Cộng Đồng Golf Việt Nam

Tìm hiểu về bóng xoáy trái (Golf Hook)

0 77

Bóng xoáy về bên trái là một hiện tượng đặc biệt khi quỹ đạo của bóng đi từ phải sang trái, hoặc đi ngược chiều kim đồng hồ.

Hiện tượng này xảy ra do trục quay của bóng bị nghiêng. Một cú xoáy trái thường kết thúc về phía trái của mục tiêu. Thuật ngữ “Hook” thường được dùng khi đường bóng đi rất cong và không có chủ ý. Nếu đường bóng ít cong hơn thì người ta gọi là “Draw”

Điều gì dẫn tới hiện tượng bóng xoáy trái?

Để hiểu được những điều cơ bản trong một cú swing, để gậy của bạn tiếp xúc bóng với một góc vuông và bóng đi thẳng, bạn phải quay về điểm tiếp xúc ban đầu với bóng. Cú hook xảy ra khi mặt gậy của bạn tiếp xúc bóng với một góc hơi hẹp khiến cho bóng xoay ngược chiều kim đồng hồ. Đa số trường hợp bạn xác định hướng đánh đúng, nhưng khi đánh, mặt gậy không tiếp xúc bóng với một góc vuông do bạn cầm gậy hơi chặt quá.

Làm thế nào để khắc phục lỗi này?

Giống như trong hiện tượng bóng xoáy phải (Slice), cú Hook là sản phẩm của việc cầm gậy không đúng. Hãy bắt đầu bằng việc xem lại cách cầm gậy của bạn. Hãy nhớ lại những điều cơ bản trong cách cầm gậy, bạn chỉ nên nhìn thấy 2 khớp xương của bàn tay phải. Nếu bạn nhìn thấy 3 khớp xương, có nghĩa là bạn cầm gậy hơi chặt, và điều này có thể gây ra hiện tượng bóng xoáy trái. Bạn có thể chỉnh lại bằng cách nới lỏng tay cầm một chút. Xoay hai bàn tay hơi ngược chiều kim đồng hồ quanh cán gậy, như vậy tay cầm sẽ lỏng ra một chút. Lực tác động lên cán gậy cũng là một nhân tố cơ bản khi đánh bóng. Nếu lực giữ  gậy quá yếu thì gậy sẽ tiếp xúc với bóng sớm và gây ra hiện tượng bóng xoáy trái. Hãy nhớ những điều cơ bản và chỉ nên cầm gậy đủ chặt để điều khiển gậy tốt. Đừng nên tạo sức ép lên cổ tay và cánh tay. Hãy tập cầm gậy cho đúng và theo dõi kết quả tập luyện. Phần lớn những cú Hook là do cầm gậy quá chặt. Để khắc phục lỗi này, bạn cần nắm kỹ những điều cơ bản khi thực hiện cú swing.

Related posts:

Lời khuyên của Ernie Els: Thả lỏng tay khi đánh gậy driver
Làm thế nào để hoàn thiện kỹ năng Swing của bạn
Quy luật bay của bóng và 3 yếu tố để đánh bóng thẳng P1
Jack Niclaus đặt bóng như thế nào với mọi loại gậy?
Sửa slice ngay lập tức
Cách gia tăng tốc độ đầu gậy
Tại sao tôi không thể đánh bóng đi xa, lỗi và cách sửa
Để putt tốt hãy...nhắm mắt
Động tác chuyển tiếp giữa động tác backswing và downswing - Swing like a Pro.
Sách "Chơi gôn theo cách của tôi" - Chương 4: Giai đoạn tiếp theo của backswing
Những nguyên nhân dẫn đến trình độ chơi golf của bạn không được nâng cao
Bộ gậy sắt khuyên dùng cho golfer có điểm handicap cao
20 điều thú vị về golf có thể bạn chưa biết
Hướng dẫn cách chọn gậy Driver tốt nhất
8 cách sáng tạo để con bạn yêu thích Golf
Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu với môn thể thao golf?

Leave A Reply

Your email address will not be published.