Cộng Đồng Golf Việt Nam

7 điều cần thiết khi tìm bóng

SUZHOU, CHINA - APRIL 15: Pablo Larrazabal of Spain looks for a lost ball on the 18th hole during the Round One of the Volvo China Open on April 15, 2010 in Suzhou, China. (Photo by Victor Fraile/Getty Images)
0 77

Tìm được bóng, tức là bạn sẽ không bị mất gậy, thầm tí là mất tiền.

Nhưng luôn có những tình huống xảy ra có thể gây bực bội ức chế giữa người chơi với nhau nếu việc tìm bóng mất thời giờ. Nhưng nếu biết cách giải quyết thì cuộc chơi golf sẽ vui vẻ hơn và quy tắc win-win trong thi đấu golf luôn được đề cao. Dưới đây là 6 điều cần thiết bạn cần lưu ý khi tìm bóng golf thất lạc:

1, Đừng quay ngoắt đi ngay khi bạn vừa đánh một cú không như ý…bởi có thể bạn sẽ không biết bóng mình đi đâu

Có lẽ golf là bộ môn mà ở đó tính cách của mọi người đều hiện ra rõ rất. Điềm tĩnh, nóng tính…đều hiện rõ, và nhất là đối với những ai thường hay phàn nàn thì golf càng làm họ stress. Trong golf khi đánh với bạn chơi sẽ chẳng thể tránh khỏi được việc bạn sẽ có những đường bóng không tốt, và dù có không hài lòng thì luôn phải để ý bóng của mình, như một vật  thiết yếu trong mỗi cuộc chơi. Để mất dấu tích của bóng và bạn loay hoay tìm vừa mất thời gian, còn nếu bỏ bóng tức là bạn chịu ‘mất gậy’, và nếu cá cược thì bạn có thể đã mất ‘tiền’ mà còn chuốc thêm ‘bực mình’

2, Luôn tập trung tuyệt đối vào đường bóng của mình

Golf là cuộc chơi của gậy và bóng và người điều khiển trực tiếp là golfer. Hãy luôn quan sát từng đường bóng của mình vừa là để chỉnh kĩ thuật nếu chưa thấy ‘ổn’ đồng thời biết bóng nằm ở đâu để thực hiên cú đánh tiếp theo. Việc loay hoay không biết vị trí bóng dù bóng của bạn nằm rõ ràng trên fairway cũng sẽ làm bạn ‘mất điểm chuyên nghiệp’ khi chơi với bạn.

3, Luôn là người thực tế:

Dù có tìm thấy bóng và sau đó bạn thực hiện một cú đánh không được như ý do bóng nằm trong bụi, hay cỏ quá rậm thì cũng nên hài lòng. Có nhiều người nghĩ ‘thà mất bóng còn hơn’. Nhưng golf hay là ở chỗ bạn tìm thấy chính quả bóng của mình và cứu ‘nó’ ra khỏi vùng ‘khó khăn’ để hoàn thành hố đấu. Đây không chỉ giúp bạn cải thiện cách chơi mà còn giúp bạn tự vượt qua chính mình.

4, Luôn cần sự hỗ trợ từ những bạn cùng chơi khi không thấy bóng

Không phải người chơi nào cũng có thể tập trung 100% đường bóng của mình và việc bạn chơi quan sát cùng đường bóng cũng là cách bạn biết đường bóng mình đi đâu. Và khi bóng mất tích thì luôn ‘nhờ’ và không những thế bạn chơi cũng ‘luôn sẵn sàng’ tìm bóng cho bạn để cuộc chơi được tiến hành nhanh hơn.

5, Đừng đổi tại cho …địa hình khó khăn

Thực tế là khó người khó ta, nếu mất bóng và sau 5 phút không thấy, bạn hãy quên đi và coi như mất bóng, chấp nhận phạt gậy để tiếp tục cuộc chơi một cách vui vẻ và thật chuyên nghiệp trong thái độ.

SUZHOU, CHINA – APRIL 15: Pablo Larrazabal of Spain looks for a lost ball on the 18th hole during the Round One of the Volvo China Open on April 15, 2010 in Suzhou, China. (Photo by Victor Fraile/Getty Images)

6, Luôn để ý 2 bên chỗ bạn tìm bóng:

Nghe thị rất dễ, nhưng nếu bạn chỉ đinh ninh bóng rơi vào một chỗ đó trong bụi rậm đôi lúc khiến bạn rất mất thời gian bởi bóng có thể ở ngay sát sườn bên canh. Luôn quan sát kỹ 2 bên khu vực tìm bóng rồi tìm vào trong, đây là cách bạn có thể nhanh chóng khẳng đỉnh bóng đã nằm trong bụi.

7, Hãy cải thiện ngay kỹ thuật chơi golf của mình

Có rất nhiều cách như bạn có thể tìm thầy dạy golf để chỉnh lại kỹ thuật, tìm xem nguyên nhân không thể kiểm soát được swing và đường bóng của mình… Không có cách nào khác ngoài việc phải tập luyện nhiều hơn và cải thiện ngay mỗi lần mất bóng.

Related posts:

Các thuật ngữ sử dụng khi đánh golf
Những nguyên tắc cơ bản và những bài tập giúp bạn tự tin khi đánh bóng trong bẫy cát
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P11
Tại sao bạn không thể trở thành một tay golf chuyên nghiệp
Alignment: kỹ năng quan trọng khi putt
Tại sao Rory McIlroy đốt quá nhiều putt ở Royal Troon?
Phân tích về swing của Ben Hogan
Golf mental - Các mẹo tâm lý hay khi chơi golf
"How I Play Golf" của Tiger Wood: Ngước cằm lên khi vào bóng
Phương pháp chipping của James Sieckmann
Các bài luyện tập giúp cải thiện khả năng chơi golf và hạ handicap - phần 1
Mang đam mê golf đến với bạn đời
6 sai lầm cần tránh để có cú swing hiệu quả nhất
Lợi ích tuyệt vời khi chơi golf có thể bạn không biết?
20 điều nên và không nên làm trong chơi golf
4 thông số kỹ thuật quan trọng về gậy sắt bạn cần biết

Leave A Reply

Your email address will not be published.