Cộng Đồng Golf Việt Nam

Đánh quả nào cũng bổng tít lên trời

0 87

Có rất nhiều nguyên nhân của những cú đánh Driver bay bổng vút lên trời (skied drives), nhưng vấn đề lớn nhất của bệnh này là do dồn quá nhiều trọng lực và sức nặng cơ thể sang bên trái khi vào bóng (impact).

Khi phần cơ thể đưa về phía trước bóng, góc Angle of Attack (góc độ tấn công – là hướng góc gậy di chuyển vào bóng) bị hướng lên quá mức và lúc đó bóng golf sẽ ‘ăn vào’ phía đầu (top) của mặt gậy.

Đầu tiên, trong tư thế vào bóng hãy kiểm tra vị trí bóng của bạn không quá lùi xa về phía sau, tay bạn không bị vươn quá xa so với bóng và lưu ý mặt gậy không được đóng. Đó là những gì bạn cần phải kiểm tra trước tiên. Nếu bạn cảm thấy luôn phải giữ gậy khi đi xuống thì có thể bạn đã đứng quá gần bóng, do đó hãy cố gắng tạo cho mình tư thế đứng tự nhiên nhất.

Bây giờ hãy thực hành một loạt các cú đánh sao cho chỉ có khoảng 60% lực của phần cơ thể bạn ở phía bên phải khi gậy đi xuyên qua bóng (thoughout). Điều này giúp bạn thu hẹp được góc AoA ( Angle of Attack – là hướng góc gậy di chuyển đi) khi vào bóng. Cố gắng thời điểm gậy vào bóng cũng là lúc gậy của bạn đang theo chiều đi lên của cú swing (up swing).

Một kỹ năng khác là hãy thử đặt tee tiến về phía trước so với mọi khi khoảng 1 inch hoặc hơn chút. Bạn có thể kìm được những cú bóng bay bổng hơn so với mọi lần. Cách duy nhất để bạn có những cú đánh chuẩn và không bị bổng quá là hãy giữ phần trọng tâm cơ thể ở chính giữa lúc đưa gậy đi xuống và đi xuyên qua bóng, tránh để phần trọng lượng cơ thể bị đẩy quá mức sang bên trái, điều này sẽ khiến cho bạn luôn có những đường bóng bay vút lên trời. Và sau khi bạn đã sửa được nó, hãy đưa bóng về vị trí bạn thường hay set up, và hãy đánh bóng với tinh thần thoải mái nhất, tự nhiên nhất.

Related posts:

Làm thế nào để có cú swing nhẹ nhàng như golfer chuyên nghiệp
10 quy tắc cho nghi thức xã giao khi chơi golf
Hướng dẫn đánh gậy sắt toàn tập
Tình huống bóng nằm sát nhau
Kỹ thuật đánh ép bóng
Sách Ben Hogan's Five lessons - 5 Bài học của Ben Hogan về các nguyên tắc cơ bản hiện đại của golf B...
Phù thủy Butch Harmon hướng dẫn sửa slice và tăng sức mạnh trong 3 giây
Kỹ thuật Ben Hogan: Cầm gậy chuẩn mới chơi golf chuẩn
Vị trí đặt bóng - những tay gôn giỏi nhất thế giới cũng phạm những sai sót
3 nguyên lý cần để ý trong Golf
Khắc phục cú Shank trong chơi golf
Swing khi bóng kẹt giữa cây
9 nguyên tắc để putt bóng golf từ khoảng cách 2m
Vị trí bóng như thế nào là chuẩn với gậy Hybrid?
20 điều nên và không nên làm trong chơi golf
8 lý do khiến bạn không thể chơi golf giỏi hơn

Leave A Reply

Your email address will not be published.