Cộng Đồng Golf Việt Nam

Xoay vai đúng cách để khắc phục Slice

0 103

Huấn luyện viên Andrew Reynolds giaỉ thích tại sao người chơi cần xoay vai đúng cách để chữa slice- kỹ thuật rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp bóng bay thẳng tắp.

Có quá nhiều lý do khiến người chơi đánh bóng bị Slice (bóng bay trái rồi lượn phải- đố với golfer thuận tay phải). Nhưng một trong những nguyên nhân quan trọng, và theo kinh nghiệm của huấn luyến viên Andrew Reynolds cho rằng bênh Slice phần lớn đến từ quá trình thân (body) xoay trong khi downswing. Thay vì giữ cho phần thân trên gồm ngực, vai vẫn ở đúng trục trọng tâm, người chơi lại để vai di chuyển về trước bóng khi impact (vào bóng).

Điều này khiến downswing quá mức và kết quả khiến bóng bay rất tệ sang trái rồi vòng phải. Câu trả lời là hãy điều chỉnh cách xoay vai để khắc phục Slice.

Đảm bảo góc tấn công (angle of attack) không quá mức khi thực hiện động tác xoay vai full. Khi đưa gậy lên tới đỉnh, phần lưng nên hướng về phía mục tiêu. Đương nhiên không phải golfer nào cũng có thể backswing như Rory McIlroy nhưng người chơi nên tạo ra một cú backswing trọn vẹn nhất có thể. Nếu giữ gậy ở vị trí đỉnh của backswing, người chơi sẽ cảm thấy không thoải mái. Điều này là do có sự kháng cự giữa phần thân trên và dưới, đây cũng chính là nguồn gốc tạo ra lực khi Swing.

Để chữa bệnh slice với việc điều chỉnh xoay vai, người chơi tưởng tượng bóng sẽ được phát bay bổng cao. Vai của bạn buộc phải xoay và vòng swing tự động tìm được hướng đường đi thẳng hơn. Phần thân trên không nghiêng, ngả vào bóng nhưng chú ý xoay vai trọn vẹn, sẵn sàng cho một cú đánh bóng nhanh chóng khi vào bóng (impact). Hơn nữa, người chơi sẽ phóng được đầu gậy đi tốt hơn lúc impact.

Tay của người chơi nên xoay tự nhiên lúc xuyên qua bóng, điều này giúp mặt gậy vuông góc tự nhiên với mặt bóng – đây chính là điểm quan trọng giúp bóng đi thẳng.

Related posts:

Mẹo kiểm soát đường bóng trong short game
David Leadbetter - From beginner to winner : Series video hướng dẫn tập golf
Putting Bible - Các phương pháp put - Dave Pezl
Toàn tập: Phân tích chuyển động của hai hông trong quá trình backswing và downswing P1
85% quỹ đạo bóng phụ thuộc vào yếu tố này
Kỹ thuật Ben Hogan: Cầm gậy chuẩn mới chơi golf chuẩn
Tỷ lệ của các cú đánh với từng lọai gậy trong 1 vòng golf
Hướng dẫn đánh gậy sắt
Swing chuẩn xác
Giải mã bí ẩn những con số in trên bóng golf
Kỹ thuật Putt bóng đơn giản hiệu quả của Jordan Spieth
Toàn tập: Phân tích chuyển động của tay trong giai đoạn Impact và followthrough P1
Tìm hiểu những điều thú vị về giày golf
Hướng dẫn kỹ thuật Swing với gậy Driver cơ bản dành cho mọi golfer
Luật golf 2019 – những thay đổi golfer mong chờ nhất
Bài tập Putting của Tiger Woods trước khi thi đấu Ryder Cup

Leave A Reply

Your email address will not be published.