iq option

Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P5

0 277
 • Định nghĩa

  Mặt sân bất thường

  Một “mặt sân bất thường” có nghĩAa là bất kỳ vùng nào trên sân có vũng nước, GUR hoặc hố, đất bị đùn lên hoặc lối đi do thú đào hang, loài bò sát hay chim chóc tạo nên.

  Addressing the ball 

  Một người chơi được coi là đã “Addressing the ball ” khi anh ta đặt gậy xuống đất (nền sân) ngay phía trước hay ngay phía sau bóng, bất kể anh ta đã ở tư thế đánh hay chưa.

  Lời khuyên 

  “Lời khuyên” là bất kỳ sự hướng dẫn hay gợi ý nào có thể ảnh hưởng đến người chơi khi định hướng cách chơi, lựa chọn gậy hay phương thức thực hiện một cú đánh.

  Thông tin về Luật, khoảng cách hoặc các thông tin công cộng, ví dụ như vị trí các bẫy hoặc vị trí cờ trên green không được coi là “lời khuyên”

  Bóng trong cuộc

  Một quả bóng được coi là “bóng trong cuộc” ngay sau khi người chơi thực hiện cú phát bóng từ khu phát bóng. Quả bóng luôn được coi là “bóng trong cuộc” cho đến khi được đưa vào lỗ gôn, loại trừ nó bị mất, rơi vào OB hoặc được nhấc lên, hoặc một quả bóng khác được thay thế, không phụ thuộc vào việc là sự thay thế đó có được cho phép hay không, quả bóng được thay thế trở thành quả bóng trong cuộc.

  Nếu một quả bóng được chơi từ bên ngoài khu phát bóng khi người chơi đang bắt đầu chơi ở một hố gôn, hoặc khi anh ta đang tìm cách khắc phục lỗi, quả bóng không được coi là bóng trong cuộc và Luật 11-4 hoặc 11-5 sẽ được áp dụng. Ngoài ra, bóng trong cuộc bao gồm cả bóng được chơi từ bên ngoài khu phát bóng khi người chơi lựa chọn hoặc bắt buộc phải thực hiện cú đánh kế tiếp từ khu phát bóng.

  Ngoại trừ trong match play: Bóng trong cuộc bao gồm cả bóng được chơi bởi người chơi từ bên ngoài khu phát bóng khi bắt đầu chơi một hố gôn nếu đối thủ không yêu cầu anh ta huỷ bỏ cú đánh theo Luật 11-4a

  Bunker

  “Bunker” là bẫy được tạo ra trên mặt sân, thông thường là một vùng lõm, ở đó đất và cỏ được bỏ đi và thay thế bằng cát hoặc vật liệu tương tự.

  Cỏ bao quanh hoặc bên trong bunker, bao gồm cả búi cỏ bên trong (cho dù bị phủ cỏ hay chỉ có đất), không phải là một phần của bunker. Tường hay mép bunker không bị cỏ bao phủ là một phần của bunker. Phạm vi của bunker sẽ được mở rộng xuống bên dưới chứ không thể mở rộng lên phía trên.

  Quả bóng được coi là ở trong bunker khi bất kỳ phần nào của nó đã nằm trong khu vực bunker.

  Thú đào hang

  Thú đào hang là con thú (mà không phải là sâu, côn trùng hoặc tương tự) mà việc chúng đào hang là do thói quen hoặc tập quán, ví dụ như thỏ, chuột chũi, lợn dũi, chuột túi, kỳ giông.

  Ghi chú: Hố được tạo ra bởi những con vật không thuộc nhóm những con thú đào hang, ví dụ như con chó, sẽ không được coi mà khu vực mặt sân bất thường, trừ khi nó được đánh dấu hay tuyên bố là khu vực GUR.

  Caddie

  Caddie là người hỗ trợ người chơi theo Luật, có thể bao gồm việc hỗ trợ mang túi gậy và lấy gậy giúp người chơi trong quá trình chơi.

