Cộng Đồng Golf Việt Nam

Tìm hiểu về bóng xoáy trái (Golf Hook)

0 137

Bóng xoáy về bên trái là một hiện tượng đặc biệt khi quỹ đạo của bóng đi từ phải sang trái, hoặc đi ngược chiều kim đồng hồ.

Hiện tượng này xảy ra do trục quay của bóng bị nghiêng. Một cú xoáy trái thường kết thúc về phía trái của mục tiêu. Thuật ngữ “Hook” thường được dùng khi đường bóng đi rất cong và không có chủ ý. Nếu đường bóng ít cong hơn thì người ta gọi là “Draw”

Điều gì dẫn tới hiện tượng bóng xoáy trái?

Để hiểu được những điều cơ bản trong một cú swing, để gậy của bạn tiếp xúc bóng với một góc vuông và bóng đi thẳng, bạn phải quay về điểm tiếp xúc ban đầu với bóng. Cú hook xảy ra khi mặt gậy của bạn tiếp xúc bóng với một góc hơi hẹp khiến cho bóng xoay ngược chiều kim đồng hồ. Đa số trường hợp bạn xác định hướng đánh đúng, nhưng khi đánh, mặt gậy không tiếp xúc bóng với một góc vuông do bạn cầm gậy hơi chặt quá.

Làm thế nào để khắc phục lỗi này?

Giống như trong hiện tượng bóng xoáy phải (Slice), cú Hook là sản phẩm của việc cầm gậy không đúng. Hãy bắt đầu bằng việc xem lại cách cầm gậy của bạn. Hãy nhớ lại những điều cơ bản trong cách cầm gậy, bạn chỉ nên nhìn thấy 2 khớp xương của bàn tay phải. Nếu bạn nhìn thấy 3 khớp xương, có nghĩa là bạn cầm gậy hơi chặt, và điều này có thể gây ra hiện tượng bóng xoáy trái. Bạn có thể chỉnh lại bằng cách nới lỏng tay cầm một chút. Xoay hai bàn tay hơi ngược chiều kim đồng hồ quanh cán gậy, như vậy tay cầm sẽ lỏng ra một chút. Lực tác động lên cán gậy cũng là một nhân tố cơ bản khi đánh bóng. Nếu lực giữ  gậy quá yếu thì gậy sẽ tiếp xúc với bóng sớm và gây ra hiện tượng bóng xoáy trái. Hãy nhớ những điều cơ bản và chỉ nên cầm gậy đủ chặt để điều khiển gậy tốt. Đừng nên tạo sức ép lên cổ tay và cánh tay. Hãy tập cầm gậy cho đúng và theo dõi kết quả tập luyện. Phần lớn những cú Hook là do cầm gậy quá chặt. Để khắc phục lỗi này, bạn cần nắm kỹ những điều cơ bản khi thực hiện cú swing.

Related posts:

Đánh golf trong trời mưa sét thì nên chú ý điều gì
Kỹ thuật đánh cát
Bí quyết vượt qua nỗi e ngại mang tên bẫy cát
Cú swing cho gậy sắt & gậy gỗ có giống nhau không?
Đánh cú Pitch với khoảng cách 35 yard đến 120 yard theo phương pháp của James Sieckmann
Những cú slice đáng ghét
Phương pháp đánh cát của James Sieckmann - Bunker shots
5 điều cần biết cho người mới chơi golf
Khám phá sự thay đổi cú swing của Tiger Wood trong 18 năm qua
Toàn tập về phân tích chuyển động của cơ thể trong cú swing để đánh bóng thẳng P1
2 cách nhanh chóng và dễ dàng để chọn trang phục khi chơi Golf
Kỹ thuật đánh cú Pitch trong khoảng cách từ 30 đến 100 yard
Tiết lộ sự đột phá của gậy Taylormade P760 mới nhất
7 lời khuyên khi sử dụng gậy sắt
25 cột mốc của bất cứ golfer nào
10 mục tiêu cho năm 2019

Leave A Reply

Your email address will not be published.