Cộng Đồng Golf Việt Nam

Giảm độ xoáy ở những cú tee shot

0 110

Đánh bóng quá xoáy bạn sẽ phải trả giá bằng khoảng cách và độ chính xác của cú đánh

Trước khi đi đến 2 bước rèn luyện kỹ năng hạn chế bóng xoáy khi đánh, chúng ta phải ghi nhận rằng điểm tiếp xúc bóng với mặt gậy Driver là một trong những yếu tố then chốt trong việc khiến bóng bay với độ xoáy như thế nào. Độ xoáy nhiều hay ít nó rõ ràng phụ thuộc vào điểm tiếp xúc của bóng.

Vì vậy nếu bạn muốn tạo ra một cú đánh với độ xoáy bóng lớn khi tee off, dù hướng sang phải, trái, cao hay thấp – thì bạn luôn phải tìm được cho mình một tư thế đứng set up vững chắc khi thực hiện vào bóng ở cú swing của mình.

Nếu bạn muốn đưa bóng bay cao với dộ xoáy (spin) tối thiểu, bạn đưa gậy Driver đi từ phía trong ra ngoài và đánh vào bóng sao cho góc tấn công hướng lên trên và đường swing vượt qua đường mục tiêu.

Cách rèn luyện thứ 1: Mách giúp của chúng tôi để bạn có thể rèn luyện kỹ năng là ở khu vực cắm tee, hãy đổ đụm cát nhỏ xung quanh tee, khi gậy golf được đưa từ trong ra ngoài, đánh vào bóng mà gần như cát không bị bung ra tung tóe thì bạn đã làm đúng. Bởi lúc đó bạn đánh bóng gần như phía định của tee và tee  không bị dịch chuyển.

Cách rèn luyện thứ 2: Sử dụng 2 cây gậy golf hoặc thước canh lề để căn chỉnh. Theo đó 1 gậy golf đặt theo hướng mục tiêu, còn gậy golf còn lại đặt hơi lệch so với gậy số 1 theo hướng đi vào, đặt cán gậy số 2 trên tee sao cho gậy được dựng lên. Điều này giúp cho golfer cảm nhận được đường swing của mình đang hướng lên trên. Cố gắng đánh bóng sao cho bạn cảm nhận thấy đường swing đi từ trong ra ngoài và hướng góc tấn công hướng lên trên và tiếp xúc bóng chuẩn xác vào điểm giữa của mặt gậy Driver.

Related posts:

Bí quyết phát bóng của Phil Mickelson
6 điều cần tránh khi tập luyện golf trong thời tiết nóng bức
Cú swing cho gậy sắt & gậy gỗ có giống nhau không?
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P12
Sửa slice ngay lập tức
7 lời khuyên bổ ích cho người mới chơi golf
Bạn đã sửa vết bóng (pitch mark) đúng cách chưa?
Khu cỏ dầy (rough) có thực sự là cơn ác mộng?
Giải quyết tình huống ở sân Sa Mạc
Những cú slice đáng ghét
Những nguyên nhân dẫn đến trình độ chơi golf của bạn không được nâng cao
Vị trí bóng như thế nào là chuẩn với gậy Hybrid?
Toàn tập: Phân tích chuyển động của tay trong giai đoạn Impact và followthrough P2
Những chiếc găng tay đỉnh nhất hè 2018
Cách chọn và sử dụng gậy kĩ thuật (wedge)
Kinh nghiệm thực hiện cú đánh golf trong hố cát thành công

Leave A Reply

Your email address will not be published.