  Khi một caddie được sử dụng bởi nhiều hơn một người chơi, anh ta được coi là caddie của người chơi mà bóng anh ta (hay bóng của đồng đội anh ta) đang được caddie hỗ trợ, và những thiết bị mà caddie mang theo lúc đó được coi là thiết bị của người chơi, ngoại trừ khi caddie hành động theo chỉ dẫn cụ thể của một người chơi khác (hoặc partner của người chơi khác) đang chia sẻ caddie, trong trường hợp này, anh ta được coi là caddie của người chơi khác đó.

  Nước thông thường

  “Nước thông thường” là bất kỳ khu vực nào tạm thời bị tích tụ nước trên mặt sân mà không phải là một phần của bẫy nước, và có thể nhìn thấy trước hoặc sau khi người chơi ở tư thế sẵn sàng đánh. Tuyết hoặc băng giá tự nhiên, ngoại trừ sương giá, là một khu vực “nước thông thường” hoặc là chất lỏng chướng ngại, tuỳ theo lựa chọn của người chơi. Đá viên nhân tạo là vật cản. Sương và sương giá không phải là nước thông thường.

  Bóng được coi là ở trong khu vực nước thông thường khi bất kỳ phần nào của bóng chạm vào khu vực nước thông thường.

  Uỷ ban

  Uỷ ban là thuật ngữ để chỉ một uỷ ban chịu trách nhiệm về một cuộc thi đấu, hoặc khi không liên quan đến một cuộc thi đấu, thì được dùng để chỉ một uỷ ban chịu trách nhiệm về một sân golf.

  Đấu thủ

  Đấu thủ là người chơi trong cuộc đấu gậy. Đồng-đấu thủ là bất kỳ đấu thủ nào mà người chơi này thi đấu cùng. Không ai là đồng đội của ai.

  Khi đấu gậy theo thể thức “foursome” hay “four-ball”, thể thức thi đấu gậy được thêm vào, từ “đấu thủ” hay “đồng-đấu thủ” sẽ bao gồm đồng đội của anh ta.

  Sân

  Sân là toàn bộ khu vực bên trong đường bao được ấn định bởi Uỷ ban (xem Luật 33-2)

  Thiết bị

  Thiết bị là bất kỳ thứ gì được sử dụng, cho dù chúng được mặc hoặc mang bởi người chơi hoặc những gì của người chơi do bạn chơi hoặc caddie của anh ta mang hộ, ngoại trừ bất kỳ quả bóng nào anh ta đang chơi và những vật nhỏ, ví dụ như đồng xu hay tee, khi được dùng để đánh dấu vị trí bóng hoặc đánh dấu khi thả bóng. Thiết bị bao gồm cả xe golf, cả xe có và xe không có động cơ.

  Lưu ý 1: Một quả bóng đã được chơi sẽ được coi là thiết bị khi nó đã được nhấc lên và không được đặt xuống để chơi tiếp.

  Lưu ý 2: Khi xe golf được từ hai người chơi trở lên chia sẻ, xe golf và mọi thứ trên đó được coi là thiết bị của từng người chơi chia sẻ xe đó.

  Nếu xe golf được di chuyển bởi một người chơi (hoặc bạn chơi của một người chơi) đang chia sẻ xe, xe golf và tất cả những gì trên đó được coi là thiết bị của người chơi đó. Nếu không, xe golf và mọi thứ trên đó được coi là thiết bị của người chơi nào đang chia sẻ xe golf.

  Cán cờ

  Cán cờ một vật có thể di chuyển, có hoặc không gắn cờ bên trên, được cắm ở chính giữa hố để đánh dấu vị trí hố. Mặt cắt ngang cán cờ phải là hình tròn. Cấm sử dụng các miếng đệm hoặc các vật liệu giảm sốc (giảm chấn) có thể ảnh hưởng đến việc di chuyển của bóng.

  Forecaddie

  Forecaddie là người do Uỷ ban chỉ định để giúp chỉ dẫn vị trí bóng của người chơi trong cuộc chơi. Anh ta được coi là yếu tố bên ngoài.

  Thể thức đấu trận match play

  Single: Đấu trận mà một người chơi thi đấu với một người chơi khác.

  Threesome: Đấu trận mà một người chơi đánh với 2 người chơi khác, mỗi bên chỉ sử dụng một quả bóng.

  Foursome: Đấu trận mà 2 người chơi này thi đấu với 2 người chơi khác, mỗi bên chơi một quả bóng.

