iq option

Đánh bóng từ bẫy cát trên fairway

0 334

Tại sân gôn Laguna Lăng Cô, những khu đất hoang và các bẫy cát trên fairway có ở hầu hết các lỗ gôn. Điều này gây rất nhiều rắc rối cho gôn thủ. Gần như chắc chắn thế nào rồi bạn cũng đánh bóng vào một trong những chỗ này trong vòng gôn của mình. Với một số điều chỉnh nhỏ cộng thêm sự hiểu biết cặn kẽ, những cú đánh này có thể trở nên rất dễ thực hiện và ít gây thiệt hại hơn cho bảng điểm của bạn. Thử làm theo những lời khuyên dưới đây và bắt đầu đánh những cú đánh loại này như một tay gôn chuyên nghiệp.

Trước khi chọn gậy cho cú đánh này, điều tối quan trọng là phân tích những yếu tố then chốt sau đây:

1. Tình trạng của quả bóng trên cát.

2. Độ cao của mép hố cát mà bóng cần vượt qua.

[​IMG] ​

Quả bóng nằm bên trái sẽ dễ đánh hơn nhiều so với quả bóng nằm bên phải.

Quả bóng bên phải đang lún sâu trong cát, đòi hỏi một cú đánh cực kỳ chính xác để tránh tiếp xúc với cát trước khi tiếp xúc bóng. Tôi khuyến cáo nên đánh thận trọng trong trường hợp này.

Chọn gậy có độ loft vừa đủ để đảm bảo đưa bóng vượt qua mép hố.

[​IMG] ​

Khi chuẩn bị tư thế đánh, hãy “cắm” hai bàn chân vào trong cát và hơi mở bàn chân phải. Điều này sẽ giúp bạn đứng vững hơn và tránh bị trượt chân khi đánh bóng.

Để bù cho việc bạn bị mất chiều cao do phải cắm chân vào trong cát, hãy nắm gậy xuống thấp khoảng 1 inch.

Khi vào tư thế chuẩn bị, hãy giữ gậy ở khoảng cách hợp lý so với mặt cát. Việc này sẽ đảm bảo cho bạn tránh bị phạt 2 gậy do lỗi chạm gậy vào cát trong quá trình backswing.

Khi đánh bóng từ bẫy cát trên fairway, tôi khuyến cáo bạn nên chọn gậy lớn hơn ít nhất 1 số so với thông thường cho cùng một khoảng cách.

[​IMG]
[​IMG] ​

Mục tiêu là cố gắng đánh quả bóng lên một cách gọn gàng và càng ít cát càng tốt để cú đánh của bạn đạt được khoảng cách mong muốn.

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG] ​

Nếu quả bóng nằm vị trí đẹp trên mặt cát và mép hố không hiểm trở thì bạn có thể đánh với gậy rescue hoặc gậy gỗ mà không gặp nhiều khó khăn.

Hãy đánh bóng từ vị trí hơi lùi ra sau một chút so với bình thường – tức là khoảng 0,5 inch so với vị trí bình thường thoe từng loại gậy tương ứng – để đảm bảo bạn sẽ chạm bóng trước khi chạm cát.

Để swing được trong tình huống đánh bóng này, bạn phải cố duy trì được chiều cao thân người ổn định trong suốt quá trình swing.

CÚ ĐÁNH TỪ BẪY CÁT CÁCH MỤC TIÊU 40 YARD

Mọi người đều đồng tình đây là một trong những cú đánh “khó nhằn” nhất trong môn gôn. Cú đánh này có thể được thực hiện thành công với nhiều loại gậy khác nhau, từ gậy sắc số 9 cho tới gậy lob wedge. Nhưng tôi tin rằng, cách dễ nhất và ổn định nhất với một tay gôn nghiệp dư là dùng gậy sắt số 9 hoặc gậy pitching wedge và sử dụng kỹ thuật đánh cát thông thường.

[​IMG] ​

Mặt gậy hơi mở một chút để đáy gậy lướt qua lớp cát và nhắm bóng ở phía trước vị trí đứng khoảng 2 inch, phía trong của bàn chân trái.

[​IMG] ​

Nhắm đích chếch sang trái mục tiêu một chút, khoảng 1 – 2 mét.

[​IMG] ​

Thực hiện ¾ cú backswing so với thông thường.

[​IMG]
[​IMG] ​

Hãy tập trung vào nhịp điệu cũng tốc độ và đừng cố gắng “múc” bóng ra khỏi lớp cát.

[​IMG] ​

Hoàn tất cú đánh.
Hãy thử tập đánh theo cách này và bạn có thể giảm thiểu tỷ lệ đánh lỗi trong lần ra sân tiếp theo.
Theo: Tạp chí Golf ngày nay

Leave A Reply

Your email address will not be published.