Cộng Đồng Golf Việt Nam

Giảm độ xoáy ở những cú tee shot

0 183

Đánh bóng quá xoáy bạn sẽ phải trả giá bằng khoảng cách và độ chính xác của cú đánh

Trước khi đi đến 2 bước rèn luyện kỹ năng hạn chế bóng xoáy khi đánh, chúng ta phải ghi nhận rằng điểm tiếp xúc bóng với mặt gậy Driver là một trong những yếu tố then chốt trong việc khiến bóng bay với độ xoáy như thế nào. Độ xoáy nhiều hay ít nó rõ ràng phụ thuộc vào điểm tiếp xúc của bóng.

Vì vậy nếu bạn muốn tạo ra một cú đánh với độ xoáy bóng lớn khi tee off, dù hướng sang phải, trái, cao hay thấp – thì bạn luôn phải tìm được cho mình một tư thế đứng set up vững chắc khi thực hiện vào bóng ở cú swing của mình.

Nếu bạn muốn đưa bóng bay cao với dộ xoáy (spin) tối thiểu, bạn đưa gậy Driver đi từ phía trong ra ngoài và đánh vào bóng sao cho góc tấn công hướng lên trên và đường swing vượt qua đường mục tiêu.

Cách rèn luyện thứ 1: Mách giúp của chúng tôi để bạn có thể rèn luyện kỹ năng là ở khu vực cắm tee, hãy đổ đụm cát nhỏ xung quanh tee, khi gậy golf được đưa từ trong ra ngoài, đánh vào bóng mà gần như cát không bị bung ra tung tóe thì bạn đã làm đúng. Bởi lúc đó bạn đánh bóng gần như phía định của tee và tee  không bị dịch chuyển.

Cách rèn luyện thứ 2: Sử dụng 2 cây gậy golf hoặc thước canh lề để căn chỉnh. Theo đó 1 gậy golf đặt theo hướng mục tiêu, còn gậy golf còn lại đặt hơi lệch so với gậy số 1 theo hướng đi vào, đặt cán gậy số 2 trên tee sao cho gậy được dựng lên. Điều này giúp cho golfer cảm nhận được đường swing của mình đang hướng lên trên. Cố gắng đánh bóng sao cho bạn cảm nhận thấy đường swing đi từ trong ra ngoài và hướng góc tấn công hướng lên trên và tiếp xúc bóng chuẩn xác vào điểm giữa của mặt gậy Driver.

Related posts:

Các thay đổi về swing của Tiger Woods từ năm 1992 qua đánh giá của các huấn luyện viên.
Xử lý chấn thương cổ tay khi chơi golf
Làm thế nào để hoàn thiện kỹ năng Swing của bạn
Bài tập để luyện đôi tay khéo léo và linh hoạt khi swing
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P6
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P8
Shank bóng, chuyện nhỏ
Kiểm soát mặt gậy như Jordan Spieth
Lag Putt: kiểm soát như thế nào?
5 động tác khởi động cơ bản cho golfer
Những chiếc găng tay đỉnh nhất hè 2018
Mẹo luyện tập để có cú đánh delay hoàn hảo nhất
20 điều nên và không nên làm trong chơi golf
Tìm hiểu những điều thú vị về giày golf
5 mẫu giày golf tốt nhất năm 2018
Review gậy Driver Taylormade M5, M6: vượt trội với tốc độ “nhanh như chớp”

Leave A Reply

Your email address will not be published.