Cộng Đồng Golf Việt Nam

Golfer Việt Kiều Andy Chu đăng quang giải FLC Vietnam Masters 2017

0 121

Golfer Andy Chu Minh Đức đã xuất sắc lên ngôi giải FLC Vietnam Masters 2017, giải đấu đầu tiên thuộc hệ thống golf chuyên nghiệp VPGA TOUR

Andy Chu đánh Even Par ở vòng thi đấu chung kết, khép lại bốn ngày tranh tài trên sân FLC Sầm Sơn Golf Links với tổng điểm -1. Anh hơn người đứng thứ hai, PGA Úc Phạm Minh Đức 3 gậy cách biệt.

Golfer sinh năm 1994 Andy Chu vô địch FLC Vietnam Masters 2017 – Ảnh: Duy Dương

HuyPhan

Chủ tịch HĐQT Công ty CP quản lý sân Golf Biscom ông Trần Quang Huy (trái) và Phó tổng cục trưởng TCTDTT ông Trần Đức Phấn(ngoài cùng bên phải)

Golfer sinh năm 1994 có sự khởi đầu khá tệ khi ghi double bogey hố 4, bogey hố 6, đánh 39 gậy ở 9 đường đầu. Nhưng 9 đường sau Andy đã cho thấy sự trở lại khi ghi được 3 birdies ở hố 11,13 và 14 để hoàn thành vòng 4 với 72 gậy (Even Par).

Phạm Minh Đức đã có một giải đấu tuyệt vời trong sự nghiệp của mình khi xuất sắc về vị trí Á Quân. Anh đã có vòng khởi đầu như mơ khi đánh 67 gậy (-5), số điểm thấp nhất của giải FLC Vietnam Masters 2017. Bước vào ngày đấu cuối cùng của giải với điểm Even Par, Phạm Minh Đức đã giữ nhịp khá tốt khi ghi par ở 4 hố đấu đầu tiên để vượt lên trước Andy Chu khi golfer Việt Kiều dính double bogey hố 4. Nhưng hai điểm bogey liên tiếp các hố 5,6 khiến Minh Đức đánh mất lợi thế trước khi Andy Chu ghi điểm birdie ở hố 7 PAR3. Điều tiếc nhất có lẽ là điểm double bogey ở hố 17 khiến Phạm Minh Đức gần như đánh mất chức vô địch. Điểm birdie cuối cùng ở hố 18 giúp anh bảo toàn vị trí thứ 2 của giải đấu.

Vị trí thứ 3 thuộc về Nguyễn Hữu Quyết sau vòng đấu đánh 69 gậy, dạt điểm (-2), tổng điểm +4 sau giải đấu. Nguyễn Hữu Quyết là một cái tên rất mới của làng golf chuyên nghiệp. Sau FLC Vietnam Masters, Hữu Quyết chắc chắn sẽ dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho các giải đấu tiếp theo của VPGA TOUR.

Nhà vô địch bảng nghiệp dư quốc gia 2014 Doãn Văn Định cũng có vòng đấu thứ 2 đánh 71 gậy. Anh kết thúc vòng đấu 4 với số điểm -1, chung cuộc +5 điểm. Anh xếp vị trí thứ 4 của giải đấu.

Vị trí thứ 5,,6,7 lần lượt thuộc về các golfer Phạm Minh Tuấn (+8), Lê Hữu Giang (+12) sau vòng 4 đánh 69 gậy và Trần Trọng Thiện (+13) với vòng 4 đánh Even par.

Đồng hạng 8(+14) là Nguyễn Tuấn Kiệt, Phạm Đồng Dũng.

Nguyễn Đình Châu và Võ Tá Thủy chia sẻ vị trí 11(+16)

Golfer nghiệp dư thi đấu tốt nhất tại giải thuộc về golfer Lê Văn Lân khi xếp vị trí đồng hạng 25.

LeVanlanVGA

Phó TTK Hiệp hội Golf Việt Nam ông Phạm Thành Trí trao chứng nhận thành tich xuất sắc cho golfer tư cách nghiệp dư Lê Văn Lân – Ảnh: Pháp Nguyễn

Giải FLC Vietnam Masters 2017 với tổng giá trị giải thưởng 1,1 tỷ đồng, tổ chức trên sân golf FLC Sầm Sơn Golf Links đã kết thúc. Giải đấu thực sự là cột mốc mới cho lịch sử golf chuyên nghiệp Việt Nam. Còn rất nhiều việc phải làm nhưng với những sự khởi đầu này của VPGA TOUR thực sự đem lại nhiều hứa hẹn cho nền golf nước nhà.

Related posts:

PGA TOUR: Vận động viên được kiểm tra máu trước vòng đấu giải RSM Classic
14 sự kiện golf nổi bật nhất của Việt Nam năm 2017
Zurich Classic chứng kiến cục diện khó đoán sau ba vòng đầu
Những con số choáng ngợp sau vòng đấu bùng nổ của Tiger Woods ở vòng 3 The Players
Justin Thomas tự nhận gặp may khi lên ngôi số một thế giới
Francesco Molinari vượt qua Rory McIlroy để đăng quang BMW PGA Championship
Golfer Vũ Ngọc Biên xuất sắc giành giải HiO tại MercedesTrophy 2018
Woods cách đỉnh bảng bảy gậy ở vòng một giải Quicken Loans
Điều gì tiếp theo trong lịch trình PGA Tour 2018 của Tiger Woods?
Spieth vs Thomas: Cuộc cạnh tranh danh hiệu hấp dẫn hai người bạn thân
Số tiền trong trận đấu giữa Mickelson và Woods sẽ được sử dụng như thế nào?
Nữ tay golf sau khi công khai đồng tính đã nói một câu truyền đầy cảm hứng
Duy Nhất là hạt giống số hai tại giải golf đối kháng quốc gia
Cha và ba con cùng vô địch tại Australia Mở rộng
Golfer Thái Lan gây ấn tượng sau hai vòng đầu WGC 2019
VGA và EPGA thỏa thuận hợp tác phát triển Golf Việt Nam lần 2

Leave A Reply

Your email address will not be published.