  Three-Ball: Ba người chơi đấu trận với nhau, mỗi người tự chơi bóng của anh ta. Mỗi người chơi sẽ đấu 2 trận riêng rẽ.

  Best-Ball: Đấu trận, theo đó một người chơi thi đấu với quả bóng (có kết quả) tốt hơn của 2 người chơi khác hoặc quả bóng (kết quả) tốt nhất của ba người chơi.

  Four-ball: Đấu trận mà hai người chơi thi đấu quả bóng (kết quả) tốt hơn đấu với quả bóng (kết quả) tốt hơn của hai người chơi khác.

  Thể thức đấu gậy

  Cá nhân: Một cuộc đấu mà người chơi đấu với từng người chơi khác một cách độc lập.

  Foursome: Một cuộc đấu mà trong đó hai người chơi là đồng đội và thi đấu với một quả bóng.

  Four-Ball: Một cuộc đấu mà trong đó mỗi cặp 2 người chơi thi đấu cặp, mỗi người chơi bóng của mình, lấy kết quả tốt nhất làm kết quả của mỗi hố. Nếu một người chơi không thể hoàn thành thi đấu một hố thì cũng không bị phạt.

  Ghi chú: Cho bogey, par và thể thức Stableford, xem Luật 32-1

  GUR

  GUR là bất kỳ phần nào của sân được đánh dấu theo lệnh của Uỷ ban, hoặc những ai được tuyên bố là đại diện thẩm quyền của Uỷ Ban. Tất cả phần mặt sân, hoặc bất kỳ phần cỏ, bụi hay cây cối hoặc bất kỳ thứ gì mọc lên từ khu vực GUR được coi là một phần của GUR. GUR cũng bao gồm những thứ vật liệu được chất đống để chuyển đi hoặc hố do greenkeeper tạo ra, kể cả khi nó không được đánh dấu. Cỏ đã cắt và những thứ vật liệu để lại trên mặt sân mà bị bỏ rơi hoặc không được coi là chuẩn bị để dọn đi không phải là GUR trừ khi nó được đánh dấu rõ ràng.

  Khi khu vực GUR được đánh dấu bằng các cọc, các cọc được coi là bên trong GUR, và biên của GUR được xác định bởi điểm bên ngoài gần nhất của cọc ở trên mặt sân.

  Khi cả cọc và đường vẽ được dùng để xác định khu vực GUR, cọc sẽ được hiểu để xác định khu vực GUR và đường vẽ được dùng để xác định đường biên của GUR. Khi đường biên của GUR được xác định bởi đường kẻ, chính đường kẻ đó được coi là nằm trong GUR. Đường biên của GUR được mở rộng theo phương thẳng đứng xuống dưới chứ không lên trên.

  Bóng được coi là nằm trong GUR khi bất kỳ phần nào của nó nằm trong GUR. Cọc đánh dấu GUR được coi là vật chướng ngại.

  Bẫy

  Bẫy là bất kỳ bunker hay bẫy nước nào.

  Hố

  Hố phải có đường kính 4 1/4 inches (108mm) hình tròn và sâu ít nhất 4 inches (101.6mm). Nếu sử dụng lớp đệm bằng vật liệu khác, nó phải được đánh chìm xuống dưới mặt green ít nhất 1 inch (25,4mm), trừ khi cấu tạo đất tự nhiên ở đấy không làm như vậy được. Đường kính ngoài của nó không được vượt quá 4 1/4 inch (108mm).

  Bóng đã vào hố

  Một quả bóng được coi là đã vào hố khi nó đã ở bên trong chu vi của hố và toàn bộ bóng nằm bên dưới miệng hố.

