Cộng Đồng Golf Việt Nam

Cú đánh lăn bằng gậy hybrid

0 113

Đối với nhiều golfer, có thể cú chip từ fairway hoặc từ những chỗ runoff là những cú đánh rất căng thẳng và đem đến không ít đau khổ!

Đối với nhiều golfer, có thể cú chip từ fairway hoặc từ những chỗ runoff là những cú đánh rất căng thẳng và đem đến không ít đau khổ! Cú đánh đó đòi hỏi độ chính xác mà một người chỉ cuối tuần mới ra sân rất khó có được. Thật ra, có một chọn lựa dễ hơn là dùng gậy gỗ hoặc gậy hybrid để thay thế cho gậy wedge. Đó là một cú rất dễ học nhưng mang lại hiệu quả cao hơn – và bạn không còn phải lo cho những cú cắt bóng hay cạp đất nữa.

Bạn hãy vào tư thế chuẩn bị với vị trí bóng như khi putt. Khi cầm gậy putter như thế nào, bạn hãy cầm gậy hybrid hay gậy gỗ như thế. Hãy đứng càng gần bóng càng tốt, miễn sao chuôi gậy đừng chạm vào người bạn. Tiếp theo, hãy tựa người một chút về chân trái (đối với người thuận tay phải), và dồn khoảng 80% trọng lực về chân trái. Tư thế này tạo cho mặt gậy góc đánh xuống sâu hơn và hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa cỏ và mặt gậy, giúp cho bạn kiểm soát bóng tốt hơn. Sau đó, bạn cứ thực hiện cú đánh như một cú putt.

[​IMG]

Nghe thì rất dễ, và nói chung thì nó cũng dễ như vậy. Điều quan trọng nhất là phải biết khi nào không được áp dụng cú đánh này – đó là khi mặt sân đọng sương, cỏ quá cao, hoặc bóng cách green quá xa đòi hỏi một cú swing rộng thiếu kiểm soát. Khi đánh ở những sân như The Dunes ở Đà Nẵng thì tôi khuyên bạn nên dùng cú đánh này khi cách green từ 10-20 yard. Cú đánh đòi hỏi mặt gậy di chuyển thấp trên mặt cỏ này rất phù hợp ở đây.

Hãy tập cú này thường xuyên để có cảm giác với cú đánh, và đương nhiên là để biết rõ khoảng cách mình sẽ đánh. Tập cú này với nhiều gậy khác nhau để tìm ra đâu là cây phù hợp nhất với mình và tập thường xuyên như tập với gậy putter của mình. Đến khi nào 3/5 cú đánh đó của bạn đưa bóng đến gần lỗ thì coi như bạn đã luyện xong chiêu này.

Philip Wright – PGA

Related posts:

Sách Ben Hogan's Five lessons - 5 Bài học của Ben Hogan về các nguyên tắc cơ bản hiện đại của golf B...
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P5
David Leadbetter: Hai chân gần lại sẽ chip chuẩn hơn
Những "lỗi" then chốt khi chuyển động
3 cách chữa Slice hiệu quả
3 nguyên nhân khiến bạn mất lực khi backswing
Xoay vai đúng cách để khắc phục Slice
Những chuyển động của chân giúp bạn chơi gôn tốt hơn và khái niệm sơ bộ CoP và CoM
Động tác chuyển tiếp giữa động tác backswing và downswing - Swing like a Pro.
Tổng hợp khảo sát những cách cầm gậy của 200 vận động viên chuyên nghiệp tham gia PGA Tour – Phần 1
Vị trí bóng như thế nào là chuẩn với gậy Hybrid?
Phân tích kĩ thuật putter của huyền thoại Tiger Woods
4 cách cải thiện những cú chip bóng ở khoảng cách ngắn
Toàn tập về phân tích chuyển động của cơ thể trong cú swing để đánh bóng thẳng P2
Kinh nghiệm chọn gậy cho người mới chơi
Ba vị trí quan trọng golfer cần thực hiện để tối đa khoảng cách swing

Leave A Reply

Your email address will not be published.