Cộng Đồng Golf Việt Nam

Những cú đánh gỡ điểm

0 230

Trong môn gôn, học cách để đạt thành tích tốt nhất là một quá trình đòi hỏi bạn phải tự xác định thành thật với bản thân rằng mình đang ở trình độ nào, hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của chính mình và sau đó tập luyện theo cách thức gần giống với điều kiện thi đấu thực tế.

Luyện tập để hạ điểm hoàn toàn khác với luyện tập kỹ thuật. Ở đây, người chơi sẽ cố gắng để tiếp tục bổ sung thêm một chuyển động hoặc một chút cảm giác vào cú đánh của mình. Việc tập ghi điểm là hoạt động rất vui vẻ và sẽ giúp tâm trí của bạn thoát khỏi tình trạng đánh bóng một cách máy móc, giúp bạn tập trung vào mục tiêu là đưa bóng vào lỗ với số gậy ít nhất có thể, đây chính là điều cốt lõi của môn gôn.

Hãy đưa những trò chơi này vào kế hoạch tập luyện và điểm số của bạn sẽ hạ xuống một cách chóng mặt.

Par 18

Hãy thực hiện 9 cú đánh bóng ngắn từ những vị trí khác nhau, trong đó gồm 3 cú đánh ở mức độ dễ, 3 cú ở mức trung bình và 3 cú đánh khó.

Các vị trí đánh bóng nên gồm từ fairway, khu cỏ cao và bẫy cát. Hãy thực hiện tất cả các động tác chuẩn bị trước khi thực hiện mỗi cú đánh, hệt như thi đấu thực. Khi bạn đánh trên green, hãy thực hiện đầy đủ các bước tiến hành một cú gạt bình thường và đánh bóng vào lỗ, chú ý xem bạn mất bao nhiêu gậy để đưa bóng lên green và xuống lỗ cờ.

Số gậy chuẩn từ mỗi vị trí đánh trong bài tập này là 2. Điểm số bạn ghi được khi chơi trò này sẽ giúp bạn đánh giá chính xác trình độ thực của mình khi thực hiện những cú đánh ngắn và đâu là chỗ khiến bạn mất điểm.

[​IMG]

Đánh bóng từ những vị trí khác nhau như các ảnh trên

3, 6, 9

Sắp xếp 12 tee xung quanh lỗ theo thứ tự: 4 tee ở khoảng cách 3 feet, 4 tee ở 6 feet và 4 cái còn lại ở khoảng cách 9 feet như trong hình.

Gạt bóng lần lượt từ vòng trong ra đến vòng ngoài, làm đầy đủ các bước ở mỗi cú gạt và xem thử bạn ghi được mấy điểm với 12 cú đánh.

Một gôn thủ chuyên nghiệp sẽ đạt thành tích trung bình là 2 con số ở bài tập này. Còn với một gôn thủ có điểm chấp 18 thì thành tích tốt là từ 6 đến 12.

[​IMG]

Nhảy cóc

Thực hiện 6 cú gạt từ cùng một vị trí cách lỗ khoảng 20 feet và mỗi cú đánh sau phải xa hơn cú đánh trước. Thực hiện bài tập này từ các vị trí xuống dốc, lên dốc và tạt ngang dốc. Đây là một cách tuyệt vời để tăng cường cảm giác bóng và giảm bớt 3 cú gạt.

[​IMG]

Bài tập vòng tròn

Bài tập vòng tròn thường được Phil Mickelson sử dụng và là một cách tuyệt vời để tạo sự tự tin trong những cú gạt ngắn. Sắp đặt bài tập này bằng cách đặt 9 tee xung quanh miệng lỗ ở khoảng cách khoảng 3 feet như hình bên dưới.

Mục tiêu đầu tiên là cố gắng gạt bóng theo vòng tròn đó và không đánh trượt phát nào. Nếu trượt, bạn phải đánh lại từ đầu. Phil Mickelson thích ngày nào cũng thực hiện bài tập này 100 lần liên tiếp như một phần trong thói quen tập luyện của anh.

[​IMG]

By DARREN ROBSON, British PGA Professional, Laguna Lang Co Golf Club

Related posts:

Gỡ rối không cần thay đổi cú swing
7 Lỗi swing trầm trọng
Luật golf về cá cược
Jack Niclaus đặt bóng như thế nào với mọi loại gậy?
Một số thuật ngữ kĩ thuật cực hữu ích
Kỹ thuật Ben Hogan: Cầm gậy chuẩn mới chơi golf chuẩn
Mười quy tắc để giành chiến thắng trong mọi trận đấu
Để có cú swing hoàn hảo
Lag Putt: kiểm soát như thế nào?
Vị trí khuỷu tay phải khi thực hiện downswing
Swing like a Pro - Chương 6: Giai đoạn downswing
Các quy tắc ứng xử trên sân golf bạn cần phải biết
Cách khắc phục lỗi putting nghiêm trọng golfer thường gặp
10 lý do người chơi golf không nhận ra tiềm năng của họ
Tiết lộ chìa khóa lớn nhất giúp golfer kiểm soát khoảng cách hoàn hảo
7 lời khuyên khi sử dụng gậy sắt

Leave A Reply

Your email address will not be published.