Cộng Đồng Golf Việt Nam

Bài tập để luyện đôi tay khéo léo và linh hoạt khi swing

0 116

Chuyên gia Tom Ness của tạp chí Golf Digest tiếp tục chia sẻ một số bài tập hữu ích để các tay golf có được đôi tay khéo léo và linh hoạt khi thực hiện cú swing.

Luyện tập bằng cách để tay ở vị trí trung tâm và ngón tay cái định hướng

Bạn đã từng nghe rất nhiều lần về việc hai tay nên để phía trước đầu gậy trong quá trình thực hiện động tác swing, vì vậy có lẽ bạn đã thử đổi vị trí hai tay hướng tới mục tiêu khi vào bóng. Đây là một sai lầm lớn. Khi bạn làm như vậy, phản ứng tự nhiên của cơ thể bạn là liệng đầu gậy sâu hơn để thực hiện cú đánh võng. Hãy bắt đầu cú swing của bạn bằng cách đặt phần cuối của grip ở phần giữa cơ thể, sát gần khóa khéo và đừng cố để ấn về phía trước. Theo cách này, gậy sẽ ở vị trí nằm trong mặt phằng swing.

[​IMG]
Trên thực tế, thực hiện những cú đánh luyện tập từ một tư thế khởi động trong đó shaft nghiêng về mục tiêu là một bài tập tuyệt vời. Cơ thể bạn phản ứng lại bằng cách ép hai tay di chuyển về phía trước nhiều hơn trong quá trình tác động – chính xác theo những gì bạn muốn xảy ra. Đây là một cách tuyệt vời để phát triển cảm nhận về việc nén bóng với mặt gậy.​

Một cách khác để thu hút sự chú ý tới mặt phẳng swing là quan sát xem hai ngón tay cái của bạn có được xếp thẳng hàng trong suốt quá trình thực hiện cú backswing. Nếu bạn muốn cán gậy hướng về phía bóng, điều này tương đương với việc hai ngón cái chỉ vào vai phải khi chúng ở trên cao ngực.
Giữ bàn tay được định cỡ trong quá trình tác động

[​IMG]

Chúng ta cũng đã nói rất nhiều về những gì tay phải làm trong suốt quá trình swing cũng như cần phải làm gì để “giáo dục” chúng. Điều này chỉ quan trọng khi bạn hiểu được những điều tay nên và không nên làm. Hình ảnh quan trọng bạn cần ghi nhớ trong đầu đó là bàn tay chỉ dùng để giữ gậy trong quá trình swing và lực đánh được tạo ra bằng cách quay và xoay cơ thể trong cú downswing. Bạn hãy đánh mạnh gậy trong quá trình tác động với chuyển động của cơ thể, đừng cố để sử dụng các cơ ở bàn tay để bố sung thêm sức mạnh cho cú đánh. Kìm chế ham muốn đánh bóng với bàn tay là một điều không dễ. Nếu bạn tập trung vào grip cuối của gậy và tại vị trí nó nên ở, bạn sẽ đánh tốt hơn so với khi bạn cố để làm cho phần cuối của đầu gậy đi nhanh hơn.

[​IMG]

Đôi khi rất khó để cảm nhận nơi bàn tay và gậy ở trong cùng không gian khi chúng di chuyển quanh cơ thể bạn trong suốt quá trình swing. Hãy luyện tập bằng cách để gậy hướng dẫn nằm trên mặt đất, điều này sẽ giúp bạn hình dung dễ dàng việc giữ hai bàn tay và gậy được định cỡ khi tác động gậy vuông góc.

Đặt hai gậy song song với đường mục tiêu – một gậy hướng ra sau ngón chân phải và gậy còn lại hướng về gót chân trái. Sắp xếp gậy lần lượt trên mặt đất sao cho hai gậy song song với nhau trong quá trình backswing và follow-through. Bạn sẽ có cảm giác như thể mình đang xoay một thanh công cụ với cây gậy đang ở phía trước mặt.

Nguyễn Ly (theo Golf Digest)

Related posts:

Hướng dẫn cách đánh gậy driver xa nhất
Bí quyết swing của những cú đánh ngắn (short game)
10 điều ''làm'' và 10 điều ''không nên làm'' trong Golf
Đánh bóng từ bẫy cát trên fairway
Kỹ thuật đánh cát
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P8
Sean Foley chỉ ra điểm mấu chốt của kỹ thuật Chipping
Làm thế nào để không còn đánh vào đầu bóng khi teeshot
85% quỹ đạo bóng phụ thuộc vào yếu tố này
FIVE-BALL DRIVER: cách khởi động cho người lười
Mất sự kết nối cơ thể khi Swing
SWING theo bảng chữ cái Y-L-V-K-X-I
Các động tác có chuyển động thái quá và các điểm cần lưu ý để có cú swing tốt nhất.
CoP, CoM và những điều về chuyển trọng tâm cơ thể khi swing
Những chuyển động của chân giúp bạn chơi gôn tốt hơn và khái niệm sơ bộ CoP và CoM
Động tác chuyển tiếp giữa động tác backswing và downswing - Swing like a Pro.

Leave A Reply

Your email address will not be published.