Cộng Đồng Golf Việt Nam

Lời khuyên của Ernie Els: Thả lỏng tay khi đánh gậy driver

SHANGHAI-CHINA- Ernie Els of Soth Africa pictured in action on Saturday November 2, 2013 during the third round of the WGC-HSBC-Champions at the Sheshan International Golf Club, Shanghai, China. Paul Lakatos/Asian Tour.
0 229

Hãy thử cầm gậy thoáng hơn và động tác backswing ngắn hơn. Tôi dám chắc rằng ở sân golf bạn thường ghé chơi thế nào cũng có một lỗ golf mà bạn rất tâm đắc với cú đánh tee shot. Vì fairway ở đó rộng và gió luôn xuôi chiều khiến bạn háo hức muốn tung ra một cú đánh “sấm sét’”.
Nhưng bạn dừng quá phấn khích với cú tee shot đó hay mỗi lần bạn đánh gậy driver—vì khi bạn gồng bàn tay và cánh tay quá mạnh bạn sẽ làm hỏng cú swing của mình. Tôi khám phá ra rằng tôi đánh hư là do áp lực cùng việc xiết chặt tay cầm gậy chứ không phải do lỗi kỹ thuật. Khi xiết quá chặt tay cầm gậy, bạn vận dụng toàn bộ cơ bắp của tay và vai, đương nhiên là cơ bắp căng lên thì sẽ di chuyển chậm hơn khi thả lỏng dù bạn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin khi cầm gậy theo cách này.

Khi đang vào bóng bạn hãy thả lỏng bàn tay và cảm nhận sự nhẹ nhàng nơi cánh tay. Kéo gậy lên một đoạn ngắn hơn một chút so với động tác backswing chuẩn, tưởng tượng như đang vụt cây roi xuống—chứ không phải gồng tay lên rồi đập xuống thật mạnh.

Hình 1: Trong trường hợp này, không cần phải tốn nhiều sức mà chỉ cần swing ở mức 75% vẫn có thể đánh những đường banh bay rất xa. Hãy bắt đầu bằng cách cầm gậy thoáng hơn, cánh tay và vai thả lỏng khi thực hiện động tác backswing.

[​IMG]

Hình 2:
Cơ bắp khi thả lõng sẽ di chuyển nhanh hơn lúc căng lên. Hãy tưởng tượng đang vụt cây roi xuống, và đừng xiết chặt tay nắm gậy khi chạm banh.

Related posts:

Phân tích cú driver của Rory McIlroy nhà vô địch US Open 2011
6 điều cần tránh khi tập luyện golf trong thời tiết nóng bức
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P3
Đánh cú Pitch với khoảng cách 35 yard đến 120 yard theo phương pháp của James Sieckmann
23 điều giúp bạn đẩy nhanh tốc khi chơi golf
Đánh bóng từ bunker bằng gậy Driver, tại sao không?
Tại sao bạn không thể trở thành một tay golf chuyên nghiệp
3 nguyên nhân khiến bạn mất lực khi backswing
Phân tích về swing của Ben Hogan
Bộ gậy sắt khuyên dùng cho golfer có điểm handicap cao
Cách ổn định Swing cho cú đánh gậy gỗ
Hướng dẫn tập swing theo kiểu Drive and Hold như Tiger Wood, Rory Mcilroy
6 sai lầm cần tránh để có cú swing hiệu quả nhất
Những chiếc găng tay đỉnh nhất hè 2018
Mách bạn 4 bước chuẩn bị để Golfer trở thành Pro
Bài tập Putting của Tiger Woods trước khi thi đấu Ryder Cup

Leave A Reply

Your email address will not be published.