Cộng Đồng Golf Việt Nam

Chia sẻ của các golfer, kỹ thuật viên, huấn luyện viên về golf phần 2

0 151

Cho dù bạn là người dồi dào về tài chính thì mối bận tâm của bạn khi đến với golf vẫn luôn là làm sao chơi golf giỏi với chi phí đầu tư hợp lý nhất.

[​IMG] 

ABDULL WAHEED
PGA golf teacher

Có hai lựa chọn: thứ nhất bạn chơi golf để trở thành một tay golf chuyên nghiệp, thứ hai bạn chơi golf để thư giãn. Với bất cứ sự lựa chọn nào, điều quan trọng là phải tìm đúng thày dạy. Hãy tìm đến những thày giáo có bằng PGA thay vì tìm đến thày dạy không có bằng cấp. Đó là con đường nhanh và đúng đắn nhất để cải thiện trình độ , tiết kiệm thời gian và cả tiền bạc của bạn. Sau đó bạn cần chọn sân tập có dịch vụ tốt với giá cả hợp lý.

Tần suất tập luyện cũng cần điều độ với 1-2 buổi tập/ tuần với 50-100 bóng/buổi là đủ. Điều này không những giảm chi phí mà còn giúp bạn không quá tốn sức lực. Cần tham khảo bạn bè trong giới golf về bộ gậy phù hợp. Theo kinh nghiệm của tôi, gậy sắt 7 hiệu Callaway và Mizumo là thích hợp nhất cho người mới chơi vì nó nhẹ, dễ đánh với giá khoảng 1-3 ngàn đô la. Ngoài ra, các tay golf mới hãy tập trung vào kỹ thuật liên quan đến tư thế đứng, cầm gậy và xoay người, thay vì quá háo hức để swing bóng thật xa và mạnh. Độ dài phát bóng cần từ 20 m sau đó nâng dần lên 40-60 m tùy từng thời điểm. Từng bước một, trình độ của bạn sẽ được nâng lên. Cùng với sự quyết tâm và đam mê thì việc trở thành một tay golf giỏi là hoàn toàn có thể.

TUẤN ANH
Businessman

Tiền là vấn đề khiến tôi phải “lăn tăn” khi có ý định chơi golf. Nhưng tôi nghĩ, chơi môn thể thao nào thì cũng phải đầu tư, dù ít hay nhiều, kể cả tennis, bóng đá và cầu lông. Tôi đã chọn một thày giáo PGA người nước ngoài bởi chỉ có thày giáo PGA mới nắm lý thuyết chắc và có thể dạy tôi chuẩn xác nhất. Tôi thấy nhiều người quá hoảng hốt khi nghĩ đến khoản đầu tư vài trăm triệu cho bộ gậy. Thực tế bạn có thể mua các loại gậy vừa tiền của hãng Taylormade, Mizuno, Nike với mức giá trên dưới 20 triệu, hoặc tham gia diễn đàn golf để mua gậy golf cũ chất lượng như mới với giá rẻ.

Một khi đã giải quyết được hai vấn đề trên, việc còn lại của bạn là tìm sân golf phù hợp. Theo kinh nghiệm, tôi không chọn một sân cố định với thẻ hội viên mà chơi nhiều sân khác nhau để tăng trải nghiệm. Bằng cách đi cùng với bạn bè là hội viên, hoặc tham gia Ngày Khuyến Mãi mà các sân golf Việt Nam hiện đang áp dụng, tôi chỉ cần chi khoảng 15 triệu/tháng để chơi mà không lo lắng thâm hụt vào ngân quỹ chi tiêu chung của gia đình.

HOÀNG HÂN
Engineer

Thật khó để có thể cho bạn lời khuyên phù hợp nhất. Bạn thấy đấy, sân golf Việt Nam còn quá ít trong khi người chơi ngày càng nhiều. Tình trạng cung không đủ cầu khiến giá golf bị đẩy lên cao, mặc dù chất lượng dịch vụ so với khu vực vẫn còn yếu kém. Vì vậy, lời khuyên của tôi chỉ có thể là hãy biết chấp nhận thực tế. Dù cho bạn cố gắng vùng vẫy để tìm ra lối thoát thì cũng chẳng tiết kiệm được là bao. Hãy để những nhà đầu tư và quản lý sân golf giải bài toán về kinh tế golf, lúc đó bạn hãy mơ đến chơi golf giá rẻ.

