iq option

Tại sao Henrik Stenson gần như không nhìn bóng khi Impact?

0 238

Quan sát golfer người Thụy Điển thi đấu, chắc chắn nhiều người trong chúng ta sẽ thấy động tác swing của anh rất độc đáo, và sẽ đặt câu hỏi tại sao Henrik Stenson không nhìn xuống bóng lúc Impact (lúc mặt gậy tiếp xúc với bóng). Lý do đơn giản là Henrik Stenson đánh bóng quá tốt đến mức thuần thục.

Sẽ chẳng có một câu hỏi nào cho Henrik Stenson về khả năng Ball Striker của anh. Những gì Stenson thẻ hiện trên Royal Troon đã cho thấy điều đó. Và sẽ có nhiều khán giả sẽ hỏi tại sao golfer người Thụy Điển gần như và không nhìn bóng khi Impact. Chuyển động đầu có vẻ ‘hiếm gặp’ nhưng nó lại là hình ảnh vẫn gặp thông thường ở các golfer, điều quan trọng vẫn là ở kỹ năng đánh bóng thuần thục của bạn.

Một trong những bí mật lớn nhất trong golf đó là bạn phải giữ đầu thấp xuống. Đây là một trong những bài hướng dẫn thông thường mà môt golfer nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều biết. Việc hạ thấp đầu xuống giúp bạn có thể khống chế phần xoay cơ thể khi impact bóng. Một cú swing đơn giản – là 2 phần xoay (thân và hông) và một cú đánh. Để có thể tạo ra một năng lượng cần thiết việc cần làm là phải kéo phần trọng tâm của bạn xuyên qua trong cú downswing (từ phải sang trái đối với các golfer thuận tay phải) trong khi xoay hông (hip) và phần trên cơ thể (upper body)

Bất cứ điều gì làm hạn chế chuyển động này sẽ là nguyên nhân cho cả chất lượng cũng như sự chính xác trong cú đánh. Đối với trường hợp của Henrik Stenson, anh ấy bắt đầu bằng việc xoay đầu cùng với xoay phần trên cơ thể trước khi anh thực sự vào bóng. Nhưng không phải chỉ có Stenson mới có ‘kiểu’ này, mà cả Ian Poulter và Annika Sorenstam, cả 2 golfer này cũng đưa đầu hướng về trước mục tiêu trước khi impact.

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi, tại sao Henrik Stenson không nhìn vào bóng lúc impact, câu trả lời đơn giản là…không cần phải cứ máy móc như vậy. Đối với Stenson, điều quan trọng là là càng giữ cho cơ thể càng ‘thông suốt’ càng tốt. Tuy nhiền cũng cần phải lưu ý rằng anh ấy luôn duy trì trục xương sống khi swing vô cùng ổn định từ khi hướng, rồi xuyên khi vào bóng và hướng về phía kết thúc cú swing, đây là điều cần thiết, Stenson có thể xoay đầu về trước sớm nhưng anh ấy không để đầu bị ‘nhấp nhô’ lúc đánh.

Một golfer tuyệt vời là phải có đẩy đủ mọi kỹ năng cốt lõi, duy trì từ thế ổn định là một trong những chuẩn mực đó. Trong khi đầu của Henrik ‘chuyển động không giống với ‘sách’ nhưng điều đó không phải là vấn đề quan trọng khi biết anh đã trở thanh các golfer hàng đầu thế giới như thế nào.

Related posts:

Speed Golf – Độc đáo sự kết hợp giữa golf và điền kinh
Chia sẻ của các golfer, kỹ thuật viên, huấn luyện viên về golf phần 1
Xử lý chấn thương cổ tay khi chơi golf
Loạt video quay Steve Elkington đang hướng dẫn cho Sung Woon Lee tập luyện xoay hông khi downswing
Sean Foley chỉ ra điểm mấu chốt của kỹ thuật Chipping
Tại sao bạn không thể trở thành một tay golf chuyên nghiệp
3 nguyên nhân khiến bạn mất lực khi backswing
Cách gia tăng tốc độ đầu gậy
Swing like a Pro - Chương 6: Giai đoạn downswing
Những điều cần chuẩn bị để có một buổi đánh golf chất lượng
"Chơi gôn theo cách của tôi" - Chương 6: Giai đoạn follow through
Các Pro chỉ ra 5 yếu tố cơ bản cho một cú swing chuẩn chỉnh
Các bài tập luyện phụ trợ để cải thiện khả năng chơi golf và hạ handicap - Phần 2
Toàn tập về phân tích chuyển động của cơ thể trong cú swing để đánh bóng thẳng P2
Hướng dẫn cách chọn gậy Driver tốt nhất
Cách đánh bóng ngược nắng hiệu quả

Leave A Reply

Your email address will not be published.