Cộng Đồng Golf Việt Nam

Hãy để cây gậy Golf phục vụ cho Bạn!

0 81

Bạn đã trả rất nhiều tiền khi mua gậy. Hãy để chúng phục vụ trong cú swing của bạn! Ở phía bên trái hình dưới đây, bạn có thể thấy cánh tay trái của golfer bắt đầu co ở khuỷu tay khi gậy sắp sửa chạm vào trái banh (impact). Tư thế trên còn được gọi là tư thế ‘cánh gà (the chicken wing)’ (cánh tay cong trông giống như cánh gà). Với tư thế này, golfer sẽ đánh trái bóng sang phải và sau đó trái bóng càng đi xa hơn về phía phải của mục tiêu. Lý do là khi khuỷu tay trái cong và tách rời khỏi cơ thể của golfer như trong ảnh trái ở dưới, động tác này sẽ làm cho mặt gậy mở ra, và không vuông góc khi chạm trái bóng. Nhìn hình, tôi cười, nói với đám học viên của mình, “golfer trong hình đang tự gây khó khăn cho chính mình đó!”

[​IMG]
[​IMG]

Muốn sửa chữa lỗi trên, golfer phải học cách “bung” (release) cây gậy, nới lỏng bàn tay cầm gậy khi mặt gậy chạm trái bóng, và điều quan trọng là để cho động lượng (đà) của cây gậy đang di chuyển kéo thẳng cánh tay của golfer ra. Nếu tôi bắt golfer cố ý duỗi thẳng cánh tay của mình, thì tư thế của golfer sẽ có vẻ như hoàn hảo trên hình video. Tuy nhiên, trong thực tế, vì cơ bắp cánh tay của golfer đang trong trạng thái căng thẳng – một cách không cần thiết – nên điều này sẽ chống lại khuynh hướng tự nhiên của cây gậy là chạm trái bóng khi mặt gậy vuông góc với trái bóng. Tôi muốn golfer cảm thấy như anh đang quăng cây gậy vào trái bóng, và cố gắng ngừng di chuyển cánh tay trái của anh một chút, để cho động lượng của cây gậy kéo thẳng cả hai cánh tay anh cho tới khi kết thúc động tác. Cảm giác do động tác này tạo ra thật tuyệt vời. Khi golfer tiếp tục đánh trúng trái bóng đều đều, anh ta sẽ cười rộ lên khi ngộ ra rằng nỗ lực anh bỏ ra thực sự ít hơn xưa, tuy nhiên trái bóng lại bay thẳng hơn và ít nhất là không kém xa hơn xưa. Đây thực sự là một trò chơi kỳ lạ!
Nhiều golfer nghĩ rằng “bung” (release) gậy là lăn hai cánh tay qua trái, đánh xuyên qua bóng. Nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Theo ý nghĩa thực sự của từ “bung”, bạn phải cố gắng tạo cảm giác buông lỏng khi gậy chạm bóng và cho cậy gậy tự tạo ra phép mầu nhiệm. Cây gậy sẽ khiến cánh tay của bạn lăn qua trái một cách tự nhiên và dễ dàng nếu bạn cho phép nó làm vậy.
Đánh bóng tốt nhé!
25 tháng 8, 2014
Tác giả: John Dunigan
link bài tieng anh: http://www.johndunigan.com/let-the-club-do-some-work-for-you/
Người dịch: Bùi Quang Đạt

Related posts:

Chia sẻ của các golfer, kỹ thuật viên, huấn luyện viên về golf phần 1
CÁCH TÍNH ĐIỂM GOLF
Đánh bóng từ bẫy cát trên fairway
Phương pháp đánh cát mà pro thường sử dụng
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P1
Đánh cú Pitch với khoảng cách 35 yard đến 120 yard theo phương pháp của James Sieckmann
Tỷ lệ của các cú đánh với từng lọai gậy trong 1 vòng golf
Tư thế setup: bí quyết giữ bóng nguyên một vị trí cho mọi loại gậy golf
Nên bắt đầu với golf như thế nào
Tìm hiểu về bóng xoáy trái (Golf Hook)
Khắc phục cú Shank trong chơi golf
Cách gia tăng tốc độ đầu gậy
Những bài luyện tập phụ trợ để cải thiện khả năng và hạ Handicap - Phần 3
5 bài tập chăm sóc bàn chân khi chơi golf
Tìm hiểu những điều thú vị về giày golf
5 điều thay đổi về golf dành cho phái đẹp

Leave A Reply

Your email address will not be published.