Cộng Đồng Golf Việt Nam

Speed Golf – Độc đáo sự kết hợp giữa golf và điền kinh

0 163

Muốn chơi golf nhưng thời gian hạn hẹp? Muốn chiến thắng nhưng trình độ thiếu hụt? Các tay golf có thể thử sức mình với Speed Golf, môn thể thao mà thời gian được xem trọng hơn sự chính xác của các cú đánh.

Khán giả môn golf vốn đã quen thuộc với luật và thể thức thi đấu quen thuộc của môn thể thao này. Nhưng đó là với môn thể thao dành cho những ai có thời gian để theo dõi và để thi đấu, vậy còn những người gấp gáp thời gian? Hãy đến với Speed Golf.

Ra đời vào năm 1979 tại bang California, Hoa Kỳ, Speed Golf được phát minh bởi Steve Scott, một trong những VĐV điền kinh xuất sắc nhất trong lịch sử nước Mỹ. Steve Scott đã thực hiện một vòng golf 18 lỗ kéo dài 29 phút 30 giây và ghi 95 điểm.

Sau khi nghe tới thành tích của Steve Scott, một cựu VĐV ba môn phối hợp có tên Jay Larson tham gia vào Speed Golf và trở thành ngôi sao đầu tiên của môn thể thao. Larson từng ghi 75 điểm trong 39 phút 9 giây. Cuối thập niên 1990, môn thể thao được lan rộng nhờ sự ra đời của một công ty có tên Speed Golf International chuyên tổ chức các sự kiện Speed Golf. Nhưng mãi tới năm 2012, giải vô địch Thế giới đầu tiên của môn thể thao mới được tổ chức.

[​IMG]
Speed Golf – Sự kết hợp giữa golf và điền kinh

Với đặc điểm là kết hợp giữa golf và điền kinh, luật chơi của môn golf xóa bỏ vai trò của các “caddy” (những người chuyên đi theo các tay golf để nhặt bóng, dựng cờ golf, v.v…) và buộc các VĐV không những phải chạy nhanh mà khi thi đấu, các tay golf phải tự nhặt bóng trong lỗ rồi chạy tới lỗ đánh tiếp theo để tiếp tục, thậm chí phải lội nước hoặc các hố cát nếu không may đánh bóng vào các vị trí này (nhưng bù lại họ được phép đánh bóng ngay tại vị trí rơi xuống nước để tiết kiệm thời gian).

Bù lại, các tay golf không phải lo nghĩ xem họ cần đánh bao nhiêu gậy so với đối thủ để thắng. Speed Golf chỉ đòi hỏi các tay golf hoàn tất các vòng golf trong thời gian nhanh nhất, do vậy họ có thể tốn rất nhiều gậy golf cho một lỗ mà không lo lắng gì, không phải bận tâm tới hướng gió hay các yếu tố khác khi đánh (dù họ vẫn có thể dùng sự hiểu biết hướng gió làm lợi thế). Chỉ cần một thể lực dẻo dai, đánh bóng nhanh và mạnh là đủ để chơi Speed Golf.

Nguồn: Thể Thao 24h

Related posts:

Hướng dẫn cách đánh gậy driver xa nhất
Cách ứng xử khi chơi golf
Hướng dẫn về trang phục chơi golf
Cú swing cho gậy sắt & gậy gỗ có giống nhau không?
Tạm biệt những cú slice khi đánh golf
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P11
David Leadbetter - 5 nguyên tắc cơ bản của những người đánh bóng xuất sắc
Giải quyết tình huống ở sân Sa Mạc
Cách gia tăng tốc độ đầu gậy
Có chắc bạn luôn thành công với cú putt trong khoảng cách 1 mét
Các tư thế của cơ thể trong cú swing của golfer chuyên nghiệp mà chúng ta có thể so sánh luyện tập
Các tư thế của cổ tay khi thực hiện backswing - flat wrist, cupped wrist, bowed wrist, cock wrist.
10 lý do người chơi golf không nhận ra tiềm năng của họ
Gậy Driver được yêu thích nhất năm 2018
5 động tác tập luyện tốt cho cột sống của Golfer
Lợi ích tuyệt vời của Golf đối với sức khỏe Phụ Nữ

Leave A Reply

Your email address will not be published.