Cộng Đồng Golf Việt Nam

Loạt video quay Steve Elkington đang hướng dẫn cho Sung Woon Lee tập luyện xoay hông khi downswing

0 141
 1. Sau đây là loạt video quay Steve Elkington hướng dẫn KLPGA Tour professional Sung Woon Lee tại câu lạc bộ The Grand Golf ở San Diego, CA. Tôi nghĩ là hay nên lược dịch lại để cả nhà cùng tham khảo.
  Video này được làm bởi Secret In the Dirt. Secret In The Dirt là một website được tạo ra bởi Mike Maves, Steve Elkington và huyền thoại Jackie Burke. Webisiet này được tạo ra vào mùa xuân năm 2010 và hiện tại đã có khoảng 26000 thành viên từ 170 nước trên thế giới.
  Loạt video này được đăng trên kênh www.youtube.com/user/SecretInTheDirt.
  Nguồn: www.secretinthedirt.com.
  Video số 1:
  Khởi đầu Steve Elkington sử dụng một sợi dây thun để miêu tả ý của ông muốn truyền đạt. Khi cầm sợi dây thun nếu xoay cả phía trên và phía dưới cùng chiều thì sẽ không tích lũy được lực. Sau đó ông cầm chính giữa và ông chỉ xoắn ở phía trên thì vẫn sẽ có lực xoắn được tạo ra (kinetic energy: nghĩa là năng lượng được tạo ra từ chính chuyển động của cơ thể).
  [​IMG] ​
  Và điều ông muốn dạy đó là ông muốn xoắn ở phía trên trước, sau đó phần dưới cùng xoắn và hướng về phía mục tiêu. Điều này sẽ tạo thêm lực xoắn cho cơ thể.
  Ông muốn phần trên của cơ thể xoắn về phía sau, phía dưới giữ nguyên, không xoay qua trái khi thực hiện backswing. sau đó khi downswing thì hai chân và phần hông xoay trước về phía mục tiêu để tăng độ xoắn, tích lũy thêm lực, và cuối cùng là bung gậy đánh xuyên qua bóng.
  Ông đánh giá về bộ vị của Sung Woon Lee đã hoàn hảo và cần phải cố gắng giữ được lag và tăng thêm lực, gia tốc cho đầu gậy.
  Sau đó ông ví dụ. Nếu swing mà xoay cả phần trên và phần dưới của cơ thể sẽ cú swing sẽ không có lực. Do đó ông xoay ở phần trên nhưng giữ phần dưới không xoay hoặc xoay nhưng rất ít. Sau đó xoắn hai chân và hông xoay về phía mục tiêu. Sau đó thì mới bung gậy. Ông sử dụng từ “separate” để diễn tả việc tách riêng việc xoay hai chân và hông về phía mục tiêu trong khi phân trên cơ thể và hai tay vẫn giữ nguyên.

  Video thứ 2

  Trong video này ông hướng dẫn Sung Won Lee thực hiện. Các điều ông lưu ý là: Hãy để mọi thứ xảy ra một cách tự động; Sung Won Lee đã có động tác hoàn hảo, đừng nghĩ đến việc đó trong đầu nữa, hãy hình dung trong đầu cách làm việc của cơ thể giống như sợi dây cao su ông đã ví dụ

  Video thứ 3
  Ông lưu ý: Không nên xoay 2 hông về sau quá nhiều. Hai hông nên xoay chỉ khoảng 15 độ ?!!. Điều cần thiết đó là tăng gia tốc khi đầu gậy tác động vào bóng. (ý là khi đầu gậy gần di chuyển đến bóng thì tốc độ sẽ tăng đột ngột nhanh lên nhờ động tác ông đang hướng dẫn.

  Video thứ 4:
  Hãy hình dung cơ thể bạn giống như cái lò xo. Hãy nghĩ đến nó trong đầu. Cần phải thực hiện backswing “rộng” để cánh tay đòn dài hơn và tạo được lực đánh mạnh hơn.
  Thả lỏng hai vai, 2 cánh tay, xoay hai chân, hai hông về phía mục tiêu, khuỷu tay phải kéo về thẳng sát hông, góc cánh tay trái và thân gậy không thay đổi.

  Video thứ 5:
  Phần dưới của cơ thể từ hai hông trở xuống, xoay và hướng cơ thể về phía mục tiêu.
  Video thứ 6:
  Video này ông nhấn mạnh về “separation”, hai hông xoay về phía mục tiêu trong khi hai tay vẫn ở phía bên phải của cơ thể, ông muốn Sung Woon Lee làm điều này nhiều hơn. Nếu thực hiện separation này nhiều, cơ thể càng xoắn nhiều hơn, thì lực đánh sẽ mạnh hơn. Khi đó cảm giác là gậy sẽ di chuyển trễ hơn (later).

Related posts:

Phá vỡ rào cản điểm số
Cách ứng xử khi chơi golf
Đánh bóng từ bẫy cát trên fairway
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P1
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P12
Bệnh Slice: lắm nguyên nhân
Kỹ thuật Ben Hogan: thế đứng (stance) và tư thế (posture) tốt
Kỹ thuật Ben Hogan: Cầm gậy chuẩn mới chơi golf chuẩn
Tỷ lệ của các cú đánh với từng lọai gậy trong 1 vòng golf
David Leadbetter - 5 nguyên tắc cơ bản của những người đánh bóng xuất sắc
Bẫy nước khi chơi Golf
Để có cú swing hoàn hảo
Kiểu swing 2 mặt phẳng dành cho golfer có cơ thể không dẻo hoặc lớn tuổi. P1
Bộ gậy sắt khuyên dùng cho golfer có điểm handicap cao
Mách bạn cách chọn gậy kỹ thuật cho người mới chơi
Tìm hiểu những điều thú vị về giày golf

Leave A Reply

Your email address will not be published.