Cộng Đồng Golf Việt Nam

Xoay vai đúng cách để khắc phục Slice

0 143

Huấn luyện viên Andrew Reynolds giaỉ thích tại sao người chơi cần xoay vai đúng cách để chữa slice- kỹ thuật rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp bóng bay thẳng tắp.

Có quá nhiều lý do khiến người chơi đánh bóng bị Slice (bóng bay trái rồi lượn phải- đố với golfer thuận tay phải). Nhưng một trong những nguyên nhân quan trọng, và theo kinh nghiệm của huấn luyến viên Andrew Reynolds cho rằng bênh Slice phần lớn đến từ quá trình thân (body) xoay trong khi downswing. Thay vì giữ cho phần thân trên gồm ngực, vai vẫn ở đúng trục trọng tâm, người chơi lại để vai di chuyển về trước bóng khi impact (vào bóng).

Điều này khiến downswing quá mức và kết quả khiến bóng bay rất tệ sang trái rồi vòng phải. Câu trả lời là hãy điều chỉnh cách xoay vai để khắc phục Slice.

Đảm bảo góc tấn công (angle of attack) không quá mức khi thực hiện động tác xoay vai full. Khi đưa gậy lên tới đỉnh, phần lưng nên hướng về phía mục tiêu. Đương nhiên không phải golfer nào cũng có thể backswing như Rory McIlroy nhưng người chơi nên tạo ra một cú backswing trọn vẹn nhất có thể. Nếu giữ gậy ở vị trí đỉnh của backswing, người chơi sẽ cảm thấy không thoải mái. Điều này là do có sự kháng cự giữa phần thân trên và dưới, đây cũng chính là nguồn gốc tạo ra lực khi Swing.

Để chữa bệnh slice với việc điều chỉnh xoay vai, người chơi tưởng tượng bóng sẽ được phát bay bổng cao. Vai của bạn buộc phải xoay và vòng swing tự động tìm được hướng đường đi thẳng hơn. Phần thân trên không nghiêng, ngả vào bóng nhưng chú ý xoay vai trọn vẹn, sẵn sàng cho một cú đánh bóng nhanh chóng khi vào bóng (impact). Hơn nữa, người chơi sẽ phóng được đầu gậy đi tốt hơn lúc impact.

Tay của người chơi nên xoay tự nhiên lúc xuyên qua bóng, điều này giúp mặt gậy vuông góc tự nhiên với mặt bóng – đây chính là điểm quan trọng giúp bóng đi thẳng.

Related posts:

Đánh bóng ngược gió , đánh bóng xuôi giá , đánh gió gió thổi ngang
Hướng dẫn về trang phục chơi golf
Phương pháp đánh cát mà pro thường sử dụng
Những nguyên tắc cơ bản và những bài tập giúp bạn tự tin khi đánh bóng trong bẫy cát
Kiểm soát khoảng cách trên green
Sách Ben Hogan's Five lessons - 5 Bài học của Ben Hogan về các nguyên tắc cơ bản hiện đại của golf B...
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P2
Tại sao Henrik Stenson gần như không nhìn bóng khi Impact?
Mất sự kết nối cơ thể khi Swing
Bạn đã xoay cơ thể chuẩn khi swing chưa?
Giải mã bí ẩn những con số in trên bóng golf
Kiểu swing 2 mặt phẳng dành cho golfer có cơ thể không dẻo hoặc lớn tuổi. P2
4 mẹo nhỏ giúp xác định độ dốc green
9 nguyên tắc để putt bóng golf từ khoảng cách 2m
Các tư thế của cổ tay khi thực hiện backswing - flat wrist, cupped wrist, bowed wrist, cock wrist.
Gậy Driver được yêu thích nhất năm 2018

Leave A Reply

Your email address will not be published.