Cộng Đồng Golf Việt Nam

Nghệ thuật đọc Green

0 101

Chuyên gia Tim Machoney chia sẻ về nghệ thuật đọc green để có được những cú gạt chuẩn xác.

[​IMG] ​

Tất cả các tay golf có kỹ năng gạt bóng tốt từ Bobby Locke tới Ben Crenshaw đều có khả năng đọc green tuyệt vời. Việc gạt bóng ổn định là sự kết hợp của khả năng kiểm soát khoảng cách, kiểm soát hướng và khả năng đọc green. Từng làm việc trong lĩnh vực đào tạo chơi golf trên 20 năm, tôi tin rằng khả năng đọc green là một nghệ thuật chứ không phải là một môn khoa học mà người ta có thể học được. Để có khả năng đọc green một cách ổn định, đòi hỏi phải có được những yếu tố sau đây:

1. Tất cả các sân golf đều có độ đổ nhất định nào đó; đổ theo sườn núi hay đổ về phía hồ nước. Tại sân golf Talking Stick ở Scottsdale Arizona, nơi tôi thường tổ chức các khóa đào tạo vào mùa đông, các cú gạt bóng đều có xu hướng đổ về phía Phoenix. Trước khi bắt đầu một vòng đấu, hãy nhớ hỏi những người am hiểu về xu hướng đổ của green.

2. Khi tiếp cận green, hãy quan sát các khu vực thoát nước. Bóng sẽ có xu hướng đổ về phía có hệ thống thoát nước, bao gồm hồ nước, khe suối hay cống thoát nước ngầm.

3. Khi đọc đường bóng của bạn, hãy tiếp cận từ phía sau bóng và hạ thấp tầm nhìn. Vị trí này sẽ cho phép bạn đọc toàn bộ đường lăn của bóng. Hãy tưởng tượng nếu bạn đổ nước trên đường lăn bóng thì nước sẽ chảy theo hướng nào. Đó sẽ chính là hướng mà bóng của bạn sẽ đổ theo.

4. Hãy bước đến bên cạnh vị trí giữa bóng và lỗ để xác định khoảng cách của cú đẩy bóng. Tại đây, bạn sẽ xác định khoảng cách của cú đẩy bóng một cách chính xác hơn là đứng sau bóng.

5. Sau đó, hãy bước đến phía lỗ để kiểm tra khu vực quanh miệng lỗ và kiểm tra hướng cỏ mọc. (Nếu cỏ xuôi thì bóng sẽ lăn nhanh hơn, và nếu cỏ ngược thì bóng sẽ lăn chậm hơn)

6. Tốc độ luôn quyết định bóng sẽ đổ nhiều hay ít. Bóng lăn nhanh sẽ đổ ít hơn, và ngược lại, bóng lăn chậm sẽ đổ nhiều hơn. Mỗi khi các tay golf hỏi tôi rằng bóng sẽ đổ hướng nào, tôi bảo họ rằng điều đó phụ thuộc vào tốc độ.

Khả năng kiểm soát hướng, khoảng cách và khả năng đọc green chính là những chìa khóa dẫn đến thành công trong gạt bóng. Lần đọc line đầu tiên của bạn luôn là lần đọc line chính xác nhất. Hãy tin vào khả năng đọc line của bạn, hãy tạo thành thói quen. Nhắm hướng gạt bóng và cơ thể bạn sẽ tự động điều chỉnh theo mục tiêu.

Related posts:

Biến cú slice thành chuẩn xác
Làm thế nào để có cú swing nhẹ nhàng như golfer chuyên nghiệp
10 quy tắc cho nghi thức xã giao khi chơi golf
10 điều ''làm'' và 10 điều ''không nên làm'' trong Golf
Đánh Golf và luật chơi cơ bản
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P4
Tại sao Henrik Stenson gần như không nhìn bóng khi Impact?
Tích lũy năng lượng từ backswing: 3 điều cần ghi nhớ
Tăng lực swing nhờ bài tập với chiếc khăn tắm
Bạn đã xoay cơ thể chuẩn khi swing chưa?
Lag Putt: kiểm soát như thế nào?
Những điều cần chuẩn bị để có một buổi đánh golf chất lượng
Phương pháp chipping của James Sieckmann
Vị trí bóng như thế nào là chuẩn với gậy Hybrid?
5 điều thay đổi về golf dành cho phái đẹp
Chính xác hơn trong cú gạt bóng nhờ bài tập đơn giản này

Leave A Reply

Your email address will not be published.