Cộng Đồng Golf Việt Nam

Kiểm soát mặt gậy như Jordan Spieth

0 101

Jordan Spieth vô địch The Open bổ sung danh hiệu Major thứ 3 trong sự nghiệp. Đâu là bí kíp giúp anh kiểm soát trận đấu xuất sắc đến vậy.

Jordan Spieth không phải là một golfer quá ưu tú với những cú Drive, nhưng khả năng kiểm soát mặt gậy xuất sắc và hiểu khá rõ góc tấn công (angle of attack) giúp Spieth trở thành một trong những golfer vào hạng tinh túy nhất khi sử dụng gậy sắt.

Tại giải The Open 2017, vòng đầu tiên Jordan Spieth chỉ có 5 lần đưa bóng vào fairway chuẩn xác nhưng tỷ lệ Green in Regulation tới 15 lần, và kết thúc vòng với 65 gậy (-5), chia sẻ vị trí dẫn đầu cùng với Brooks Koepka.

Kỹ năng điêu luyện trong việc tận dụng lợi thế góc tấn công và kiểm soát mặt gậy tốt giúp Jordan Spieth luôn biết cách trở lại cuộc đua lúc cần thiết.

Huấn luyện viên golf hàng đầu Nam Carolina là Brad Redding chia sẻ: “Jordan Spieth hiểu rằng cứu bóng khỏi khu vực cỏ cao rậm, việc đầu tiên phải đánh trúng bóng trước. Để sản sinh lực lúc vào và đưa được bóng bay lên, đường swing của anh ấy có xu hướng kéo về trái khi kết thúc (finish) nhưng Spieth vẫn ổn định được mặt gậy và tận dụng độ mở mặt gậy hiệu quả. Điều này tạo nên thương hiệu của anh là golfer “chicken-wing’ cánh tay trái, song danh hiệu mà golfer sinh năm 1993 này có được khiến bất cứ ai cũng phải ngưỡng mộ.”

Để thực hiện những cú cứu bóng ở cỏ dầy người chơi nên tận dụng độ mở mặt gậy, đứng sao cho bóng về phía chân trước nhiều hơn để đẩy mạnh góc tấn công ở cú swing về bên trái, đảm bảo hạn chế dùng lực bằng tay để cứu bóng ra, hãy swing vào bóng.

Related posts:

Những bài tập dành cho short game đưa khả năng của bạn lên đẳng cấp khác
Cú swing cho gậy sắt & gậy gỗ có giống nhau không?
Quy luật bay của bóng và 3 yếu tố để đánh bóng thẳng P2
Làm thế nào để không còn đánh vào đầu bóng khi teeshot
Kỹ thuật Ben Hogan: Cầm gậy chuẩn mới chơi golf chuẩn
Tại sao tôi không thể đánh bóng đi xa, lỗi và cách sửa
Sergio Garcia đánh xa và thẳng nhờ tạo Lag cực tốt
Tại sao Rory McIlroy đốt quá nhiều putt ở Royal Troon?
Vị trí khuỷu tay phải khi thực hiện downswing
Những điều cần chuẩn bị để có một buổi đánh golf chất lượng
"Chơi gôn theo cách của tôi" - Chương 3: Khởi đầu đưa gậy về sau - Takeaway
5 động tác khởi động cơ bản cho golfer
Cách chọn và sử dụng gậy kĩ thuật (wedge)
5 mẫu giày golf tốt nhất năm 2018
Muốn Chip bóng hay chẳng có cách nào khác là phải thật tự tin
10 mục tiêu cho năm 2019

Leave A Reply

Your email address will not be published.