Cộng Đồng Golf Việt Nam

Đánh short game hiệu quả

0 173

Short game – những cú đánh ngắn là một trong những trở ngại lớn nhất kìm hãm tài năng của không it golfer đồng thời cũng là kỹ thuật mà nhièu người chơi xem nhẹ. Dù cho bạn đang cố vượt qua ngưỡng 100, 90 hoặc 80 lần đầu hay không thì sự tự tin, thành thạo trong short game thì chắc chắn sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình.

[​IMG]

BREAKING 100

Thực hiện cú pitch từ khoảng cách 50 yard là tình huống khiến nhiều golfer chật vật, nhất là đối với những người chơi thường hoàn thành vòng golf với số gậy lên đến hàng trăm. Sau đây, tôi xin giới thiệu các tư thế chính cần nhớ:

1. Vào tư thế chuẩn bị với banh nằm gần chân phải, cơ thể hơi nghiêng về phía mục tiêu.

[​IMG]

2. Thực hiện động tác backswing rút gọn cho đến vị trí tay trái song song với mặt đất và gậy hướng thẳng xuống đất.

[​IMG]

3. Bạn hãy cố gắng thực hiện chuyển động follow-through đối xứng với thao tác backswing và để cơ thể xoay chuyển một cách tự nhiên.

[​IMG]

Tôi khuyến nghị người chơi luyện tập kỹ thuật này bằng loại gậy có độ loft cao (56° hay SW) và sau đó chọn gậy phù hợp với bạn nhất.

BREAKING 90

Cách dễ nhất để rút ngắn từ 5-10 gậy trong mỗi vòng golf là chip đến gần lỗ nhất có thể và từ đó ta sẽ chỉ mất thêm 1 gậy kết thúc lỗ. Tất nhiên, để làm được điều đó, bạn phải thực hiện chuẩn xác các kỹ thuật dưới đây.

Khi chip banh, bạn nên dùng loại gậy có độ loft thấp để giữ banh trên mặt sàn. Bên cạnh đó, việc chọn điểm banh rơi cũng không kém phần quan trọng. Nếu bạn dùng gậy PW, banh sẽ bay 1/3 và lăn 2/3 . Cụ thể hơn, nếu cú chip từ khoảng cách 12 yard, banh sẽ bay 4 yard và lăn 8 yard. Khi đã thành thục với cây PW, lúc đó bạn sẽ chuyển sang luyện tập bằng gjây khác để làm quen với các tỉ lệ khoảng cách khác nhau.

BÍ QUYẾT CHIP BANH TIẾP CẬN LỖ HIỆU QUẢ.

1. Khoảng cách giữa hai chân bằng khoảng cách của một đầu gậy và banh được đặt ở vị trí thẳng hàng với chân phải. Hai tay và trọng lượng cơ thể hơi dồn về bên trái.

[​IMG]

2. Hạn chế chuyển động xoay cổ tay. Đầu gậy và hai vai phối hợp nhịp nhàn với nhau.

[​IMG]

3. Thực hiện các thao tác backswing và follow-through với tốc độ như nhau để có thể kiểm soát khoảng cách tối ưu nhất.

[​IMG]

BREAKING 80

Ranh giới giữa kết quả 7x và 8x đôi khi được quyết định chỉ bằng 1 gậy! Với cấp độ này đương nhiên bạn phải đánh banh đủ tốt mới có thể ghi điểm trong ngưỡng 70 nhưng một vài đường banh lỏng tay chỗ này, chỗ nọ thôi cũng có thể dẫn đến bogey và tệ hơn là double-bogey. Rất nhiều golfer kể cả những tay chơi chuyên nghiệp hàng đầu cũng thường gặp phải vấn đề này nhưng chính khả năng vươn lên và cứu thua của họ mới làm nên sự khác biệt.

[​IMG] [​IMG]

Sau đây là một vài bí quyết giúp bạn thực hiện cú chip hoặc cú pitch từ vị trí banh nằm bất lợi. Khả năng bạn có được đường banh ưng ý sẽ cao hơn nếu bạnd dánh banh trước vì vậy, dưới đây là những gì cần làm

1. Vào tư thế chuẩn bị như khi bạn thực hiện một cú chip hay pitch nhưng banh ở vị trí bên ngoài chân phải và thân gậy nghiêng hơn bình thường một chút

[​IMG]

2. Thực hiện động tác backswing như bình thường đảm bảo rằng gậy chuyển động nhịp nhàng với cơ thể và phần thân dưới duy trì độ vững chải.

[​IMG]

3. Với những cú đánh dạng này, điều quan trọng là bạn phải hạn chế chuyển động follow-through. Follow-through thường xảy ra vì gậy sẽ tiếp banh nhanh hơn bình thường. Tốt nhất, vị trí impact của bạn nên mô phỏng tương tự vị trí set up.

[​IMG]
Theo tạp chí Golf và Cuộc Sống

Related posts:

Hướng dẫn cách đánh gậy driver xa nhất
Đánh bóng ngược gió , đánh bóng xuôi giá , đánh gió gió thổi ngang
Xử lý chấn thương cổ tay khi chơi golf
Chip bóng lăn từ những vị trí quanh green
CÁCH TÍNH ĐIỂM GOLF
Bài luyện tập để khắc phục lỗi swing "cánh gà" - chicken wing - tay trái cong khi follow t...
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P4
David Leadbetter: Hai chân gần lại sẽ chip chuẩn hơn
85% quỹ đạo bóng phụ thuộc vào yếu tố này
Tỷ lệ của các cú đánh với từng lọai gậy trong 1 vòng golf
Những cú slice đáng ghét
Đánh đè bóng (Hit on the ball)
Tổng hợp khảo sát những cách cầm gậy của 200 vận động viên chuyên nghiệp tham gia PGA Tour – Phần 1
5 thứ tự để có một cú swing chuẩn không cần chỉnh
Thuốc chữa cho bệnh thiếu lực khi phát bóng
Tiết lộ 5 cách cải thiện swing “Cực Chất” dành cho mọi golfer (phần 2)

Leave A Reply

Your email address will not be published.