  Honour

  Một người chơi được chơi đầu tiên từ khu phát bóng được gọi là người có vinh dự/honour

  Bẫy nước bên

  Một “bẫy nước bên” là một bẫy nước hoặc một phần của một bẫy nước ở vị trí mà không thể, hoặc Ủy ban xác định là không thể, thực hiện việc thả bóng phía sau bẫy nước theo quy định của Luật 26-1b . Tất cả phần sân và nước trong đường biên của một bẫy nước bên là một phần của bẫy nước bên

  Khi đường biên của một bẫy nước bên được xác định bởi các cọc, các cọc này là nằm bên trong của bẫy nước bên, và đường biên được xác định bởi các điểm bên ngoài gần nhất của cọc ở mặt sân. Khi cả hai cọc và đường kẻ được sử dụng để xác định bẫy, các cọc là dấu hiệu xác định khu vực bẫy và đường kẻ xác định đường bao khu vực bẫy. Khi đường biên của một bẫy nước bên được xác định bởi một đường trên mặt sân, đường biên đó nằm bên trong bẫy nước bên. Ranh giới bẫy nước bên được xác định theo hướng thẳng đứng lên phía trên và phía dưới.

  Một quả bóng được xác định là ở trong một bẫy nước bên khi nó nằm trong hoặc bất kỳ phần nào của nó chạm vào bẫy nước bên.

  Các cọc sử dụng để xác định đường biên hoặc xác định một bẫy nước bên là vật cản.

  Lưu ý 1: Phần bẫy nước được chơi như một bẫy nước bên phải được đánh dấu rất khác biệt. Cọc hoặc đường kẻ sử dụng để xác định đường biên hoặc xác định một bẫy nước bên phải có màu đỏ.

  Lưu ý 2: Ủy ban có thể xác định trong Local Rules rằng một khu vực nhạy cảm với môi trường được định nghĩa như là một bẫy nước bên.

  Lưu ý 3: Uỷ ban có thể xác định một bẫy nước bên như một bẫy nước.

  Đường đánh

  Đường đánh là hướng mà người chơi mong muốn bóng của mình bay đi sau cú đánh, bao gồm thêm cả một vùng khoảng cách hợp lý hai bên hướng bóng. Đường đánh được xác định mở rộng lên phía trên từ mặt đất, nhưng không được vượt quá hố golf.

  Đường đẩy bóng

  Đường đẩy bóng là đường mà người chơi muốn bóng golf lăn theo trên mặt green. Ngoại trừ trường hợp liên quan tới Luật 16-1e, đường đẩy bóng sẽ bao gồm cả một vùng bề rộng hợp lý hai bên của đường dự kiến. Đường đẩy bóng không được mở rộng đến sau hố golf.

 • Vật cản rời 

  Vật cản rời là những vật tự nhiên, bao gồm: đá, sỏi, lá cây, cành cây và những vật tương tự; phân, và sâu, côn trùng và tương tự, và những chất thải hoặc đất đùn do chúng tạo ra, ngoại trừ trường hợp chúng bị gắn chặt hoặc đang nẩy mầm, dính vào bóng hoặc bóng đang cắm vào đó.

  Cát và đất xốp là những vật cản rời trên green, nhưng không phải ở những nơi khác.

  Tuyết và băng tự nhiên, ngoại trừ sương giá, có thể coi là nước thông thường hoặc là vật cản rời, tuỳ thuộc vào lựa chọn của người chơi.

  Sương mù và sương giá không phải là vật cản rời.

  Mất bóng

  Một quả bóng được coi là bị mất nếu:

  a. Không thể tìm thấy hoặc xác định được sau 5 phút từ khi người chơi/đồng đội hoặc caddie của họ bắt đầu tìm kiếm; hoặc

  b. Người chơi đã đánh quả bóng dự bị từ vị trí được xác định là nơi quả bóng đã mất hoặc từ vị trí gần hố golf hơn vị trí đó (xem Luật 27-2b); hoặc

  c. Người chơi đã đưa một quả bóng khác vào tình trạng “bóng trong cuộc” và chịu phạt gậy và theo khoảng cách được xác định theo các Luật 26-1a, 27-1 hoặc 28a; hoặc

  d. Người chơi đã đưa một quả bóng khác vào tình trạng “bóng trong cuộc” bởi vì biết rằng hoặc chắc chắn rằng quả bóng không thể được tìm thấy đó đã bị di chuyển bởi một người ngoài cuộc (xem Luật 18-1), hay ở trong một vật cản (xem Luật 24-3), hay ở trong khu vực mặt sân bất thường (xem Luật 25-1c) hoặc là ở trong bẫy nước (xem Luật 26-1b hoặc c); hoặc

  e. Người chơi đã thực hiện cú đánh với quả bóng thay thế.

