iq option

Bí quyết swing của những cú đánh ngắn (short game)

0 452
slide ​

Những bí quyết trong shot game như chipping hay pitching đóng vai trò quan trọng trong cú full swing. Huấn luyện viên Jason Guss của tạp chí Golf Digest sẽ giúp các tay golf vận dụng shot game hiệu quả nhất.

[​IMG]

Ngay cả khi tôi giải thích với những học viên của mình rằng gần 65% các cú đánh của họ là trong khoảng 60 yard trên green, họ vẫn kiên trì đứng ở khu luyện tập và đánh những cú driver. Sự thật là bạn có thể đạt được khoảng cách 100, 90 hay thậm chí là 80 yard mà không cần phải nghiền ngẫm hàng giờ liền luyện tập những cú đánh hoàn chỉnh. Trong khi bạn vẫn cần luyện tập với các gậy dài, những nguyên tắc cơ bản trong chipping và pitching cũng có thể giúp bạn tạo ra một cú full swing đầy hiệu quả.

[​IMG]

Hãy nhìn vào bức ảnh. Bất cứ khi nào tôi chipping, pitching hay đánh một cú đánh dài, điểm khác biệt duy nhất trong quá trình thực hiện gậy theo bóng là cơ thể và gậy đã xoay nhiều hay ít. Về bản chất, shot game là nền tảng cho cú full swing. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để biến việc luyện tập cú short game trở thành cú full swing hiệu quả.

Tư thế luyện tập chipping cũng giống với cú full swing

Bạn có muốn biết các tay golf chuyên nghiệp làm thế nào để đánh bóng chuẩn xác với những gậy sắt? Hãy thực hiện tư thế chipping setup như tôi đang làm: 80% trọng lượng cơ thể bạn dồn vào chân trước; hai tay hướng về phần shaft phía trước; chân sau hơi trùng xuống để gót chân nâng khỏi mặt đất; vai nằm trên đường thẳng hướng tới mục tiêu và hông hơi mở ra.

[​IMG]

Tư thế chipping này tương tự với vị trí một tay golf chuyên nghiệp thực hiện chuẩn xác cú full swing. Khác biệt duy nhất giữa vị trí của chipping và full swing là độ nghiêng của xương sống. Xương sống trong cú full swing hơi hướng về lưng trong quá trình tác động do thế đứng rộng và việc thay đổi trọng lượng lớn hơn về phía mục tiêu.
Giữ mắt bạn thẳng hàng để đánh bóng vững chắc

Một điểm giống nhau khác giữa tư thế chipping và full swing là việc sắp thẳng hàng của mắt. Trong cả hai trường hợp, mắt nên ở vị trí song song với mặt đất. Nếu bạn để mắt trái cao hơn mắt phải khi nghiêng đầu (như trong hình), nó sẽ khiến bạn giữ trọng lượng về phía chân sau khi bạn swing xuống, điều này sẽ khiến hình cung trong cú swing chệch ra đằng sau bóng và gây ra những cú đánh “fat shot” (tức là đánh trúng phần đất sau bóng trước khi đánh trúng bóng.

[​IMG]

Điều này làm cho bóng bay cao hoặc thấp và làm mất độ xa) hoặc những cú “thin shot” (đánh trúng từ phần giữa của bóng trở lên, làm bóng nẩy lên hay lăn dài trên đất hơn là bay lên cao). Đây là những lỗ các tay golf không hề mong muốn. Vì vậy, việc giữa mắt ngang hàng sẽ giúp bạn có cơ hội tốt nhất để khiến phần cuối trong quá trình swing hướng về phía trước bóng nhằm có tác động vững chắc và chuẩn xác tới bóng.

Nguồn: Vietnam Golf Magazine.

Leave A Reply

Your email address will not be published.