Cộng Đồng Golf Việt Nam

Chip bóng lăn từ những vị trí quanh green

0 205

Chơi gôn tại Danang Golf Club, sân links thực thụ duy nhất tại Việt Nam, sẽ có lúc golfer cần đến cú chip bóng lăn từ những vị trí quanh green. Nhiều tay gôn rút gậy 55 hay 60 độ theo bản năng khi đứng trước một cú đánh từ cự ly ngắn như thế một phần có thể do các sân gôn họ thường chơi không phải là sân links.

[​IMG] ​

Fairway của những sân links thường cứng hơn nên dùng gậy wedge có độ bổng cao sẽ không mang lại sự ổn định, và đó là lúc mà họ cần đến những cú chip lăn.

Cú đánh này có thể được thực hiện bằng bất kỳ gậy sắt nào, từ số 5 đến số 9, và thế đứng cũng giống như khi đang putt, bóng nằm ở giữa, trọng lực hơi dồn sang chân trái đối với người thuận tay phải, và tay cũng nằm phía trước bóng (gần mục tiêu hơn).

Bí quyết của cú đánh này là nhớ không đánh bằng cổ tay, chỉ sử dụng cánh tay và vai. Hãy tưởng tượng như khi bạn thực hiện một cú putt từ xa – và rõ ràng, cú putt không đòi hỏi bạn phải sử dụng đến cổ tay. Ở cú đánh này cũng thế.

Hãy vào tư thế chuẩn bị như khi putt với gậy sắt mình đã chọn (5-9), và thực hiện phần còn lại như cú putt.

Trong suốt cú đánh, hãy cố giữ nguyên góc tạo ra giữa cổ tay và cánh tay phải, vì nếu không sẽ dẫn đến một cú đánh bằng cổ tay và những kết quả ngoài mong đợi từ quanh green.

Tại những khu vực green rộng vào lượn sóng của Dan- ang GC, bạn hãy nghiên cứu kỹ địa hình mà bóng mình cần phải lăn qua trước khi đến lỗ. Và cũng hãy hình dung quả bóng một khi đã lên green sẽ lăn đến lỗ giống như một cú putt.

Bạn cần phải tập trước để biết điểm rơi và độ lăn của từng loại gậy, và khoảng cách càng xa thì cần gậy càng dài hơn. Ví dụ như khi bóng của bạn còn cách green 10 yard và thêm 30 yard nữa đến cờ thì bạn cần đến gậy có độ bổng ít hơn, trong khi nếu cờ nằm phía trước thì có thể bạn nên nghĩ đến một cú chip bằng gậy có độ bổng nhiều hơn, như gậy sắt số 8 hay 9 chẳng hạn.

Related posts:

Các thay đổi về swing của Tiger Woods từ năm 1992 qua đánh giá của các huấn luyện viên.
6 điều cần tránh khi tập luyện golf trong thời tiết nóng bức
Làm thế nào để chip bóng bổng, thấp, hay trung bình?
Luật chung trong golf
Kỹ thuật đánh ép bóng
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P2
Kiểm soát mặt gậy như Jordan Spieth
Một số thuật ngữ kĩ thuật cực hữu ích
Bạn đã sửa vết bóng (pitch mark) đúng cách chưa?
Tỷ lệ của các cú đánh với từng lọai gậy trong 1 vòng golf
5 mẹo giúp có cú swing đẳng cấp
Kỹ thuật Putt bóng đơn giản hiệu quả của Jordan Spieth
Vị trí bóng như thế nào là chuẩn với gậy Hybrid?
Thorbjorn Olesen chia sẻ bí quyết đánh golf trong suốt sự nghiệp của mình
5 điều thay đổi về golf dành cho phái đẹp
Lợi ích tuyệt vời của Golf đối với sức khỏe Phụ Nữ

Leave A Reply

Your email address will not be published.