Cộng Đồng Golf Việt Nam

Sean Foley chỉ ra điểm mấu chốt của kỹ thuật Chipping

0 87

Đừng thay đổi cú đánh, hãy điều chỉnh tư thế setup.

Sean Foley mách giúp người chơi, để có thể kiểm soát được khoảng cách của một cú chip việc đầu tiên là cần phải dành thời gian tập luyện. Nếu được thì dành 2 tiếng mỗi ngày chỉ để tập chip. Đến khi người chơi đã rất nhuyễn về vào tay sau nhiều giơ luyện tập trước đó. Việc đơn giản lúc này chỉ còn tùy thuộc vào tư thế setup để có được những khoảng cách như ý.

Làm thế nào để thực hiện được việc này:

– Với cú chip dài: tư thế vào bóng với chân trái hơi mở nhẹ một chút, hầu hết trọng tâm dồn về phía trân trái (hình ngoài cùng bên trái). Bóng lúc này được đưa về thậm chí sát phía chân sau và cán gậy nghiêng hẳn về phía mục tiêu, chú ý đầu lúc này gần như về phía trái của bóng. my head is behind the ball. Điểm mẫu chốt là phải có một cú đánh linh hoạt, gọn gàng. Thực hiện động tác backswing và vào bóng, bóng sẽ bay thấp và lăn xa như mong muốn.

– Khi muốn bóng bay ở tầm xa trung bình, người chơi đặt bóng một chút tiến về phía trước và hơi nghiêng cán gậy hướng về mục tiêu (hình giữa). Lúc này tư thế đứng không mở nữa bởi người chơi không cần độ vặn xoay ở phần thân dưới để đánh bóng vứi khoảng cách chính xác. Điều quan trọng là vị trí của đầu vẫn giữ nguyên như với cú chip dài, chỉ khác vị trí bóng và tư thế đứng không mở.

– Với chú chip ngắn, trọng lượng sẽ dồn đều hai chân 50-50, cán gậy vuông góc với mặt đất, hông cũng khá vuông với bóng và đang chơi trên gót chân trước (hình ngoài cùng bên phải). Điều này cho phép người chơi tạo ra một độ mở tự nhiên, đưa bóng bay và không lăn xa khi tiếp đất. Chú ý: vị trí đầu vẫn giữ nguyên như các chú chip ngắn, trung bình.

Related posts:

Bí quyết phát bóng của Phil Mickelson
Các thuật ngữ sử dụng khi đánh golf
Tạo dựng cú swing cho người mới chơi
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P11
Đánh cú Pitch với khoảng cách 35 yard đến 120 yard theo phương pháp của James Sieckmann
Bạn đã sửa vết bóng (pitch mark) đúng cách chưa?
Vị trí đặt bóng - những tay gôn giỏi nhất thế giới cũng phạm những sai sót
Giải quyết tình huống ở sân Sa Mạc
Cách xử lý bóng trên đồi cao
Những cú slice đáng ghét
3 nguyên nhân khiến bạn mất lực khi backswing
Đau thắt lưng khi chơi golf - Các lưu ý khi swing và vào bóng
Rory McIlroy chia sẻ về 2 bí kíp putt bóng của mình
Phân tích về swing của Ben Hogan
10 lý do người chơi golf không nhận ra tiềm năng của họ
Làm thế nào để xử lý bóng trên địa hình sườn dốc?

Leave A Reply

Your email address will not be published.