Cộng Đồng Golf Việt Nam
0 203

Những cú đánh bị shank (tức là đánh bóng vào phần cổ gậy) không loại trừ bất kỳ một ai cả, dù bạn là người chơi giỏi. Trên PGA TOUR cũng có những trường hợp các Pro đánh bóng trúng đầu khán giả do cả những cú đánh bị shank.

Đánh vào giữa cổ gậy bóng đi thẳng gọi là straight shank, nếu đánh trúng mép bên trong của cổ gậy sẽ là pull shank.

Những nguyên nhân khiến bóng bị shank:

1, OUTSIDE – IN: Đánh bóng đưa gậy di chuyển từ ngoài vào trong (Out-in).

a, Do backswing

– Đầu tiên ở tư thế backswing, người chơi di chuyển đầu và hai vai nhô về phía trước bóng quá nhiều và nghiêng về phía mục tiêu (bên trái). Do vậy khi thực hiện cú vào bóng, người chơi ngoài nguy cơ đánh trúng phần đỉnh bóng, gậy bổ từ trên xuống và từ ngoài vào lại càng khiến bóng dễ vào phần cổ gậy. Để khắc phục, golfer giữ cho đầu không bị di chuyển về phía trước (có thể di chuyển về phía sau một chút) khi backswing.

– Cũng ở phần backswing, người chơi đưa gậy về phía trong quá sâu. Động tác backswing cần hai cánh tay và gậy di chuyển như một khối thống nhất gắn liên với nhau tạo thành hình tam giác,ngực không thay đổi. Nên nhớ rằng hai tay di chuyển là do vai xoay.

b, Do downswing:

Senior Player

– Người chơi thực hiện tư thế downswing với phần cơ thể trên đổ về phía trước khiến cho trọng tâm cũng bị lệch khỏi tư thế chuẩn khá nhiều khi vào bóng. Hãy giữ cơ thể thăng bằng, tránh để nghiêng ngả nhiều về phía trước khi downswing.

– Lỗi đẩy hông phải quá sớm (early extension): điều này khiến cho cơ thể cũng đến gần bóng hơn. Hãy giữ bàn chân phải ổn định hơn. Để giúp bạn có thể giữ chân phải lâu hơn khi downswing, hãy giữ đầu gối phải uốn cong và gót chân phải ở trên mặt đất càng lâu càng tốt, tránh nhấc gót sớm.

2, Ngoài ra tư thế vào bóng cũng là nguyên nhân khiến người chơi bị shank.

– Đứng gần bóng hoặc quá xa bóng. Để kiểm tra khoảng cách cầm gậy khi setup. Người chơi cúi về phía trước, hai tay thả lỏng xuống, đó chính là vị trí 2 cánh tay khi cầm gậy.

– Người chơi đứng quá thẳng khiến mặt phẳng swing bị ‘nông’, và khi xoay người, đầu gậy sẽ đi lệch khỏi swing path, và khi vào bóng sẽ dễ trúng gót gậy, Hãy set up lại tư thế đứng, người cúi về phía trước, lưng thẳng, hay tay thả lỏng xuống, trọng lượng cơ thể dồn vào gan bàn chân (tránh dồn trọng tâm về phía mũi bàn chân hay gót chân), đầu gối hơi khuỵu nhẹ.

– Swing bị ‘nông” tức là khi đầu gậy ở vị trí cao nhất của backswing, gậy bị lệch quá xa về phía trái mục tiêu thì swing bị nông. Hãy tạo một cú swing có độ dốc hơn.

Mách giúp: một cú swing đúng thì đầu gậy sẽ di chuyển dọc theo một mặt phẳng gần song song với đường thẳng nối bóng và chạy ngang dưới cổ của golfer. Hai vai không chỉ xoay mà còn nghiêng trong khi thực hiện backswing.

Related posts:

6 điều cần tránh khi tập luyện golf trong thời tiết nóng bức
Đánh cú pitch, punch, pitch and run và flop shot theo hướng dẫn của Seve Ballesteros
Làm thế nào để chip bóng bổng, thấp, hay trung bình?
Sách Ben Hogan's Five lessons - 5 Bài học của Ben Hogan về các nguyên tắc cơ bản hiện đại của golf B...
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P4
Những cú slice đáng ghét
Tại sao tôi không thể đánh bóng đi xa, lỗi và cách sửa
5 mẹo giúp có cú swing đẳng cấp
Làm thế nào để sửa các lỗi trong golf: Lỗi 3 - Bóng bị Push
Short Game Bible - Kinh thánh cho những cú đánh ngắn của Dave Pelzs P1
Giải mã những thuật ngữ golf phổ biến mà golfer cần biết (Phần 1)
Mách bạn cách chọn gậy kỹ thuật cho người mới chơi
Chơi golf một mình có tốt không?
Kỹ thuật đánh cú Pitch trong khoảng cách từ 30 đến 100 yard
8 gạch đầu dòng cho các golfer muốn cải thiện thành tích trong năm mới
HLV trong top ảnh hưởng nhất thế kỷ 20 chia sẻ 10 chú ý để cải thiện kỹ năng gạt bóng

Leave A Reply

Your email address will not be published.