  Thời gian chơi với quả bóng sai không được tính trong giới hạn 5 phút cho phép để thực hiện việc tìm kiếm.

  Người ghi điểm

  Người ghi điểm là người được chỉ định bởi Uỷ Ban để ghi lại kết quả của người chơi. Anh ta có thể là người cùng chơi. Anh ta không phải là trọng tài.

  Di chuyển hoặc đã di chuyển

  Một quả bóng được coi là đã di chuyển nếu nó đã rời khỏi vị trí của nó và ở dừng lại ở bất kì vị trí nào khác.

  Điểm giải thoát gần nhất

  Điểm giải thoát gần nhất là điểm tham chiếu để thực hiện giải thoát mà không bị phạt từ vật cản không thế di dời (Luật 24-2), từ khu vực sân bất thường (Luật 25-1) hoặc green khác (Luật 25-3).

  Đó là một điểm trên sân gần nhất với vị trí bóng dừng trước đó mà:

  (i) không gần hố gôn hơn; và

  (ii) ở đó, nếu bóng được thả xuống, người chơi sẽ không bị ảnh hưởng bởi các cản trở mà người chơi đã giải thoát bóng từ bị trí ban đầu.

  Ghi chú: Để xác định điểm giải thoát gần nhất, người chơi nên dùng cây gậy mà anh ta dự định sẽ sử dụng trong cú đánh kế tiếp, nếu các điều kiện không cản trở, nháp thử để xác định vị trí đánh, hướng đánh và cú swing cho cú đánh kế tiếp đó.

  Quan sát viên

  Một quan sát viên là người do Uỷ ban chỉ định, để hỗ trợ trọng tài xác định các vấn đề hoặc các sự kiện thực tế và báo cáo cho trọng tài về bất kỳ sự vi phạm luật nào. Quan sát viên không được giữ cờ, đứng hoặc đánh dấu vị trí hố, hoặc nhấc lên và đánh dấu vị trí bóng.

  Vật cản

  Một vật cản là bất kỳ thứ gì nhân tạo, bao gồm mặt và lề đường đi và đường cho xe golf, nước đá nhân tạo, ngoại trừ:

  a. Vật xác định khu vực OB, như tường, hàng rào, cọc và lan can;

  b. Bất kỳ phần nào của vật cản không thể di chuyển thuộc khu vực OB; và

  c. Bất kỳ công trình xây dựng nào mà Uỷ ban xác định là một phần của sân.

  Một vật cản được coi là vật cản có thể di chuyển nếu nó có thể di chuyển mà không cần đến những nỗ lực không cần thiết, không ảnh hưởng làm trì hoãn cuộc chơi và không gây ra thiệt hại. Ngoài ra, nó được coi mà vật cản không thể di chuyển.

  Ghi chú: Uỷ ban có thể đưa vào Luật địa phương tuyên bố một vật cản có thể di chuyển trở thành vật cản không thể di chuyển.

  Đối thủ

  Một đối thủ là thành viên của một phía mà người chơi đang thi đấu trong đấu trận (match play)

  OB

  OB nghĩa là phía bên kia đường biên của sân hoặc bất kỳ phần nào của sân được đánh dấu bởi Uỷ ban.

  Khi khu vực OB được xác định bởi các cọc hay hàng rào hoặc phía sau cọc hay hàng rào, đường biên của khu vực OB được xác định bởi điểm gần nhất phía trong trên mặt đất của cọc hay hàng rào (không bao gồm các cọc chống hàng rào). Khi cả cọc và đường kẻ được dùng để xác định khu vực OB, cọc sẽ được dùng để chỉ dẫn khu vực OB và đường kẻ xác định phạm vi của khu vực OB.

  Khi khu vực OB được xác định bởi đường kẻ trên mặt sân, đường kẻ đó là một phần của khu vực OB. Khu vực OB sẽ được xác định theo phương thẳng đứng lên trên và xuống dưới.

  Một quả bóng được coi là đã rơi vào khu vực OB khi toàn bộ quả bóng nằm trong khu vực OB. Người chơi có thể đứng ở khu vực OB để đánh quả bóng bên trong.

