Cộng Đồng Golf Việt Nam

Tại sao Henrik Stenson gần như không nhìn bóng khi Impact?

0 178

Quan sát golfer người Thụy Điển thi đấu, chắc chắn nhiều người trong chúng ta sẽ thấy động tác swing của anh rất độc đáo, và sẽ đặt câu hỏi tại sao Henrik Stenson không nhìn xuống bóng lúc Impact (lúc mặt gậy tiếp xúc với bóng). Lý do đơn giản là Henrik Stenson đánh bóng quá tốt đến mức thuần thục.

Sẽ chẳng có một câu hỏi nào cho Henrik Stenson về khả năng Ball Striker của anh. Những gì Stenson thẻ hiện trên Royal Troon đã cho thấy điều đó. Và sẽ có nhiều khán giả sẽ hỏi tại sao golfer người Thụy Điển gần như và không nhìn bóng khi Impact. Chuyển động đầu có vẻ ‘hiếm gặp’ nhưng nó lại là hình ảnh vẫn gặp thông thường ở các golfer, điều quan trọng vẫn là ở kỹ năng đánh bóng thuần thục của bạn.

Một trong những bí mật lớn nhất trong golf đó là bạn phải giữ đầu thấp xuống. Đây là một trong những bài hướng dẫn thông thường mà môt golfer nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều biết. Việc hạ thấp đầu xuống giúp bạn có thể khống chế phần xoay cơ thể khi impact bóng. Một cú swing đơn giản – là 2 phần xoay (thân và hông) và một cú đánh. Để có thể tạo ra một năng lượng cần thiết việc cần làm là phải kéo phần trọng tâm của bạn xuyên qua trong cú downswing (từ phải sang trái đối với các golfer thuận tay phải) trong khi xoay hông (hip) và phần trên cơ thể (upper body)

Bất cứ điều gì làm hạn chế chuyển động này sẽ là nguyên nhân cho cả chất lượng cũng như sự chính xác trong cú đánh. Đối với trường hợp của Henrik Stenson, anh ấy bắt đầu bằng việc xoay đầu cùng với xoay phần trên cơ thể trước khi anh thực sự vào bóng. Nhưng không phải chỉ có Stenson mới có ‘kiểu’ này, mà cả Ian Poulter và Annika Sorenstam, cả 2 golfer này cũng đưa đầu hướng về trước mục tiêu trước khi impact.

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi, tại sao Henrik Stenson không nhìn vào bóng lúc impact, câu trả lời đơn giản là…không cần phải cứ máy móc như vậy. Đối với Stenson, điều quan trọng là là càng giữ cho cơ thể càng ‘thông suốt’ càng tốt. Tuy nhiền cũng cần phải lưu ý rằng anh ấy luôn duy trì trục xương sống khi swing vô cùng ổn định từ khi hướng, rồi xuyên khi vào bóng và hướng về phía kết thúc cú swing, đây là điều cần thiết, Stenson có thể xoay đầu về trước sớm nhưng anh ấy không để đầu bị ‘nhấp nhô’ lúc đánh.

Một golfer tuyệt vời là phải có đẩy đủ mọi kỹ năng cốt lõi, duy trì từ thế ổn định là một trong những chuẩn mực đó. Trong khi đầu của Henrik ‘chuyển động không giống với ‘sách’ nhưng điều đó không phải là vấn đề quan trọng khi biết anh đã trở thanh các golfer hàng đầu thế giới như thế nào.

Related posts:

Luật gôn 2016 một số thay đổi đáng chú ý
Chip bóng lăn từ những vị trí quanh green
Bí quyết swing của những cú đánh ngắn (short game)
Tạo dựng cú swing cho người mới chơi
Sean Foley chỉ ra điểm mấu chốt của kỹ thuật Chipping
Sửa slice ngay lập tức
Để bạn bè 'choáng' với pha cứu bóng dưới nước của mình
Giải quyết tình huống ở sân Sa Mạc
Đau thắt lưng khi chơi golf - Các lưu ý khi swing và vào bóng
Phân tích lực đè dưới chân khi swing của 25 gôn thủ PGA
3 loại gậy quan trọng nhất trong golf
Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu với môn thể thao golf?
Kỹ thuật đánh cú Pitch trong khoảng cách từ 30 đến 100 yard
8 gạch đầu dòng cho các golfer muốn cải thiện thành tích trong năm mới
Đau bả vai khi chơi golf – Nguyên nhân và cách khắc phục
Tiết lộ 5 cách cải thiện swing “Cực Chất” dành cho mọi golfer (phần 1)

Leave A Reply

Your email address will not be published.