Cộng Đồng Golf Việt Nam

Đánh quả nào cũng bổng tít lên trời

0 110

Có rất nhiều nguyên nhân của những cú đánh Driver bay bổng vút lên trời (skied drives), nhưng vấn đề lớn nhất của bệnh này là do dồn quá nhiều trọng lực và sức nặng cơ thể sang bên trái khi vào bóng (impact).

Khi phần cơ thể đưa về phía trước bóng, góc Angle of Attack (góc độ tấn công – là hướng góc gậy di chuyển vào bóng) bị hướng lên quá mức và lúc đó bóng golf sẽ ‘ăn vào’ phía đầu (top) của mặt gậy.

Đầu tiên, trong tư thế vào bóng hãy kiểm tra vị trí bóng của bạn không quá lùi xa về phía sau, tay bạn không bị vươn quá xa so với bóng và lưu ý mặt gậy không được đóng. Đó là những gì bạn cần phải kiểm tra trước tiên. Nếu bạn cảm thấy luôn phải giữ gậy khi đi xuống thì có thể bạn đã đứng quá gần bóng, do đó hãy cố gắng tạo cho mình tư thế đứng tự nhiên nhất.

Bây giờ hãy thực hành một loạt các cú đánh sao cho chỉ có khoảng 60% lực của phần cơ thể bạn ở phía bên phải khi gậy đi xuyên qua bóng (thoughout). Điều này giúp bạn thu hẹp được góc AoA ( Angle of Attack – là hướng góc gậy di chuyển đi) khi vào bóng. Cố gắng thời điểm gậy vào bóng cũng là lúc gậy của bạn đang theo chiều đi lên của cú swing (up swing).

Một kỹ năng khác là hãy thử đặt tee tiến về phía trước so với mọi khi khoảng 1 inch hoặc hơn chút. Bạn có thể kìm được những cú bóng bay bổng hơn so với mọi lần. Cách duy nhất để bạn có những cú đánh chuẩn và không bị bổng quá là hãy giữ phần trọng tâm cơ thể ở chính giữa lúc đưa gậy đi xuống và đi xuyên qua bóng, tránh để phần trọng lượng cơ thể bị đẩy quá mức sang bên trái, điều này sẽ khiến cho bạn luôn có những đường bóng bay vút lên trời. Và sau khi bạn đã sửa được nó, hãy đưa bóng về vị trí bạn thường hay set up, và hãy đánh bóng với tinh thần thoải mái nhất, tự nhiên nhất.

Related posts:

Mẹo kiểm soát đường bóng trong short game
Đánh bóng trong khu vực cỏ cao, đánh luồn dưới cây, đánh vượt qua cây
Những cú đánh gỡ điểm
Kỹ thuật đánh ép bóng
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P9
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P10
Kỹ thuật Ben Hogan: Cầm gậy chuẩn mới chơi golf chuẩn
Chiến lược Bogey Golf
Tư thế setup: bí quyết giữ bóng nguyên một vị trí cho mọi loại gậy golf
Những cú slice đáng ghét
Để có cú swing hoàn hảo
Có chắc bạn luôn thành công với cú putt trong khoảng cách 1 mét
Kỹ thuật putting đơn giản cho người mới chơi
Những bài luyện tập phụ trợ để cải thiện khả năng và hạ Handicap - Phần 3
Các quy tắc ứng xử trên sân golf bạn cần phải biết
5 điều quan trọng golfer không nên nói cho bạn của mình khi họ mới “chập chững” vào golf

Leave A Reply

Your email address will not be published.