Cộng Đồng Golf Việt Nam

4 mẹo nhỏ giúp xác định độ dốc green

SHANGHAI, CHINA - NOVEMBER 03: Dustin Johnson of the USA in action during the final round of the WGC - HSBC Champions at the Sheshan International Golf Club on November 3, 2013 in Shanghai, China. (Photo by Ross Kinnaird/Getty Images)
0 166

Một trong những khó khăn của các golfer khi thực hiện putt bóng là kỹ năng đọc địa hình green.

Đây thực sự là một kỹ năng khó khăn không chỉ với các golfer mới ‘tập sự’ mà còn các golfer có kinh nghiệm lâu năm. Có một cái nhìn toàn cảnh, xác định độ dốc, khu vực trũng, tốc độ green…luôn là điều cần thiết khi thực hiện putt bóng, bởi nó ảnh hưởng đến hướng và cả lực của đường bóng. Và xác định độ dốc của green luôn là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn ‘tưởng tượng’ ra một cú putt như thế nào. Dưới dây là 4 mẹo nhỏ:

SHANGHAI, CHINA – NOVEMBER 03: Dustin Johnson of the USA in action during the final round of the WGC – HSBC Champions at the Sheshan International Golf Club on November 3, 2013 in Shanghai, China. (Photo by Ross Kinnaird/Getty Images)

1, Dùng cờ:

Khi rút cờ ra để putt bạn có thể đặt cờ sang phía đối diện với so với đường từ bóng đến hố, nói cách khác là cán cờ song song với đường từ hố đến bóng. Bạn có thể quan sát được bằng mắt những gợn sóng, đường dốc nhấp nhô, mẹo này sẽ giúp bạn dễ nhận ra độ dốc của green hơn.

2, Hướng nước:

Hãy tưởng tượng bạn cầm một chai nước đổ lên mặt green và xem đường nước chảy bạn sẽ thấy được độ dốc, nhưng chắc chắn là bạn không thể làm việc này rồi. Vậy có cách nào, thực ra đây chỉ là cách quan sát các nhân viên chăm sóc cỏ phun nước trên green, hay sau cơn mưa nước đọng,… bạn sẽ nhận ra dễ được độ dốc, chỗ trũng và từ đó dễ hình dung độ dốc.

3, Độ ‘đậm nhạt’ của mặt cỏ:

Nếu quan sát tinh ý,  thường sau trận mưa hay bình minh nắng ấm, cỏ nảy mầm và vươn cao, do đó cỏ mọc cao hơn điều này không chỉ ảnh hưởng đến tốc độ green mà khu vực cỏ cao thấp khác nhau cũng ảnh hưởng đến độ dốc. Khu vực cỏ màu đậm thường rậm và dày cỏ mọc cao, khu vực cỏ màu nhạt cỏ thường mọc thấp và mịn hơn. Quan sát kỹ cỏ là cách bạn có cú putt tốt.

4, Quan sát bạn chơi:

Chẳng có cách nào hay hơn là xem bạn chơi putt trước mình. Và nếu cùng hướng đánh với mình thì càng là cơ hội tốt để bạn quan sát độ dốc của green.

Related posts:

Speed Golf – Độc đáo sự kết hợp giữa golf và điền kinh
Phát bóng xa - Có thể bạn chưa biết
Như thế nào là vòng swing hoàn hảo?
7 Lỗi swing trầm trọng
Hướng dẫn về trang phục chơi golf
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P7
Jack Niclaus đặt bóng như thế nào với mọi loại gậy?
Đánh đè bóng (Hit on the ball)
5 lỗi putt nghiêm trọng cần tránh
5 điều cần biết cho người mới chơi golf
Toàn tập về phân tích chuyển động của cơ thể trong cú swing để đánh bóng thẳng P2
Cách chọn và sử dụng gậy kĩ thuật (wedge)
Cách khắc phục lỗi putting nghiêm trọng golfer thường gặp
Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu với môn thể thao golf?
Review gậy Driver Taylormade M5, M6: vượt trội với tốc độ “nhanh như chớp”
Lợi ích tuyệt vời của Golf đối với sức khỏe Phụ Nữ

Leave A Reply

Your email address will not be published.