Cộng Đồng Golf Việt Nam

Mất sự kết nối cơ thể khi Swing

0 125

Khi các huấn luyện viên nói đến sự liên quan giữa các phần trong một cú swing, ám chỉ việc là làm thế nào những chuyển động của tay trở nên ăn nhập với quá trình xoay vòng của cơ thể.

Một cú đánh golf có sự kết nối tốt sẽ giúp người chơi tạo được lực dễ dàng và đưa gậy vuông góc với bóng một cách nhất quán hơn.

Bắt đầu luôn là tư thế khi chuẩn bị vào bóng, hai tay sẽ tạo thành hình chữ “V” kinh điển của mọi bài học đều đề cập đến. Vấn đề ở đây là làm sao duy trì chữ “V” này ổn định khi swing để tránh ‘phá hỏng nó’, thì một trong những điều cần lưu ý là tay không để vượt quá về phía trước hay lùi về sát phía sau so với xương ức.

Chữ ‘V’ hoàn hảo

Trong tư thế đưa gậy về phía sau chuẩn bị backswing, người chơi luôn ghi nhớ việc duy trì hình chữ “V”. Cổ tay bắt đầu xoay khi được một nửa đường của cú backswing, lúc này hai tay vẫn tạo thành hình chữ “V” với xương ức (đây là cách kiểm tra tốt tư thế khi backswing cần ghi nhớ). Từ vị trí này người chơi tiếp tục đưa tay của mình swing và đồng thời xoay cơ thể theo một cách hài hòa (không xoay quá sớm khi vừa mới backswing). Hình dạng chữ ‘V’ sẽ được tái lập khi bạn dồn trọng lực hướng về mục tiêu và gậy chuẩn bị vào bóng lúc impact. Ở tư thế Finish, một lần nữa, ngực và tay sẽ quay về phía mục tiêu.

Mất kết nối cơ thể khi swing

Một trong những cái bẫy lớn nhất cần phải tránh là khi tay chuyển động mà không có một cú xoay cơ thể tương ứng nào. Người chơi có cảm giác sẽ tạo ra một cú swing mạnh đầy gay gắt nhưng thưc tế sẽ không tạo ra được sức mạnh cốt lõi của nó. Cần nhớ rằng, một cú swing ‘ngắn hơn’ nhưng có sự đồng điệu giữa chuyển động của tay với chuyển động của cơ thể thì sẽ đưa bóng đi với lực tốt hơn nhiều, và điều quan trọng nữa là bạn dễ dàng kiểm soát cú đánh.

Related posts:

7 Lỗi swing trầm trọng
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P1
Khảo sát backswing của 180 gôn thủ tham gia các giải đấu chuyên nghiệp trên thế giới.
Bệnh Slice: lắm nguyên nhân
Sử dụng gậy Gap Wedge (50-54 độ) tinh tế
Có chắc bạn luôn thành công với cú putt trong khoảng cách 1 mét
9 nguyên tắc để putt bóng golf từ khoảng cách 2m
Loạt bài làm thế nào để sửa lỗi. Lỗi 5 đánh bóng bị Shank
Những điều cần chuẩn bị để có một buổi đánh golf chất lượng
Vị trí bóng như thế nào là chuẩn với gậy Hybrid?
Mang đam mê golf đến với bạn đời
Bài tập Putting của Tiger Woods trước khi thi đấu Ryder Cup
Bí mật về sức mạnh trong cú đánh Driving của Sergio Garcia’s
7 lời khuyên khi sử dụng gậy sắt
2 bài tập giúp golfer có dáng vóc tối ưu chỉ trong 5 tuần
8 gạch đầu dòng cho các golfer muốn cải thiện thành tích trong năm mới

Leave A Reply

Your email address will not be published.