Cộng Đồng Golf Việt Nam

Hook là gì ? Draw là gì? Slice là gì?

0 143
[​IMG] ​

Bóng xoáy về bên trái là một hiện tượng đặc biệt khi quỹ đạo của bóng đi từ phải sang trái, hoặc đi ngược chiều kim đồng hồ. Hiện tượng này xảy ra do trục quay của bóng bị nghiêng. Một cú xoáy trái thường kết thúc về phía trái của mục tiêu. Thuật ngữ “Hook” thường được dùng khi đường bóng đi rất cong và không có chủ ý. Nếu đường bóng ít cong hơn thì người ta gọi là “Draw”

[​IMG]

Điều gì dẫn tới hiện tượng bóng xoáy trái?

Để hiểu được những điều cơ bản trong một cú swing, để gậy của bạn tiếp xúc bóng với một góc vuông và bóng đi thẳng, bạn phải quay về điểm tiếp xúc ban đầu với bóng. Cú hook xảy ra khi mặt gậy của bạn tiếp xúc bóng với một góc hơi hẹp khiến cho bóng xoay ngược chiều kim đồng hồ. Đa số trường hợp bạn xác định hướng đánh đúng, nhưng khi đánh, mặt gậy không tiếp xúc bóng với một góc vuông do bạn cầm gậy hơi chặt quá.

Làm thế nào để khắc phục lỗi này?

Giống như trong hiện tượng bóng xoáy phải (Slice), cú Hook là sản phẩm của việc cầm gậy không đúng. Hãy bắt đầu bằng việc xem lại cách cầm gậy của bạn. Hãy nhớ lại những điều cơ bản trong cách cầm gậy, bạn chỉ nên nhìn thấy 2 khớp xương của bàn tay phải. Nếu bạn nhìn thấy 3 khớp xương, có nghĩa là bạn cầm gậy hơi chặt, và điều này có thể gây ra hiện tượng bóng xoáy trái. Bạn có thể chỉnh lại bằng cách nới lỏng tay cầm một chút. Xoay hai bàn tay hơi ngược chiều kim đồng hồ quanh cán gậy, như vậy tay cầm sẽ lỏng ra một chút. Lực tác động lên cán gậy cũng là một nhân tố cơ bản khi đánh bóng. Nếu lực giữ gậy quá yếu thì gậy sẽ tiếp xúc với bóng sớm và gây ra hiện tượng bóng xoáy trái. Hãy nhớ những điều cơ bản và chỉ nên cầm gậy đủ chặt để điều khiển gậy tốt. Đừng nên tạo sức ép lên cổ tay và cánh tay. Hãy tập cầm gậy cho đúng và theo dõi kết quả tập luyện. Phần lớn những cú Hook là do cầm gậy quá chặt. Để khắc phục lỗi này, bạn cần nắm kỹ những điều cơ bản khi thực hiện cú swing.

Golfitor, Theo Golf-Golfing.com

Related posts:

Chia sẻ của các golfer, kỹ thuật viên, huấn luyện viên về golf phần 1
Kiểm soát khoảng cách trên green
Vị trí khuỷu tay phải khi thực hiện downswing
"Những bí quyết có thể bạn chưa biết!"
Sửa Slice: vấn đề ở mặt gậy
FIVE-BALL DRIVER: cách khởi động cho người lười
Để bạn bè 'choáng' với pha cứu bóng dưới nước của mình
Loạt bài làm thế nào để sửa lỗi. Lỗi 5 đánh bóng bị Shank
Những chuyển động của chân giúp bạn chơi gôn tốt hơn và khái niệm sơ bộ CoP và CoM
"How I Play Golf" của Tiger Wood: Ngước cằm lên khi vào bóng
Các bài tập luyện phụ trợ để cải thiện khả năng chơi golf và hạ handicap - Phần 2
Toàn tập về phân tích chuyển động của cơ thể trong cú swing để đánh bóng thẳng P2
Giải mã những thuật ngữ golf phổ biến mà golfer cần biết (Phần 1)
20 điều nên và không nên làm trong chơi golf
Bài tập Putting của Tiger Woods trước khi thi đấu Ryder Cup
Có nên chơi golf khi bị đau lưng?

Leave A Reply

Your email address will not be published.