Cộng Đồng Golf Việt Nam

Cú đánh lăn bằng gậy hybrid

0 144

Đối với nhiều golfer, có thể cú chip từ fairway hoặc từ những chỗ runoff là những cú đánh rất căng thẳng và đem đến không ít đau khổ!

Đối với nhiều golfer, có thể cú chip từ fairway hoặc từ những chỗ runoff là những cú đánh rất căng thẳng và đem đến không ít đau khổ! Cú đánh đó đòi hỏi độ chính xác mà một người chỉ cuối tuần mới ra sân rất khó có được. Thật ra, có một chọn lựa dễ hơn là dùng gậy gỗ hoặc gậy hybrid để thay thế cho gậy wedge. Đó là một cú rất dễ học nhưng mang lại hiệu quả cao hơn – và bạn không còn phải lo cho những cú cắt bóng hay cạp đất nữa.

Bạn hãy vào tư thế chuẩn bị với vị trí bóng như khi putt. Khi cầm gậy putter như thế nào, bạn hãy cầm gậy hybrid hay gậy gỗ như thế. Hãy đứng càng gần bóng càng tốt, miễn sao chuôi gậy đừng chạm vào người bạn. Tiếp theo, hãy tựa người một chút về chân trái (đối với người thuận tay phải), và dồn khoảng 80% trọng lực về chân trái. Tư thế này tạo cho mặt gậy góc đánh xuống sâu hơn và hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa cỏ và mặt gậy, giúp cho bạn kiểm soát bóng tốt hơn. Sau đó, bạn cứ thực hiện cú đánh như một cú putt.

[​IMG]

Nghe thì rất dễ, và nói chung thì nó cũng dễ như vậy. Điều quan trọng nhất là phải biết khi nào không được áp dụng cú đánh này – đó là khi mặt sân đọng sương, cỏ quá cao, hoặc bóng cách green quá xa đòi hỏi một cú swing rộng thiếu kiểm soát. Khi đánh ở những sân như The Dunes ở Đà Nẵng thì tôi khuyên bạn nên dùng cú đánh này khi cách green từ 10-20 yard. Cú đánh đòi hỏi mặt gậy di chuyển thấp trên mặt cỏ này rất phù hợp ở đây.

Hãy tập cú này thường xuyên để có cảm giác với cú đánh, và đương nhiên là để biết rõ khoảng cách mình sẽ đánh. Tập cú này với nhiều gậy khác nhau để tìm ra đâu là cây phù hợp nhất với mình và tập thường xuyên như tập với gậy putter của mình. Đến khi nào 3/5 cú đánh đó của bạn đưa bóng đến gần lỗ thì coi như bạn đã luyện xong chiêu này.

Philip Wright – PGA

Related posts:

Các thay đổi về swing của Tiger Woods từ năm 1992 qua đánh giá của các huấn luyện viên.
Đấu tay 3 và tay 4
Phương pháp đánh cát mà pro thường sử dụng
Tổng quan về kiểu swing hiện đại (swing bằng toàn bộ cơ thể)
Sách Ben Hogan's Five lessons - 5 Bài học của Ben Hogan về các nguyên tắc cơ bản hiện đại của golf B...
23 điều giúp bạn đẩy nhanh tốc khi chơi golf
Những "lỗi" then chốt khi chuyển động
Kiểu swing 2 mặt phẳng dành cho golfer có cơ thể không dẻo hoặc lớn tuổi. P2
Alignment: kỹ năng quan trọng khi putt
Các tư thế của cơ thể trong cú swing của golfer chuyên nghiệp mà chúng ta có thể so sánh luyện tập
Phân tích về swing của Ben Hogan
Mang đam mê golf đến với bạn đời
Luật golf 2019 – những thay đổi golfer mong chờ nhất
Tiết lộ chìa khóa lớn nhất giúp golfer kiểm soát khoảng cách hoàn hảo
Cách chọn gậy Putter chuẩn xác nhất cho mọi golfer
Kỹ thuật Aim Point Putting sẽ giúp bạn không bị nói là gạt lởm nữa

Leave A Reply

Your email address will not be published.