Cộng Đồng Golf Việt Nam

Đánh quả nào cũng bổng tít lên trời

0 179

Có rất nhiều nguyên nhân của những cú đánh Driver bay bổng vút lên trời (skied drives), nhưng vấn đề lớn nhất của bệnh này là do dồn quá nhiều trọng lực và sức nặng cơ thể sang bên trái khi vào bóng (impact).

Khi phần cơ thể đưa về phía trước bóng, góc Angle of Attack (góc độ tấn công – là hướng góc gậy di chuyển vào bóng) bị hướng lên quá mức và lúc đó bóng golf sẽ ‘ăn vào’ phía đầu (top) của mặt gậy.

Đầu tiên, trong tư thế vào bóng hãy kiểm tra vị trí bóng của bạn không quá lùi xa về phía sau, tay bạn không bị vươn quá xa so với bóng và lưu ý mặt gậy không được đóng. Đó là những gì bạn cần phải kiểm tra trước tiên. Nếu bạn cảm thấy luôn phải giữ gậy khi đi xuống thì có thể bạn đã đứng quá gần bóng, do đó hãy cố gắng tạo cho mình tư thế đứng tự nhiên nhất.

Bây giờ hãy thực hành một loạt các cú đánh sao cho chỉ có khoảng 60% lực của phần cơ thể bạn ở phía bên phải khi gậy đi xuyên qua bóng (thoughout). Điều này giúp bạn thu hẹp được góc AoA ( Angle of Attack – là hướng góc gậy di chuyển đi) khi vào bóng. Cố gắng thời điểm gậy vào bóng cũng là lúc gậy của bạn đang theo chiều đi lên của cú swing (up swing).

Một kỹ năng khác là hãy thử đặt tee tiến về phía trước so với mọi khi khoảng 1 inch hoặc hơn chút. Bạn có thể kìm được những cú bóng bay bổng hơn so với mọi lần. Cách duy nhất để bạn có những cú đánh chuẩn và không bị bổng quá là hãy giữ phần trọng tâm cơ thể ở chính giữa lúc đưa gậy đi xuống và đi xuyên qua bóng, tránh để phần trọng lượng cơ thể bị đẩy quá mức sang bên trái, điều này sẽ khiến cho bạn luôn có những đường bóng bay vút lên trời. Và sau khi bạn đã sửa được nó, hãy đưa bóng về vị trí bạn thường hay set up, và hãy đánh bóng với tinh thần thoải mái nhất, tự nhiên nhất.

Related posts:

Biến cú slice thành chuẩn xác
Làm thế nào để đánh gậy driver như ý muốn
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P2
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P8
Khắc phục cú Shank trong chơi golf
Kiểu swing 2 mặt phẳng dành cho golfer có cơ thể không dẻo hoặc lớn tuổi. P2
5 điều cần biết cho người mới chơi golf
Loạt bài làm thế nào để sửa lỗi. Lỗi 5 đánh bóng bị Shank
Swing like a Pro - Chương 6: Giai đoạn downswing
Thorbjorn Olesen chia sẻ bí quyết đánh golf trong suốt sự nghiệp của mình
10 điều golfer nào cũng nên tránh
10 lý do người chơi golf không nhận ra tiềm năng của họ
Hướng dẫn kỹ thuật Swing với gậy Driver cơ bản dành cho mọi golfer
Cách chọn gậy Putter chuẩn xác nhất cho mọi golfer
Kỹ thuật pitch run và fly dễ dàng
Tiết lộ 5 cách cải thiện swing “Cực Chất” dành cho mọi golfer (phần 1)

Leave A Reply

Your email address will not be published.