Cộng Đồng Golf Việt Nam

Kiểm soát mặt gậy như Jordan Spieth

0 161

Jordan Spieth vô địch The Open bổ sung danh hiệu Major thứ 3 trong sự nghiệp. Đâu là bí kíp giúp anh kiểm soát trận đấu xuất sắc đến vậy.

Jordan Spieth không phải là một golfer quá ưu tú với những cú Drive, nhưng khả năng kiểm soát mặt gậy xuất sắc và hiểu khá rõ góc tấn công (angle of attack) giúp Spieth trở thành một trong những golfer vào hạng tinh túy nhất khi sử dụng gậy sắt.

Tại giải The Open 2017, vòng đầu tiên Jordan Spieth chỉ có 5 lần đưa bóng vào fairway chuẩn xác nhưng tỷ lệ Green in Regulation tới 15 lần, và kết thúc vòng với 65 gậy (-5), chia sẻ vị trí dẫn đầu cùng với Brooks Koepka.

Kỹ năng điêu luyện trong việc tận dụng lợi thế góc tấn công và kiểm soát mặt gậy tốt giúp Jordan Spieth luôn biết cách trở lại cuộc đua lúc cần thiết.

Huấn luyện viên golf hàng đầu Nam Carolina là Brad Redding chia sẻ: “Jordan Spieth hiểu rằng cứu bóng khỏi khu vực cỏ cao rậm, việc đầu tiên phải đánh trúng bóng trước. Để sản sinh lực lúc vào và đưa được bóng bay lên, đường swing của anh ấy có xu hướng kéo về trái khi kết thúc (finish) nhưng Spieth vẫn ổn định được mặt gậy và tận dụng độ mở mặt gậy hiệu quả. Điều này tạo nên thương hiệu của anh là golfer “chicken-wing’ cánh tay trái, song danh hiệu mà golfer sinh năm 1993 này có được khiến bất cứ ai cũng phải ngưỡng mộ.”

Để thực hiện những cú cứu bóng ở cỏ dầy người chơi nên tận dụng độ mở mặt gậy, đứng sao cho bóng về phía chân trước nhiều hơn để đẩy mạnh góc tấn công ở cú swing về bên trái, đảm bảo hạn chế dùng lực bằng tay để cứu bóng ra, hãy swing vào bóng.

Related posts:

Đánh chuẩn động tác backswing
Đánh cú pitch, punch, pitch and run và flop shot theo hướng dẫn của Seve Ballesteros
Bí quyết swing của những cú đánh ngắn (short game)
Sửa slice ngay lập tức
Làm sao để sửa lỗi đánh bóng quá cao
4 mẹo nhỏ giúp xác định độ dốc green
8 kỹ năng putt bóng hoàn hảo
Làm thế nào để sửa các lỗi trong golf: Lỗi 3 - Bóng bị Push
Những bài luyện tập phụ trợ để cải thiện khả năng và hạ Handicap - Phần 3
Bí quyết để cải thiện kỹ thuật putting golf
Kinh nghiệm thực hiện cú đánh golf trong hố cát thành công
Bài tập Putting của Tiger Woods trước khi thi đấu Ryder Cup
Điều gì làm nên sự khác biệt giữa thương hiệu Honma và Mutsumi Honma?
Review gậy Driver Taylormade M5, M6: vượt trội với tốc độ “nhanh như chớp”
Cách tạo lag và giữ Lag trong Swing đơn giản nhất
Tiết lộ cách tăng tốc độ đầu gậy golf “Siêu kinh điển” (Phần 1)

Leave A Reply

Your email address will not be published.