Cộng Đồng Golf Việt Nam

Mất sự kết nối cơ thể khi Swing

0 90

Khi các huấn luyện viên nói đến sự liên quan giữa các phần trong một cú swing, ám chỉ việc là làm thế nào những chuyển động của tay trở nên ăn nhập với quá trình xoay vòng của cơ thể.

Một cú đánh golf có sự kết nối tốt sẽ giúp người chơi tạo được lực dễ dàng và đưa gậy vuông góc với bóng một cách nhất quán hơn.

Bắt đầu luôn là tư thế khi chuẩn bị vào bóng, hai tay sẽ tạo thành hình chữ “V” kinh điển của mọi bài học đều đề cập đến. Vấn đề ở đây là làm sao duy trì chữ “V” này ổn định khi swing để tránh ‘phá hỏng nó’, thì một trong những điều cần lưu ý là tay không để vượt quá về phía trước hay lùi về sát phía sau so với xương ức.

Chữ ‘V’ hoàn hảo

Trong tư thế đưa gậy về phía sau chuẩn bị backswing, người chơi luôn ghi nhớ việc duy trì hình chữ “V”. Cổ tay bắt đầu xoay khi được một nửa đường của cú backswing, lúc này hai tay vẫn tạo thành hình chữ “V” với xương ức (đây là cách kiểm tra tốt tư thế khi backswing cần ghi nhớ). Từ vị trí này người chơi tiếp tục đưa tay của mình swing và đồng thời xoay cơ thể theo một cách hài hòa (không xoay quá sớm khi vừa mới backswing). Hình dạng chữ ‘V’ sẽ được tái lập khi bạn dồn trọng lực hướng về mục tiêu và gậy chuẩn bị vào bóng lúc impact. Ở tư thế Finish, một lần nữa, ngực và tay sẽ quay về phía mục tiêu.

Mất kết nối cơ thể khi swing

Một trong những cái bẫy lớn nhất cần phải tránh là khi tay chuyển động mà không có một cú xoay cơ thể tương ứng nào. Người chơi có cảm giác sẽ tạo ra một cú swing mạnh đầy gay gắt nhưng thưc tế sẽ không tạo ra được sức mạnh cốt lõi của nó. Cần nhớ rằng, một cú swing ‘ngắn hơn’ nhưng có sự đồng điệu giữa chuyển động của tay với chuyển động của cơ thể thì sẽ đưa bóng đi với lực tốt hơn nhiều, và điều quan trọng nữa là bạn dễ dàng kiểm soát cú đánh.

Related posts:

Làm thế nào để đánh gậy driver như ý muốn
Phân tích cú driver của Rory McIlroy nhà vô địch US Open 2011
Không phải tay to cơ bắp giúp bạn có thể đưa bóng đi xa
Bạn đã sửa vết bóng (pitch mark) đúng cách chưa?
Alignment: kỹ năng quan trọng khi putt
4 mẹo nhỏ giúp xác định độ dốc green
Để putt tốt hãy...nhắm mắt
Các tư thế của cơ thể trong cú swing của golfer chuyên nghiệp mà chúng ta có thể so sánh luyện tập
Những lời khuyên hay để chơi gôn giỏi được trích ra từ cuốn sách Little Red Book
Khám phá sự thay đổi cú swing của Tiger Wood trong 18 năm qua
Những bài luyện tập phụ trợ để cải thiện khả năng và hạ Handicap - Phần 3
Bộ gậy sắt khuyên dùng cho golfer có điểm handicap cao
Tổng hợp khảo sát những cách cầm gậy của 200 vận động viên chuyên nghiệp tham gia PGA Tour – Phần 1
Cách ổn định Swing cho cú đánh gậy gỗ
Vị trí bóng như thế nào là chuẩn với gậy Hybrid?
4 thông số kỹ thuật quan trọng về gậy sắt bạn cần biết

Leave A Reply

Your email address will not be published.