  Những vật dùng để xác định khu vực OB như tường, hàng rào, cọc hay lan can không được coi là vật cản và được coi là cố định.

  Lưu ý 1: Cọc và đường kẻ đánh dấu đường bao của khu vực OB phải có màu trắng.

  Lưu ý 2: Uỷ ban có thể xác định trong Luật địa phương rằng các cọc để đánh dấu mà không dùng để xác định khu vực OB là vật cản.

  Yếu tố bên ngoài

  Trong đấu trận, một yếu tố bên ngoài là bất kỳ gì ngoại trừ thuộc về người chơi hoặc đối thủ của người chơi, caddie của cả hai bên, bóng mà họ đang chơi tại hố golf đang chơi hoặc bất kỳ thiết bị nào của hai bên.

  Trong đấu gậy, một yếu tố bên ngoài là bất kỳ gì thuộc về đấu thủ, về caddie, bóng mà anh ta đang chơi tại hố golf và bất kỳ thiết bị nào.

  Yếu tố bên ngoài bao gồm cả trọng tài, người ghi điểm, người quan sát và forecaddie.Gió và nước không được coi là yếu tố bên ngoài.

  Đồng đội

  Đồng đội là người chơi liên kết với một người chơi khác trong cùng một phía.

  Trong threesome, foursome, bestball hoặc fourball, tuỳ thuộc vào ngữ cảnh, đồng đội có thể hiểu là bao gồm cả đồng đội của anh ta hoặc gọi chung tất cả người chơi cùng một phía.

  Gậy phạt

  Một gậy phạt nghĩa là một gậy được cộng thêm vào số gậy của một người chơi hoặc đội chơi theo các quy định của Luật . Trong đấu threesome hay foursome, gậy phạt không ảnh hưởng đến thứ tự chơi.

  Bóng dự bị

  Một quả bóng dự bị là quả bóng được chơi theo Luật 27-2 cho một quả bóng có thể bị mất bên ngoài bẫy nước hoặc có thể rơi vào khu vực OB.

  Green

  Green là khu vực của hố golf được làm riêng cho việc đẩy bóng, hoặc là khu vực được xác định bởi Uỷ ban. Một quả bóng được coi là đã ở bên trong green khi bất kỳ phần nào của nó chạm vào green.

  R&A

  R&A được hiểu là R&A Rules Limited

  Trọng tài

  Trọng tài là người được Uỷ ban chỉ định để xác định các tình huống và áp dụng Luật. Anh ta phải hành động khi nhận thấy có hành vi phạm Luật hoặc khi các hành vi đó được báo cáo đến anh ta.

  Trọng tài không được giữ cờ, đứng hoặc đánh dấu vị trí hố, hoặc nhấc lên và đánh dấu vị trí bóng.

  Ngoại lệ trong match play: Ngoại trừ trọng tài được chỉ định đi cùng những người chơi, anh ta không có quyền can thiệp vào trận đấu, ngoại trừ các tình huống quy định tại Luật 1-3, 6-7 hoặc 33-7.

  Rub of the green

  “Rub of the green” xảy ra khi quả bóng đang dịch chuyển bị chuyển hướng hoặc dừng lại do yếu tố bên ngoài (xem Luật 19-1).

  Luật

  Khái niệm Luật bao gồm:

  a. Luật golf và các diễn dịch Luật golf nằm trong “Các quyết định về Luật Golf”;

  b. Các điều kiện về cuộc đấu theo quy định của Uỷ ban theo Luật 33-1 và Phụ lục 1;

  c. Bất kỳ Luật địa phương nào theo các Luật 33-8a và Phụ lục 1 do Uỷ ban ban hành;

  d. Các quy định riêng về:

  (i) Gậy và bóng theo các Phụ lục II và III và các diễn giải trong “Hướng dẫn về Luật với gậy và bóng”; và

  (ii) Thiết bị và trang bị theo Phụ lục IV.

  Phía

  Một bên (phe, phía), có nghĩa là một người chơi, hoặc hai hay nhiều người chơi là đồng đội. Trong match play, mỗi thành viên của phe đối địch sẽ là đối thủ. Trong stroke play, thành viên mọi bên đều là đấu thủ và thành viên phía khác sẽ là đồng-đấu thủ.