Vừa qua, sân golf Đồng Mô đã liên kết với một ngân hàng để dành ưu đãi về lãi suất với giao dịch tiền vay và tiền gửi cho các hội viên. Tôi nghĩ đó là một trong những sáng kiến hay để góp phần tạo điều kiện cho mọi người đến với golf. Còn về sân chơi, thực tế tôi cũng chọn cách thức tự do, không ràng buộc bằng một tấm thẻ hội viên với sân golf nào cả. Điều này giúp tôi có trải nghiệm phong phú với chi phí phải chăng. Ngày Khuyến Mại và đánh golf ban đêm ở sân Đồng Mô là những cơ hội tôi không bỏ qua. Nói chung, chi phí chơi golf của tôi tầm 12 triệu/tháng, chưa bao gồm tập luyện. Bạn chỉ cần bỏ thêm 20 triệu cho thẻ hội viên 1 năm tại sân tập Phương Đông là có thể tập bất cứ khi nào với thời lượng không hạn chế trong năm. Kể cả khi bạn chơi giỏi, luyện tập vẫn luôn cần duy trì.

SƠN HẢI
Businessman

Tôi nghĩ với mức thu nhập khoảng 20 triệu/tháng là đủ chơi golf. Môn chơi tốn khoảng 10% thu nhập cá nhân của tôi và tôi nghĩ tỷ lệ đó là hợp lý. Có nhiều cách chơi golf giá rẻ. Bạn có thể mua bộ gậy golf phổ thông như TaylorMade từ trên mạng hoặc chờ cơ hội giảm giá. Nếu mua được bộ gậy đã sử dụng thì rẻ nhất. Một số nơi có thể xin được gậy golf. Tôi chú trọng với đầu tư giày, tất và găng vì ảnh hưởng tới kết quả golf. Quần áo, mũ, kính chỉ cần phù hợp và đúng qui định… Không nhất thiết phải xài hàng hiệu đắt tiền.

Bạn nên lên kế hoạch tập luyện để mua thẻ ở một driving range cố định, sẽ tiết kiệm hơn so với trả tiền cho mỗi lần tập. Hiện có nhiều người bán lại thẻ sân golf dưới giá mua va do la cách đầu tư hợp lý. Nhưng tốt hơn là bạn mua thẻ ngắn hạn hằng năm hoặc thời hạn 2-3 năm sẽ rẻ hơn nhiều thẻ hội viên. Bạn cũng nên tận dụng các cơ hội chơi với voucher miễn phí hoặc khi sân có promotion. Ngoài ra tôi còn áp dụng cách tiết kiệm khác: đi bộ khi có thể, mang theo nước uống khi chơi, mua bóng đã qua sử dụng…

Related posts:

Đánh chuẩn động tác backswing
NHỮNG QUY TẮC CHUNG TRONG GOLF
Bài luyện tập để khắc phục lỗi swing "cánh gà" - chicken wing - tay trái cong khi follow t...
Làm thế nào để không còn đánh vào đầu bóng khi teeshot
David Leadbetter - 5 nguyên tắc cơ bản của những người đánh bóng xuất sắc
Khắc phục cú Shank trong chơi golf
Swing khi bóng kẹt giữa cây
Mở rộng cánh tay của bạn cho độ chính xác cao hơn
Phân tích về swing của Ben Hogan
3 loại gậy quan trọng nhất trong golf
Luật golf 2019 – những thay đổi golfer mong chờ nhất
Làm thế nào để xử lý bóng trên địa hình sườn dốc?
THAY ĐỔI TRONG LUẬT GOLF MỚI 2019 - GIẢM 10 QUY TẮC CHƠI
Cách tạo lag và giữ Lag trong Swing đơn giản nhất
Tiết lộ 5 cách cải thiện swing “Cực Chất” dành cho mọi golfer (phần 2)
Đưa bóng ra khỏi khu vực cỏ cao (rough)

Leave A Reply

Your email address will not be published.