Cộng Đồng Golf Việt Nam

Jack Niclaus đặt bóng như thế nào với mọi loại gậy?

0 108

Jack giữ hai bàn tay của mình trong cùng một vị trí tương đối với chân trái của mình. Còn bạn thì sao?

Gậy Driver (trái): Jack đặt bóng ngay phía bên trong gót chân. Gậy 5 (giữa) hai chân đã hẹp lại chút. Gậy Wedge (phải): tay vẫn ở đúng vị trí.

Ông Jack Nicklaus chia sẻ: “Giáo viên thủa nhỏ của tôi là Jack Grout đã cố gắng giữ cho chuyển động cơ học của tôi cực kỳ đơn giản nhất có thể. Chẳng cần phải tưởng tượng viển vông làm gì. Tôi cố gắng đánh với vị trí bóng được để phía trong gót chân trái. Đó là một kỹ thuật cơ bản thuần túy nhất mà tôi nắm giữ suốt bao năm qua. Độ rộng của thế đứng và khoảng cách từ bóng đến vị trí đứng được quyết định bởi chiều dài của cán gậy. Điều này có thể thấy khi tôi đánh các gậy gỗ, sắt, wedge nhưng nếu để ý đó chỉ là sự thay đổi của độ rộng hai chân được thu hẹp dần.”

Jack bắt đầu với việc mặt gậy vuông góc với bóng hướng về phía mục tiêu ở tư thế setup. Mặt gậy sẽ mở khi backswing và vuông góc ở vị trí bóng nằm trước khi đóng mặt gây khi đưa bóng đi.

Huấn luyện viên bậc thầy Jim Flick nói: “Có thể thấy huyền thoại Jack Niclaus đánh tất cả các gậy golf với vị trí bóng tương đối giống nhau. Chú ý đôi bàn tay của ông ấy vẫn ở chính xác vị trí tương ứng với chân trái dù sử dụng loại gậy nào đi chăng nữa. Jack Nicklaus đã duy trì nguyên tắc này luôn yêu cầu tôi kiểm tra xem đã chuẩn như ông ấy muốn chưa”.

Vị trí bóng của Jack hơi hướng về phía trước một chút so với vị trí chuẩn, điều này đặc biệt tốt với Jack, người đã dành phần lớn thời gian trong sự nghiệp để cố gắng hạn chế đánh bóng kéo trái ở trên sân Golf. Đó cũng là ý tưởng cho những cú swing upright như Jack, một trong những nguyên nhân khiến vai mở quá nhiều. Nếu người chơi cố gắng đánh bóng Draw, bóng có thể phải để lùi về sau chút xíu. Điều này giúp cho cú đường downswing đi từ bên trong (inside).

flick-nicklaus

***Jim FLICK, là giảng viên chuyên nghiệp của GolfDigest và là PGA Golf Professional Hall of Famer, ông đã làm việc với hàng trăm các tour players trong đó có cả Jack Nicklaus.***

Related posts:

Mẹo kiểm soát đường bóng trong short game
Những luật gây tranh cãi nhất của golf
Sách Ben Hogan's Five lessons - 5 Bài học của Ben Hogan về các nguyên tắc cơ bản hiện đại của golf -...
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P3
Sean Foley chỉ ra điểm mấu chốt của kỹ thuật Chipping
Làm thế nào để không còn đánh vào đầu bóng khi teeshot
Khu cỏ dầy (rough) có thực sự là cơn ác mộng?
Nếu bạn không thể chế ngự, hãy quên nó đi!
Tăng lực swing nhờ bài tập với chiếc khăn tắm
Làm sao để sửa lỗi đánh bóng quá cao
Cách gia tăng tốc độ đầu gậy
Swing chuẩn xác
Các bài luyện tập giúp cải thiện khả năng chơi golf và hạ handicap - phần 1
Toàn tập: Phân tích chuyển động của tay trong giai đoạn Impact và followthrough P1
Kinh nghiệm chọn gậy cho người mới chơi
Golf và cách tính điểm trong golf

Leave A Reply

Your email address will not be published.