Cộng Đồng Golf Việt Nam

Cú đánh lăn bằng gậy hybrid

0 274

Đối với nhiều golfer, có thể cú chip từ fairway hoặc từ những chỗ runoff là những cú đánh rất căng thẳng và đem đến không ít đau khổ!

Đối với nhiều golfer, có thể cú chip từ fairway hoặc từ những chỗ runoff là những cú đánh rất căng thẳng và đem đến không ít đau khổ! Cú đánh đó đòi hỏi độ chính xác mà một người chỉ cuối tuần mới ra sân rất khó có được. Thật ra, có một chọn lựa dễ hơn là dùng gậy gỗ hoặc gậy hybrid để thay thế cho gậy wedge. Đó là một cú rất dễ học nhưng mang lại hiệu quả cao hơn – và bạn không còn phải lo cho những cú cắt bóng hay cạp đất nữa.

Bạn hãy vào tư thế chuẩn bị với vị trí bóng như khi putt. Khi cầm gậy putter như thế nào, bạn hãy cầm gậy hybrid hay gậy gỗ như thế. Hãy đứng càng gần bóng càng tốt, miễn sao chuôi gậy đừng chạm vào người bạn. Tiếp theo, hãy tựa người một chút về chân trái (đối với người thuận tay phải), và dồn khoảng 80% trọng lực về chân trái. Tư thế này tạo cho mặt gậy góc đánh xuống sâu hơn và hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa cỏ và mặt gậy, giúp cho bạn kiểm soát bóng tốt hơn. Sau đó, bạn cứ thực hiện cú đánh như một cú putt.

[​IMG]

Nghe thì rất dễ, và nói chung thì nó cũng dễ như vậy. Điều quan trọng nhất là phải biết khi nào không được áp dụng cú đánh này – đó là khi mặt sân đọng sương, cỏ quá cao, hoặc bóng cách green quá xa đòi hỏi một cú swing rộng thiếu kiểm soát. Khi đánh ở những sân như The Dunes ở Đà Nẵng thì tôi khuyên bạn nên dùng cú đánh này khi cách green từ 10-20 yard. Cú đánh đòi hỏi mặt gậy di chuyển thấp trên mặt cỏ này rất phù hợp ở đây.

Hãy tập cú này thường xuyên để có cảm giác với cú đánh, và đương nhiên là để biết rõ khoảng cách mình sẽ đánh. Tập cú này với nhiều gậy khác nhau để tìm ra đâu là cây phù hợp nhất với mình và tập thường xuyên như tập với gậy putter của mình. Đến khi nào 3/5 cú đánh đó của bạn đưa bóng đến gần lỗ thì coi như bạn đã luyện xong chiêu này.

Philip Wright – PGA

Related posts:

Những luật gây tranh cãi nhất của golf
Sách Ben Hogan's Five lessons - 5 Bài học của Ben Hogan về các nguyên tắc cơ bản hiện đại của golf B...
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P4
Toàn tập: Phân tích chuyển động của hai hông trong quá trình backswing và downswing P2
FIVE-BALL DRIVER: cách khởi động cho người lười
Nếu bạn không thể chế ngự, hãy quên nó đi!
Những "lỗi" then chốt khi chuyển động
Vẫn trượt đẹp những cú putt từ khoảng cách 1,2m
Phân tích về swing của Ben Hogan
Làm thế nào để sửa các lỗi trong golf: Lỗi 3 - Bóng bị Push
Lợi ích tuyệt vời khi chơi golf có thể bạn không biết?
Mách bạn 4 bước chuẩn bị để Golfer trở thành Pro
Luật golf 2019 – những thay đổi golfer mong chờ nhất
5 mẫu giày golf tốt nhất năm 2018
Cách tạo lag và giữ Lag trong Swing đơn giản nhất
3 kỹ thuật shortgame giúp bạn giảm số gậy một cách đáng kể

Leave A Reply

Your email address will not be published.