Cộng Đồng Golf Việt Nam
0 135

Chuyên gia Rick Smith chia sẻ những động tác cuối cùng trong chuỗi bài tập luyện cách swing chuẩn xác để các tay golf khắc phục các sai sót và có thể tự tin swing bóng chuẩn xác.

1. Tránh vung gậy quá đà

Trong nỗ lực để nâng bóng trên không trung, bạn đã làm cho cổ tay của mình sớm mất phương hướng khi bạn xuynh xuống (hình nhỏ bên trên). Lỗi này thường được gọi là “casting”, nó cũng giống như khi một người quăng dây câu quá xa.

Việc mất thăng bằng ở cổ tay sẽ dẫn đến một cú xuynh quá đà, yếu và ít có sức ảnh hưởng đến bóng.

Giải pháp: giữ gậy ổn định

Đưa gậy ra sau bằng cả hai tay, sau đó đánh nhẹ shaft sang trái bằng ngón tay trỏ phải. Khi bạn xuynh xuống, hãy giữ điểm mấu chốt ở cổ tay trái bằng duy trì cú xuynh với ngón tay trỏ phải (hình ở trên).

2. Tăng sự tiếp xúc với bóng

Bạn có bao giờ từng nghe thấy âm thanh khi một tay golf chuyên nghiệp đánh một gậy sắt vào bóng? Nếu bạn đang xuynh bóng quá cao, sự va chạm của mặt gậy vào bóng thường rất mạnh. Đó là bởi vì bạn không xoay cẳng tay hướng tới mục tiêu, một điểm mấu chốt để tạo ra tốc độ và giúp bạn đánh bóng một cách quả quyết. Với lộ trình đánh bóng từ ngoài vào trong, cơ hội tốt nhất để bạn giảm sự tiếp xúc này là để cổ tay khum thành hình chén, tuy nhiên điều này sẽ tạo ra một cú đánh yếu.

Giải pháp: hạ thấp lòng bàn tay

Khi bạn thực hiện những cú đánh, hãy giữ lòng bàn tay phải hướng xuống dưới. Lưu ý không xuynh gậy thẳng xuống đất, bạn chỉ cần xoay cơ thể hướng về phía trước. Bạn sẽ có cảm giác như thể mình đang làm cho bóng bị chặn bởi lớp đất cỏ và sát với mặt gậy. Đây là vị trí tiếp xúc tạo sức mạnh cho cú đánh.
3. Không thả lỏng chuẩn xác

Rất nhiều tay golf vẫn e ngại việc đánh bóng về bên phải nên thường xuynh hướng sang trái. Khi đó bạn đang cố để lái bóng thay vì xuynh theo nó. Điều này khiến lực giải phóng bị chặn vòng, làm giới hạn nghiêm trọng sức đánh bóng.

Giải pháp: không đánh vào túi

Đặt một túi gậy golf cách phía trước mặt bạn vài feet (gần 1m) để bạn có thể chạm tới nó bằng đầu gậy. Thực hiện những cú xuynh chậm tại nơi bạn xoay cơ thể và cẳng tay theo cú đánh, bỏ qua chiếc túi. Nếu bạn có để swing sang trái trong khu vực chịu tác động, bạn sẽ đánh vào túi.

Related posts:

Phá vỡ rào cản điểm số
Speed Golf – Độc đáo sự kết hợp giữa golf và điền kinh
10 quy tắc cho nghi thức xã giao khi chơi golf
Phương pháp đánh cát mà pro thường sử dụng
Loạt video quay Steve Elkington đang hướng dẫn cho Sung Woon Lee tập luyện xoay hông khi downswing
Bí quyết vượt qua nỗi e ngại mang tên bẫy cát
Sách Ben Hogan's Five lessons - 5 Bài học của Ben Hogan về các nguyên tắc cơ bản hiện đại của golf B...
Kiểu swing 2 mặt phẳng dành cho golfer có cơ thể không dẻo hoặc lớn tuổi.
Kỹ thuật Ben Hogan: Cầm gậy chuẩn mới chơi golf chuẩn
Chiến lược Bogey Golf
Nên bắt đầu với golf như thế nào
Vẫn trượt đẹp những cú putt từ khoảng cách 1,2m
Kỹ thuật Putt bóng đơn giản hiệu quả của Jordan Spieth
6 sai lầm cần tránh để có cú swing hiệu quả nhất
10 điều golfer nào cũng nên tránh
Cách khắc phục lỗi putting nghiêm trọng golfer thường gặp

Leave A Reply

Your email address will not be published.