Cộng Đồng Golf Việt Nam

Bài tập để luyện đôi tay khéo léo và linh hoạt khi swing

0 88

Chuyên gia Tom Ness của tạp chí Golf Digest tiếp tục chia sẻ một số bài tập hữu ích để các tay golf có được đôi tay khéo léo và linh hoạt khi thực hiện cú swing.

Luyện tập bằng cách để tay ở vị trí trung tâm và ngón tay cái định hướng

Bạn đã từng nghe rất nhiều lần về việc hai tay nên để phía trước đầu gậy trong quá trình thực hiện động tác swing, vì vậy có lẽ bạn đã thử đổi vị trí hai tay hướng tới mục tiêu khi vào bóng. Đây là một sai lầm lớn. Khi bạn làm như vậy, phản ứng tự nhiên của cơ thể bạn là liệng đầu gậy sâu hơn để thực hiện cú đánh võng. Hãy bắt đầu cú swing của bạn bằng cách đặt phần cuối của grip ở phần giữa cơ thể, sát gần khóa khéo và đừng cố để ấn về phía trước. Theo cách này, gậy sẽ ở vị trí nằm trong mặt phằng swing.

[​IMG]
Trên thực tế, thực hiện những cú đánh luyện tập từ một tư thế khởi động trong đó shaft nghiêng về mục tiêu là một bài tập tuyệt vời. Cơ thể bạn phản ứng lại bằng cách ép hai tay di chuyển về phía trước nhiều hơn trong quá trình tác động – chính xác theo những gì bạn muốn xảy ra. Đây là một cách tuyệt vời để phát triển cảm nhận về việc nén bóng với mặt gậy.​

Một cách khác để thu hút sự chú ý tới mặt phẳng swing là quan sát xem hai ngón tay cái của bạn có được xếp thẳng hàng trong suốt quá trình thực hiện cú backswing. Nếu bạn muốn cán gậy hướng về phía bóng, điều này tương đương với việc hai ngón cái chỉ vào vai phải khi chúng ở trên cao ngực.
Giữ bàn tay được định cỡ trong quá trình tác động

[​IMG]

Chúng ta cũng đã nói rất nhiều về những gì tay phải làm trong suốt quá trình swing cũng như cần phải làm gì để “giáo dục” chúng. Điều này chỉ quan trọng khi bạn hiểu được những điều tay nên và không nên làm. Hình ảnh quan trọng bạn cần ghi nhớ trong đầu đó là bàn tay chỉ dùng để giữ gậy trong quá trình swing và lực đánh được tạo ra bằng cách quay và xoay cơ thể trong cú downswing. Bạn hãy đánh mạnh gậy trong quá trình tác động với chuyển động của cơ thể, đừng cố để sử dụng các cơ ở bàn tay để bố sung thêm sức mạnh cho cú đánh. Kìm chế ham muốn đánh bóng với bàn tay là một điều không dễ. Nếu bạn tập trung vào grip cuối của gậy và tại vị trí nó nên ở, bạn sẽ đánh tốt hơn so với khi bạn cố để làm cho phần cuối của đầu gậy đi nhanh hơn.

[​IMG]

Đôi khi rất khó để cảm nhận nơi bàn tay và gậy ở trong cùng không gian khi chúng di chuyển quanh cơ thể bạn trong suốt quá trình swing. Hãy luyện tập bằng cách để gậy hướng dẫn nằm trên mặt đất, điều này sẽ giúp bạn hình dung dễ dàng việc giữ hai bàn tay và gậy được định cỡ khi tác động gậy vuông góc.

Đặt hai gậy song song với đường mục tiêu – một gậy hướng ra sau ngón chân phải và gậy còn lại hướng về gót chân trái. Sắp xếp gậy lần lượt trên mặt đất sao cho hai gậy song song với nhau trong quá trình backswing và follow-through. Bạn sẽ có cảm giác như thể mình đang xoay một thanh công cụ với cây gậy đang ở phía trước mặt.

Nguyễn Ly (theo Golf Digest)

Related posts:

Chia sẻ của các golfer, kỹ thuật viên, huấn luyện viên về golf phần 1
Luật golf về cá cược
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P6
Bóng bị Shank: 4 nguyên nhân
7 lời khuyên bổ ích cho người mới chơi golf
Nhầm lẫn Draw với Hook hay Fade với Slide
Kỹ thuật Ben Hogan: Cầm gậy chuẩn mới chơi golf chuẩn
Cải thiện tốc độ chơi golf
Tìm hiểu về bóng xoáy trái (Golf Hook)
Người chơi golf giỏi thường có độ nghiêng vai cực tốt
Swing chuẩn xác
12 cây gậy putter tốt nhất năm 2018
Toàn tập về phân tích chuyển động của cơ thể trong cú swing để đánh bóng thẳng P2
Những chiếc găng tay đỉnh nhất hè 2018
2 cách nhanh chóng và dễ dàng để chọn trang phục khi chơi Golf
Tiết lộ sự đột phá của gậy Taylormade P760 mới nhất

Leave A Reply

Your email address will not be published.