iq option

Cú đánh lăn bằng gậy hybrid

0 348

Đối với nhiều golfer, có thể cú chip từ fairway hoặc từ những chỗ runoff là những cú đánh rất căng thẳng và đem đến không ít đau khổ!

Đối với nhiều golfer, có thể cú chip từ fairway hoặc từ những chỗ runoff là những cú đánh rất căng thẳng và đem đến không ít đau khổ! Cú đánh đó đòi hỏi độ chính xác mà một người chỉ cuối tuần mới ra sân rất khó có được. Thật ra, có một chọn lựa dễ hơn là dùng gậy gỗ hoặc gậy hybrid để thay thế cho gậy wedge. Đó là một cú rất dễ học nhưng mang lại hiệu quả cao hơn – và bạn không còn phải lo cho những cú cắt bóng hay cạp đất nữa.

Bạn hãy vào tư thế chuẩn bị với vị trí bóng như khi putt. Khi cầm gậy putter như thế nào, bạn hãy cầm gậy hybrid hay gậy gỗ như thế. Hãy đứng càng gần bóng càng tốt, miễn sao chuôi gậy đừng chạm vào người bạn. Tiếp theo, hãy tựa người một chút về chân trái (đối với người thuận tay phải), và dồn khoảng 80% trọng lực về chân trái. Tư thế này tạo cho mặt gậy góc đánh xuống sâu hơn và hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa cỏ và mặt gậy, giúp cho bạn kiểm soát bóng tốt hơn. Sau đó, bạn cứ thực hiện cú đánh như một cú putt.

[​IMG]

Nghe thì rất dễ, và nói chung thì nó cũng dễ như vậy. Điều quan trọng nhất là phải biết khi nào không được áp dụng cú đánh này – đó là khi mặt sân đọng sương, cỏ quá cao, hoặc bóng cách green quá xa đòi hỏi một cú swing rộng thiếu kiểm soát. Khi đánh ở những sân như The Dunes ở Đà Nẵng thì tôi khuyên bạn nên dùng cú đánh này khi cách green từ 10-20 yard. Cú đánh đòi hỏi mặt gậy di chuyển thấp trên mặt cỏ này rất phù hợp ở đây.

Hãy tập cú này thường xuyên để có cảm giác với cú đánh, và đương nhiên là để biết rõ khoảng cách mình sẽ đánh. Tập cú này với nhiều gậy khác nhau để tìm ra đâu là cây phù hợp nhất với mình và tập thường xuyên như tập với gậy putter của mình. Đến khi nào 3/5 cú đánh đó của bạn đưa bóng đến gần lỗ thì coi như bạn đã luyện xong chiêu này.

Philip Wright – PGA

Related posts:

Phát bóng xa - Có thể bạn chưa biết
Xử lý chấn thương cổ tay khi chơi golf
Bí quyết swing của những cú đánh ngắn (short game)
Làm thế nào để hoàn thiện kỹ năng Swing của bạn
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P12
10 mách giúp cơ bản cho người bắt đầu chơi golf
Nhầm lẫn Draw với Hook hay Fade với Slide
Nên bắt đầu với golf như thế nào
SWING theo bảng chữ cái Y-L-V-K-X-I
Rory McIlroy chia sẻ về 2 bí kíp putt bóng của mình
Sách "Chơi gôn theo cách của tôi" - Chương 4: Giai đoạn tiếp theo của backswing
Phân tích kĩ thuật putter của huyền thoại Tiger Woods
Các quy tắc ứng xử trên sân golf bạn cần phải biết
2 cách nhanh chóng và dễ dàng để chọn trang phục khi chơi Golf
Tiết lộ sự đột phá của gậy Taylormade P760 mới nhất
7 lời khuyên khi sử dụng gậy sắt

Leave A Reply

Your email address will not be published.