  Thế đứng sẵn sàng

  Nói về một thế đứng sẵn sàng nghĩa là một người chơi đã đặt chân mình ở vị trí để chuẩn bị thực hiện cú đánh.

  Vòng chơi thông thường

  Vòng chơi thông thường được hiểu là chơi các hố golf trên sân theo thứ tự đúng của chúng, ngoại trừ các trường hợp được Uỷ ban chỉ định. Số lượng các hố trong một vòng chơi thông thường là 18 hố, ngoại trừ số hố ít hơn do Uỷ ban chỉ định. Để mở rộng một vòng chơi thông thường trong một trận đấu match play, xem Luật 2-3.

  Cú đánh 

  Cú đánh là việc di chuyển gậy về phía trước để nhằm đánh vào và di chuyển quả bóng, nhưng trong trường hợp người chơi chủ động kiểm tra downswing của mình trước khi đầu gậy chạm vào bóng, anh ta không bị coi là đã thực hiện cú ðánh.

  Bóng thay thế

  Bóng thay thế là bóng được đưa vào cuộc chơi thay thế cho bóng ban đầu, là bóng đang trong cuộc, mất, OB hoặc được nhấc lên.

  Khu vực phát bóng 

  Khu vực phát bóng là điểm đầu của hố có thể chơi bóng, nó là khu vực hình chữ nhật giới hạn bởi hai vật đánh dấu và kéo dài trong khoảng cách 2 gậy về phía xa hơn hố golf. Bóng được coi là bên ngoài khu phát bóng khi toàn bộ nó nằm bên ngoài khu phát bóng.

  Though the green

  Though the green là toàn bộ khu vực sân, ngoại trừ:

  a. Khu vực phát bóng và khu vực green; và

  b. Các bẫy trên sân.

  Bẫy nước

  Một bẫy nước là bất kỳ phần nào của biển, hồ, ao, sông, rãnh nước hoặc bất kỳ phần nước nào, có nước hay không có nước, hoặc bất kỳ phần tương tự nào trên sân. Mọi phần trên sân hoặc vùng nước bên trong khu vực bẫy nước là một phần của bẫy nước.

  Khi phạm vi bẫy nước được xác định bởi các cọc, các cọc đó nằm bên trong bẫy nước và đường biên bẫy nước được xác định bởi cạnh ngoài của cọc gần nhất trên mặt đất. Khi cả cọc và đường kẻ được dùng để xác định bẫy nước, cọc để xác định khu vực là bẫy nước và đường kẻ để xác định đường bao của bẫy nước. Khi bẫy nước được xác định bởi đường kẻ, bản thân đường kẻ ấy là phần của bẫy nước. Phạm vi bẫy nước được xác định theo phương thẳng đứng xuống dưới và lên trên.

  Bóng được coi là nằm trong bẫy nước khi nó nằm trong hoặc bất kỳ phần nào của nó chạm vào bẫy nước.

  Cọc để xác định đường biên hoặc đánh dấu bẫy nước là vật cản.

  Lưu ý 1: Cọc hoặc đường kẻ xác định đường biên bẫy nước phải có màu vàng.

  Lưu ý 2: Uỷ ban có thể xác định trong Luật địa phương, để ngăn cấm việc chơi ở khu vực nhạy cảm với môi trường, bằng việc xác định khu vực nào đó là bẫy nước.

  Sai bóng

  Một bóng bị coi là sai là bất kỳ bóng nào ngoại trừ bóng của người chơi đang chơi; bóng dự bị; hoặc bóng thứ hai được chơi theo Luật 3-3 hoặc Luật 20-7 trong đấu gậy;

  và bao gồm: quả bóng khác của người chơi, hoặc một quả bóng bị bỏ rơi, hoặc quả bóng của người chơi đã không còn trong cuộc,

  Ghi chú: Bóng trong cuộc bao gồm cả bóng thay thế cho bóng trong cuộc, không phụ thuộc việc thay thế đó có được phép không.

  Green khác

  Một green khác là bất kỳ một green nào ngoài green của hố golf đang chơi. Ngoại trừ quy định khác của Uỷ ban, green khác bao gồm cả green tập putt và green tập chip/pitch.

Leave A Reply

Your email address will not be published.