn bộ cơ bắp của tay và vai, đương nhiên là cơ bắp căng lên thì sẽ di chuyển chậm hơn khi thả lỏng dù bạn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin khi cầm gậy theo cách này.

Khi đang vào bóng bạn hãy thả lỏng bàn tay và cảm nhận sự nhẹ nhàng nơi cánh tay. Kéo gậy lên một đoạn ngắn hơn một chút so với động tác backswing chuẩn, tưởng tượng như đang vụt cây roi xuống—chứ không phải gồng tay lên rồi đập xuống thật mạnh.

Hình 1: Trong trường hợp này, không cần phải tốn nhiều sức mà chỉ cần swing ở mức 75% vẫn có thể đánh những đường banh bay rất xa. Hãy bắt đầu bằng cách cầm gậy thoáng hơn, cánh tay và vai thả lỏng khi thực hiện động tác backswing.

[​IMG]

Hình 2:
Cơ bắp khi thả lõng sẽ di chuyển nhanh hơn lúc căng lên. Hãy tưởng tượng đang vụt cây roi xuống, và đừng xiết chặt tay nắm gậy khi chạm banh.

Related posts:

Series - Chia sẻ kinh nghiệm cho người mới bắt đầu tập golf
6 điều cần tránh khi tập luyện golf trong thời tiết nóng bức
Hướng dẫn đánh gậy sắt toàn tập
Bí quyết swing của những cú đánh ngắn (short game)
Phương pháp đánh cát mà pro thường sử dụng
Quy luật bay của bóng và 3 yếu tố để đánh bóng thẳng P1
Toàn tập: Phân tích chuyển động của hai hông trong quá trình backswing và downswing P1
Bóng bị Shank: 4 nguyên nhân
Người chơi golf giỏi thường có độ nghiêng vai cực tốt
Swing chuẩn xác
Sergio Garcia đánh xa và thẳng nhờ tạo Lag cực tốt
Các động tác có chuyển động thái quá và các điểm cần lưu ý để có cú swing tốt nhất.
Thorbjorn Olesen chia sẻ bí quyết đánh golf trong suốt sự nghiệp của mình
4 cách cải thiện những cú chip bóng ở khoảng cách ngắn
Cách chọn và sử dụng gậy kĩ thuật (wedge)
Cách chọn gậy Putter chuẩn xác nhất cho mọi golfer

Leave A Reply

Your email address will not be published.