Cộng Đồng Golf Việt Nam

Mất sự kết nối cơ thể khi Swing

0 62

Khi các huấn luyện viên nói đến sự liên quan giữa các phần trong một cú swing, ám chỉ việc là làm thế nào những chuyển động của tay trở nên ăn nhập với quá trình xoay vòng của cơ thể.

Một cú đánh golf có sự kết nối tốt sẽ giúp người chơi tạo được lực dễ dàng và đưa gậy vuông góc với bóng một cách nhất quán hơn.

Bắt đầu luôn là tư thế khi chuẩn bị vào bóng, hai tay sẽ tạo thành hình chữ “V” kinh điển của mọi bài học đều đề cập đến. Vấn đề ở đây là làm sao duy trì chữ “V” này ổn định khi swing để tránh ‘phá hỏng nó’, thì một trong những điều cần lưu ý là tay không để vượt quá về phía trước hay lùi về sát phía sau so với xương ức.

Chữ ‘V’ hoàn hảo

Trong tư thế đưa gậy về phía sau chuẩn bị backswing, người chơi luôn ghi nhớ việc duy trì hình chữ “V”. Cổ tay bắt đầu xoay khi được một nửa đường của cú backswing, lúc này hai tay vẫn tạo thành hình chữ “V” với xương ức (đây là cách kiểm tra tốt tư thế khi backswing cần ghi nhớ). Từ vị trí này người chơi tiếp tục đưa tay của mình swing và đồng thời xoay cơ thể theo một cách hài hòa (không xoay quá sớm khi vừa mới backswing). Hình dạng chữ ‘V’ sẽ được tái lập khi bạn dồn trọng lực hướng về mục tiêu và gậy chuẩn bị vào bóng lúc impact. Ở tư thế Finish, một lần nữa, ngực và tay sẽ quay về phía mục tiêu.

Mất kết nối cơ thể khi swing

Một trong những cái bẫy lớn nhất cần phải tránh là khi tay chuyển động mà không có một cú xoay cơ thể tương ứng nào. Người chơi có cảm giác sẽ tạo ra một cú swing mạnh đầy gay gắt nhưng thưc tế sẽ không tạo ra được sức mạnh cốt lõi của nó. Cần nhớ rằng, một cú swing ‘ngắn hơn’ nhưng có sự đồng điệu giữa chuyển động của tay với chuyển động của cơ thể thì sẽ đưa bóng đi với lực tốt hơn nhiều, và điều quan trọng nữa là bạn dễ dàng kiểm soát cú đánh.

Related posts:

Đánh bóng trong khu vực cỏ cao, đánh luồn dưới cây, đánh vượt qua cây
Những luật gây tranh cãi nhất của golf
Luật golf về cá cược
Kỹ thuật đánh cát
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P7
Toàn tập: Phân tích chuyển động của hai hông trong quá trình backswing và downswing P1
David Leadbetter - 5 nguyên tắc cơ bản của những người đánh bóng xuất sắc
Những cú slice đáng ghét
Kiểu swing 2 mặt phẳng dành cho golfer có cơ thể không dẻo hoặc lớn tuổi. P1
Putt: tầm quan trọng của tay trái
Cú swing của các huyền thoại gôn và cái nhìn cận cảnh về Ben Hogan
Làm thế nào để sửa các lỗi trong golf: Lỗi 4 bóng bị Pull
6 sai lầm cần tránh để có cú swing hiệu quả nhất
Những chiếc găng tay đỉnh nhất hè 2018
20 điều nên và không nên làm trong chơi golf
5 điều quan trọng golfer không nên nói cho bạn của mình khi họ mới “chập chững” vào golf

Leave A Reply

Your email address will not be published.