Cộng Đồng Golf Việt Nam

Kiểm soát mặt gậy như Jordan Spieth

0 87

Jordan Spieth vô địch The Open bổ sung danh hiệu Major thứ 3 trong sự nghiệp. Đâu là bí kíp giúp anh kiểm soát trận đấu xuất sắc đến vậy.

Jordan Spieth không phải là một golfer quá ưu tú với những cú Drive, nhưng khả năng kiểm soát mặt gậy xuất sắc và hiểu khá rõ góc tấn công (angle of attack) giúp Spieth trở thành một trong những golfer vào hạng tinh túy nhất khi sử dụng gậy sắt.

Tại giải The Open 2017, vòng đầu tiên Jordan Spieth chỉ có 5 lần đưa bóng vào fairway chuẩn xác nhưng tỷ lệ Green in Regulation tới 15 lần, và kết thúc vòng với 65 gậy (-5), chia sẻ vị trí dẫn đầu cùng với Brooks Koepka.

Kỹ năng điêu luyện trong việc tận dụng lợi thế góc tấn công và kiểm soát mặt gậy tốt giúp Jordan Spieth luôn biết cách trở lại cuộc đua lúc cần thiết.

Huấn luyện viên golf hàng đầu Nam Carolina là Brad Redding chia sẻ: “Jordan Spieth hiểu rằng cứu bóng khỏi khu vực cỏ cao rậm, việc đầu tiên phải đánh trúng bóng trước. Để sản sinh lực lúc vào và đưa được bóng bay lên, đường swing của anh ấy có xu hướng kéo về trái khi kết thúc (finish) nhưng Spieth vẫn ổn định được mặt gậy và tận dụng độ mở mặt gậy hiệu quả. Điều này tạo nên thương hiệu của anh là golfer “chicken-wing’ cánh tay trái, song danh hiệu mà golfer sinh năm 1993 này có được khiến bất cứ ai cũng phải ngưỡng mộ.”

Để thực hiện những cú cứu bóng ở cỏ dầy người chơi nên tận dụng độ mở mặt gậy, đứng sao cho bóng về phía chân trước nhiều hơn để đẩy mạnh góc tấn công ở cú swing về bên trái, đảm bảo hạn chế dùng lực bằng tay để cứu bóng ra, hãy swing vào bóng.

Related posts:

Gỡ rối không cần thay đổi cú swing
Series - Chia sẻ kinh nghiệm cho người mới bắt đầu tập golf
Cách ứng xử khi chơi golf
6 điều cần tránh khi tập luyện golf trong thời tiết nóng bức
Tổng quan về kiểu swing hiện đại (swing bằng toàn bộ cơ thể)
Làm thế nào để hoàn thiện kỹ năng Swing của bạn
Sửa Slice: vấn đề ở mặt gậy
Sửa slice ngay lập tức
Đánh bóng từ bunker bằng gậy Driver, tại sao không?
Giảm độ xoáy ở những cú tee shot
Những điều cần chuẩn bị để có một buổi đánh golf chất lượng
Các quy tắc ứng xử trên sân golf bạn cần phải biết
Cách khắc phục lỗi putting nghiêm trọng golfer thường gặp
4 thông số kỹ thuật quan trọng về gậy sắt bạn cần biết
Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu với môn thể thao golf?
Cách chọn gậy Putter chuẩn xác nhất cho mọi golfer

Leave A Reply

Your email address will not be published.