Cộng Đồng Golf Việt Nam

Cú đánh lăn bằng gậy hybrid

0 193

Đối với nhiều golfer, có thể cú chip từ fairway hoặc từ những chỗ runoff là những cú đánh rất căng thẳng và đem đến không ít đau khổ!

Đối với nhiều golfer, có thể cú chip từ fairway hoặc từ những chỗ runoff là những cú đánh rất căng thẳng và đem đến không ít đau khổ! Cú đánh đó đòi hỏi độ chính xác mà một người chỉ cuối tuần mới ra sân rất khó có được. Thật ra, có một chọn lựa dễ hơn là dùng gậy gỗ hoặc gậy hybrid để thay thế cho gậy wedge. Đó là một cú rất dễ học nhưng mang lại hiệu quả cao hơn – và bạn không còn phải lo cho những cú cắt bóng hay cạp đất nữa.

Bạn hãy vào tư thế chuẩn bị với vị trí bóng như khi putt. Khi cầm gậy putter như thế nào, bạn hãy cầm gậy hybrid hay gậy gỗ như thế. Hãy đứng càng gần bóng càng tốt, miễn sao chuôi gậy đừng chạm vào người bạn. Tiếp theo, hãy tựa người một chút về chân trái (đối với người thuận tay phải), và dồn khoảng 80% trọng lực về chân trái. Tư thế này tạo cho mặt gậy góc đánh xuống sâu hơn và hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa cỏ và mặt gậy, giúp cho bạn kiểm soát bóng tốt hơn. Sau đó, bạn cứ thực hiện cú đánh như một cú putt.

[​IMG]

Nghe thì rất dễ, và nói chung thì nó cũng dễ như vậy. Điều quan trọng nhất là phải biết khi nào không được áp dụng cú đánh này – đó là khi mặt sân đọng sương, cỏ quá cao, hoặc bóng cách green quá xa đòi hỏi một cú swing rộng thiếu kiểm soát. Khi đánh ở những sân như The Dunes ở Đà Nẵng thì tôi khuyên bạn nên dùng cú đánh này khi cách green từ 10-20 yard. Cú đánh đòi hỏi mặt gậy di chuyển thấp trên mặt cỏ này rất phù hợp ở đây.

Hãy tập cú này thường xuyên để có cảm giác với cú đánh, và đương nhiên là để biết rõ khoảng cách mình sẽ đánh. Tập cú này với nhiều gậy khác nhau để tìm ra đâu là cây phù hợp nhất với mình và tập thường xuyên như tập với gậy putter của mình. Đến khi nào 3/5 cú đánh đó của bạn đưa bóng đến gần lỗ thì coi như bạn đã luyện xong chiêu này.

Philip Wright – PGA

Related posts:

Series - Chia sẻ kinh nghiệm cho người mới bắt đầu tập golf
Phương pháp đánh cát mà pro thường sử dụng
Toàn tập về lag: Lag là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến lag. Làm thế nào để tối ưu hóa độ lag
Shank bóng, chuyện nhỏ
Sửa slice ngay lập tức
3 cách chữa Slice hiệu quả
Để có cú swing hoàn hảo
Xoay vai đúng cách để khắc phục Slice
Kỹ thuật putting đơn giản cho người mới chơi
Động tác chuyển tiếp giữa động tác backswing và downswing - Swing like a Pro.
Cách ổn định Swing cho cú đánh gậy gỗ
Phân tích kĩ thuật putter của huyền thoại Tiger Woods
Luật golf 2019 – những thay đổi golfer mong chờ nhất
Bí mật về sức mạnh trong cú đánh Driving của Sergio Garcia’s
Kỹ thuật Aim Point Putting sẽ giúp bạn không bị nói là gạt lởm nữa
Điều gì làm nên sự khác biệt giữa thương hiệu Honma và Mutsumi Honma?

Leave A Reply

Your email address will not be published.