Cộng Đồng Golf Việt Nam

Giải quyết tình huống ở sân Sa Mạc

0 197

 

Sân golf Sa Mạc luôn là nổi ám ảnh của các golfer không chuyên bởi những chướng ngại luôn rình rập ở từng lỗ golf. Việt Nam hiện có  9 lổ golf Sa Mạc đầu tiên tại sân golf Sông Bé  luôn là đề tài thú vị đầy phấn kích của các golfer bàn luận sau chinh phục. Bài tip sau đây giúp bạn khắc phục được những hạn chế thường gặp khi chơi trên sân golf Sa Mạc.

– Sắp xếp cho thẳng hàng:

Có 2 yếu tố được cho là chủ yếu khi đứng thẳng người để bắt đầu đánh…Đàu tiên, mặt gậy cần phải thẳng hàng với hướng mình nhắm đến.. Thứ 2, tư thế đứng  phải song song măt gậy/ hướng nhắm đến.

B1: Quay người về phía sau banh, chọn 1 mục tiêu trung gian. Nó có thể  là 1 cái lá nhỏ hay 1 trảng cỏ hay khoảng đất trống, chỉ được cách banh khoảng 20cm. Bất cứ cái gì, miễn là cùng hàng với đích nhắm của bạn.

B2:  Đi về hướng banh và hướng đầu gậy đến mục tiêu trung gian, phải chắc chắn tư thế bạn hoàn toàn thoải mái

B3:  Giờ mặt gậy đã được đặt đúng vị trí và cái bạn phải làm là đặt bàn chân thẳng hàng với nó. Cách tốt nhất để làm điều này là nhìn bên trái hướng về mục tiêu bạn chọn. Cách mục tiêu khoảng 5m về bên trái. Kết quả cuối cùng phải là: mặt gậy song song vị trí đứng, nên tìm cái gì đó tương tự để tập.

Làm theo 3 bước trên chắc chắn lần nào bạn cũng sẽ đạt đc sự thẳng hang đúng.

– Chọn mục tiêu (đích): mục tiêu càng nhỏ khả năng sai sót càng lớn

Đích đến đơn giản là đường lăn banh.

Cố chọn mục tiêu nhỏ hơn nhiều nằm bên ngoài vùng đổ bộ mong muốn như cây xương rồng, cây cao, vùng chữ T, vùng cắm cờ hay góc toà nhà. bất cứ gì, càng nhỏ càng tôt.

Nếu hướng bạn chọn là đường lăn bóng và vì lí do gì đó bạn để mất mục tiêu khoảng 2m thì bóng sẽ rough hay trong trường hợp này ban ở trong sa mạc.

Mặt khác, nêu đích của bạn chọn là cây xương rồng hay 1 cái cây bên ngoài vùng đổ bộ mong muốn và 1 lần nữa vì lí do gì đó bạn để mất phương hướng khoảng 2m, bóng vẫn ở trong cuộc chơi. Có lẽ bóng sẽ cách khoảng 2m từ vị trí tuyệt đối hoàn hảo. Thực tế nếu bạn cũng để nhỡ mục tiêu nhỏ khoảng 10m, mọi việc vẫn có thể tốt, và tối thiểu 1 hay 2 cú đánh tiếp theo sẽ tốt hơn khi đồng đội bạn chọn mục tiêu lớn hơn.

-Sức bền:

Để tận hưởng hết niềm vui thích và giữ điểm ở mức thấp như có thể nên nhớ phải chơi hết sức mình. Golf tự bản thân nó là 1 món quà của tự nhiên, mỗi cú đánh đơn đều là 1 thử thách . Khi chơi phải tập trung, không nên nghĩ đến bất cứ chuyện gì khác, chỉ nghĩ 1 cách đơn giản là làm sao đê bóng ở lại fairway, không ra ngoài vùng sa mạc.

Hi vọng những điều trên không khác biệt với chiến thuật trên sân của bạn.

Related posts:

NHỮNG QUY TẮC CHUNG TRONG GOLF
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P4
Jack Niclaus đặt bóng như thế nào với mọi loại gậy?
David Leadbetter: Hai chân gần lại sẽ chip chuẩn hơn
Sử dụng gậy Gap Wedge (50-54 độ) tinh tế
Sửa slice ngay lập tức
Kỹ thuật Ben Hogan: Cầm gậy chuẩn mới chơi golf chuẩn
Chiến lược Bogey Golf
Tư thế setup: bí quyết giữ bóng nguyên một vị trí cho mọi loại gậy golf
David Leadbetter - 5 nguyên tắc cơ bản của những người đánh bóng xuất sắc
3 nguyên lý cần để ý trong Golf
Golf mental - Các mẹo tâm lý hay khi chơi golf
Vị trí bóng như thế nào là chuẩn với gậy Hybrid?
Mách bạn 4 bước chuẩn bị để Golfer trở thành Pro
Bí mật về sức mạnh trong cú đánh Driving của Sergio Garcia’s
Đánh hết sức mà bóng vẫn không đi xa

Leave A Reply

Your email address will not be published.