Cộng Đồng Golf Việt Nam

Giải quyết tình huống ở sân Sa Mạc

0 228

 

Sân golf Sa Mạc luôn là nổi ám ảnh của các golfer không chuyên bởi những chướng ngại luôn rình rập ở từng lỗ golf. Việt Nam hiện có  9 lổ golf Sa Mạc đầu tiên tại sân golf Sông Bé  luôn là đề tài thú vị đầy phấn kích của các golfer bàn luận sau chinh phục. Bài tip sau đây giúp bạn khắc phục được những hạn chế thường gặp khi chơi trên sân golf Sa Mạc.

– Sắp xếp cho thẳng hàng:

Có 2 yếu tố được cho là chủ yếu khi đứng thẳng người để bắt đầu đánh…Đàu tiên, mặt gậy cần phải thẳng hàng với hướng mình nhắm đến.. Thứ 2, tư thế đứng  phải song song măt gậy/ hướng nhắm đến.

B1: Quay người về phía sau banh, chọn 1 mục tiêu trung gian. Nó có thể  là 1 cái lá nhỏ hay 1 trảng cỏ hay khoảng đất trống, chỉ được cách banh khoảng 20cm. Bất cứ cái gì, miễn là cùng hàng với đích nhắm của bạn.

B2:  Đi về hướng banh và hướng đầu gậy đến mục tiêu trung gian, phải chắc chắn tư thế bạn hoàn toàn thoải mái

B3:  Giờ mặt gậy đã được đặt đúng vị trí và cái bạn phải làm là đặt bàn chân thẳng hàng với nó. Cách tốt nhất để làm điều này là nhìn bên trái hướng về mục tiêu bạn chọn. Cách mục tiêu khoảng 5m về bên trái. Kết quả cuối cùng phải là: mặt gậy song song vị trí đứng, nên tìm cái gì đó tương tự để tập.

Làm theo 3 bước trên chắc chắn lần nào bạn cũng sẽ đạt đc sự thẳng hang đúng.

– Chọn mục tiêu (đích): mục tiêu càng nhỏ khả năng sai sót càng lớn

Đích đến đơn giản là đường lăn banh.

Cố chọn mục tiêu nhỏ hơn nhiều nằm bên ngoài vùng đổ bộ mong muốn như cây xương rồng, cây cao, vùng chữ T, vùng cắm cờ hay góc toà nhà. bất cứ gì, càng nhỏ càng tôt.

Nếu hướng bạn chọn là đường lăn bóng và vì lí do gì đó bạn để mất mục tiêu khoảng 2m thì bóng sẽ rough hay trong trường hợp này ban ở trong sa mạc.

Mặt khác, nêu đích của bạn chọn là cây xương rồng hay 1 cái cây bên ngoài vùng đổ bộ mong muốn và 1 lần nữa vì lí do gì đó bạn để mất phương hướng khoảng 2m, bóng vẫn ở trong cuộc chơi. Có lẽ bóng sẽ cách khoảng 2m từ vị trí tuyệt đối hoàn hảo. Thực tế nếu bạn cũng để nhỡ mục tiêu nhỏ khoảng 10m, mọi việc vẫn có thể tốt, và tối thiểu 1 hay 2 cú đánh tiếp theo sẽ tốt hơn khi đồng đội bạn chọn mục tiêu lớn hơn.

-Sức bền:

Để tận hưởng hết niềm vui thích và giữ điểm ở mức thấp như có thể nên nhớ phải chơi hết sức mình. Golf tự bản thân nó là 1 món quà của tự nhiên, mỗi cú đánh đơn đều là 1 thử thách . Khi chơi phải tập trung, không nên nghĩ đến bất cứ chuyện gì khác, chỉ nghĩ 1 cách đơn giản là làm sao đê bóng ở lại fairway, không ra ngoài vùng sa mạc.

Hi vọng những điều trên không khác biệt với chiến thuật trên sân của bạn.

Related posts:

Để có một cú swing hoàn hảo
Những bài tập dành cho short game đưa khả năng của bạn lên đẳng cấp khác
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P6
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P7
Để bạn bè 'choáng' với pha cứu bóng dưới nước của mình
Bạn đã sửa vết bóng (pitch mark) đúng cách chưa?
Tư thế setup: bí quyết giữ bóng nguyên một vị trí cho mọi loại gậy golf
Khắc phục cú Shank trong chơi golf
Kiểu swing 2 mặt phẳng dành cho golfer có cơ thể không dẻo hoặc lớn tuổi. P2
8 kỹ năng putt bóng hoàn hảo
Cú swing của các huyền thoại gôn và cái nhìn cận cảnh về Ben Hogan
Bộ gậy sắt khuyên dùng cho golfer có điểm handicap cao
Kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc
Lợi ích tuyệt vời khi chơi golf có thể bạn không biết?
20 điều thú vị về golf có thể bạn chưa biết
HLV trong top ảnh hưởng nhất thế kỷ 20 chia sẻ 10 chú ý để cải thiện kỹ năng gạt bóng

Leave A Reply

Your email address will not be published.