Cộng Đồng Golf Việt Nam

Đánh bóng từ bunker bằng gậy Driver, tại sao không?

0 94

Đây là điều hiếm thấy và gần như không gặp bao giờ ở các golfer PGA TOUR khi họ thi đấu, chắc hạn các bạn cũng nghĩ rằng làm gì có chuyện đánh gậy Driver từ Fairway.

Đánh bóng bằng gậy Driver từ cát thực ra là có thể làm được, miễn là bạn tuân thủ các chỉ dẫn đơn sau. Đầu tiên, bóng cần được nằm ở vị trí rõ ràng, thông thoáng và không vướng trở ngại (clear). Thứ hai cát được xác định là ở ổn định nén chặt giúp bóng đứng yên. Thứ ba, là vị trí bóng nằm hơi có hướng dốc lên chút xíu. Và thứ Tư, đảm bảo rằng không có một cái hố nào giữa bóng và mục tiêu.

Nếu cú đánh của bạn chuẩn bị đảm bảo 4 yếu tố trên, bạn ‘cứ’ đánh bóng như bạn vẫn hay từng làm. Bóng được đặt về phía trước tư thế đứng dạng rộng hai chân. Với cú swing của bạn thì đừng có quá cố đánh hết 100% sức mạnh, thay vào đó hãy ổn định bàn chân để tránh để bị xê dịch. Cuối cùng, hãy thực hiện kéo trọng tâm hướng về phía trước, và một cú đánh Flat sẽ dễ dàng đưa bóng thoát khỏi cát thay vì đào sâu xuống bunker.

Các mách giúp:

1. Để bạn sử dụng kỹ thuật này thành thạo thì hãy luôn đảm bảo có một cú swing ‘chắc chắn’, đánh bóng hơi Draw một chút là cách dễ dàng để thoát khỏi bunker bằng gậy Driver.

2. Để đánh một cú Draw, đưa gậy khi swing bóng từ phía trong chuyển ra ngoài so với hướng mục tiêu, khi impact (vào bóng), phần cơ thể không tuyệt đối dừng khựng lại, đảm bảo tiếp tục một cú xoay cơ thể hoàn chỉnh.

3. Trên hình bạn có thể thấy rõ là thân gậy hướng sang phải phía mục tiêu, điều này có nghĩa bóng của bạn sẽ đi từ hướng phải và draw bóng hướng sang trái

4. Dù cú đánh của ban thế nào đi nữa, luôn đảm bảo phần trọng tâm được chuyển dịch từ phía bên trái và sang phía gót chân phải.

Related posts:

Series - Chia sẻ kinh nghiệm cho người mới bắt đầu tập golf
Bóng trên sườn dốc thì phải đánh như nào
Làm thế nào để chip bóng bổng, thấp, hay trung bình?
Luật golf về cá cược
Backswing là gì? downswing là gì? Backspin là gì? Followthrough là gì?
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P1
Vị trí đặt bóng - những tay gôn giỏi nhất thế giới cũng phạm những sai sót
Người chơi golf giỏi thường có độ nghiêng vai cực tốt
Mất sự kết nối cơ thể khi Swing
Sách "Chơi gôn theo cách của tôi" - Chương 4: Giai đoạn tiếp theo của backswing
Vị trí bóng như thế nào là chuẩn với gậy Hybrid?
Các bài tập luyện phụ trợ để cải thiện khả năng chơi golf và hạ handicap - Phần 2
Toàn tập về phân tích chuyển động của cơ thể trong cú swing để đánh bóng thẳng P1
Các quy tắc ứng xử trên sân golf bạn cần phải biết
8 cách sáng tạo để con bạn yêu thích Golf
Tư vấn cách lựa chọn chiều dài gậy golf phù hợp để có một cú swing tốt nhất

Leave A Reply

Your email address will not be published.