Cộng Đồng Golf Việt Nam

Hãy để cây gậy Golf phục vụ cho Bạn!

0 108

Bạn đã trả rất nhiều tiền khi mua gậy. Hãy để chúng phục vụ trong cú swing của bạn! Ở phía bên trái hình dưới đây, bạn có thể thấy cánh tay trái của golfer bắt đầu co ở khuỷu tay khi gậy sắp sửa chạm vào trái banh (impact). Tư thế trên còn được gọi là tư thế ‘cánh gà (the chicken wing)’ (cánh tay cong trông giống như cánh gà). Với tư thế này, golfer sẽ đánh trái bóng sang phải và sau đó trái bóng càng đi xa hơn về phía phải của mục tiêu. Lý do là khi khuỷu tay trái cong và tách rời khỏi cơ thể của golfer như trong ảnh trái ở dưới, động tác này sẽ làm cho mặt gậy mở ra, và không vuông góc khi chạm trái bóng. Nhìn hình, tôi cười, nói với đám học viên của mình, “golfer trong hình đang tự gây khó khăn cho chính mình đó!”

[​IMG]
[​IMG]

Muốn sửa chữa lỗi trên, golfer phải học cách “bung” (release) cây gậy, nới lỏng bàn tay cầm gậy khi mặt gậy chạm trái bóng, và điều quan trọng là để cho động lượng (đà) của cây gậy đang di chuyển kéo thẳng cánh tay của golfer ra. Nếu tôi bắt golfer cố ý duỗi thẳng cánh tay của mình, thì tư thế của golfer sẽ có vẻ như hoàn hảo trên hình video. Tuy nhiên, trong thực tế, vì cơ bắp cánh tay của golfer đang trong trạng thái căng thẳng – một cách không cần thiết – nên điều này sẽ chống lại khuynh hướng tự nhiên của cây gậy là chạm trái bóng khi mặt gậy vuông góc với trái bóng. Tôi muốn golfer cảm thấy như anh đang quăng cây gậy vào trái bóng, và cố gắng ngừng di chuyển cánh tay trái của anh một chút, để cho động lượng của cây gậy kéo thẳng cả hai cánh tay anh cho tới khi kết thúc động tác. Cảm giác do động tác này tạo ra thật tuyệt vời. Khi golfer tiếp tục đánh trúng trái bóng đều đều, anh ta sẽ cười rộ lên khi ngộ ra rằng nỗ lực anh bỏ ra thực sự ít hơn xưa, tuy nhiên trái bóng lại bay thẳng hơn và ít nhất là không kém xa hơn xưa. Đây thực sự là một trò chơi kỳ lạ!
Nhiều golfer nghĩ rằng “bung” (release) gậy là lăn hai cánh tay qua trái, đánh xuyên qua bóng. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Theo ý nghĩa thực sự của từ “bung”, bạn phải cố gắng tạo cảm giác buông lỏng khi gậy chạm bóng và cho cậy gậy tự tạo ra phép mầu nhiệm. Cây gậy sẽ khiến cánh tay của bạn lăn qua trái một cách tự nhiên và dễ dàng nếu bạn cho phép nó làm vậy.
Đánh bóng tốt nhé!
25 tháng 8, 2014
Tác giả: John Dunigan
link bài tieng anh: http://www.johndunigan.com/let-the-club-do-some-work-for-you/
Người dịch: Bùi Quang Đạt

Related posts:

Các thay đổi về swing của Tiger Woods từ năm 1992 qua đánh giá của các huấn luyện viên.
Chia sẻ của các golfer, kỹ thuật viên, huấn luyện viên về golf phần 1
Phòng ngừa chấn thương khi chơi Golf
Làm thế nào để hoàn thiện kỹ năng Swing của bạn
Khảo sát backswing của 180 gôn thủ tham gia các giải đấu chuyên nghiệp trên thế giới.
Không phải tay to cơ bắp giúp bạn có thể đưa bóng đi xa
Tăng lực swing nhờ bài tập với chiếc khăn tắm
Vẫn trượt đẹp những cú putt từ khoảng cách 1,2m
4 mẹo nhỏ giúp xác định độ dốc green
5 lỗi putt nghiêm trọng cần tránh
Short Game Bible - Kinh thánh cho những cú đánh ngắn của Dave Pelzs P2
6 sai lầm cần tránh để có cú swing hiệu quả nhất
Cách khắc phục lỗi putting nghiêm trọng golfer thường gặp
Kinh nghiệm thực hiện cú đánh golf trong hố cát thành công
Làm thế nào để xử lý bóng trên địa hình sườn dốc?
25 cột mốc của bất cứ golfer nào

Leave A Reply

Your email address will not be published.