Cộng Đồng Golf Việt Nam

5 điều cần biết cho người mới chơi golf

0 179

Golf là bộ môn thể thao giải trí cao cấp đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, với nhiều người muốn chơi golf mà không biết nên khởi đầu như thế nào thì hãy lắng nghe những chia sẻ và tư vấn của các chuyên gia nhé!

1. Tham gia một khóa học golf

Không nên chơi golf theo cách của bản thân khi chưa có hiểu biết về bộ môn này. Nếu bạn là người mới tập chơi golf thì nên tham gia một khóa học cơ bản để được hướng dẫn cụ thể về luật chơi cũng như cách chơi và cách tính điểm. Bởi lẽ golf là bộ môn khó học vì trong đó rất nhiều thuật ngữ cũng như kĩ thuật khó thực hiện.

Được một thầy dạy golf chuyên nghiệp hướng dẫn sẽ giúp bạn nhanh chóng hiểu được vấn đề và rút ngắn thời gian làm quen với golf. Nếu không, bạn cũng có thể học hỏi và bổ sung những kiến thức này qua sách vở, Internet…

2. Không bỏ qua cú putt golf

Nhiều người trở nên quá chú trọng với khu Driving Golf, khu vực thực hiện những cú xoay bóng mà quên mất điều cơ bản là Putt. Putt hay còn được gọi là cú gạt bóng. Trong trường hợp, bóng nằm trong vùng green thì người chơi thường dùng kỹ thuật putt này để đưa bóng vào lỗ.

Cú putt cực kì quan trọng trong golf

Mặc dù đây là một kỹ thuật golf cơ bản và tưởng chừng như đơn giản nhưng đòi hỏi người chơi phải có sự khéo léo và bình tĩnh. Nếu có kỹ thuật putt golf hoàn hão, bạn đã nắm được 50% cơ hội ghi điểm.

3. Chú trọng vào cách cầm cán gậy

Bàn tay là bộ phận duy nhất được tiếp xúc với gậy golf, vì thế mà việc cầm cán gậy sao cho phù hợp là vô cùng quan trọng. Theo các chuyên gia, có ba cách thức cầm cán gậy chính: cầm đối chéo, cầm overlap của Vardon và cách cầm như cầm gậy đánh bóng chày. Bạn có thể hỏi chuyên gia hướng dẫn để tìm được các cầm thuận lợi nhất dành cho bản thân.

Cầm cán gậy chuẩn sẽ giúp những cú Swing có hiệu quả cao

Để quen thuộc với cách cầm gậy, người chơi phải luyện tập ít nhất là vài tháng. Đôi khi ngay cả những người chơi lâu năm cũng cầm gậy sai tư thế khiến bóng đi không đúng quỹ đạo mà mình hướng tới. Vì thế, nên tạo thói quen cầm gậy ngay cả khi không đánh bóng.

4. Tập luyện ở khu vực driving range

Khu vực driving range không chỉ tạo điều kiện cho người chơi thoải mái đẩy bóng mà không cần lo lắng đến vấn đề nhặt lại mà còn là một khu vực tuyệt vời để nhận được nhiều lời tư vấn và chỉ dẫn hữu ích.

Có không ít sân golf cho phép người chơi đánh bóng ở khu vực driving range miễn phí nên người chơi hoàn toàn có thể luyện tập tại khu vực này như một nơi để giảm bớt căng thẳng.

5. Chuẩn bị cẩn thận cho một trận golf

Một trận golf có thể kéo dài tới 4 giờ đồng hồ. Chính vì thế, ngoài những dụng cụ golf cần thiết thì người chơi cần chuẩn bị thể lực tốt cùng những vận dụng cá nhân khác như nước uống, đồ ăn nhẹ, bút để đánh dấu điểm …

Related posts:

Để có một cú swing hoàn hảo
Đánh bóng trong khu vực cỏ cao, đánh luồn dưới cây, đánh vượt qua cây
Làm thế nào để chip bóng bổng, thấp, hay trung bình?
Quy luật bay của bóng và 3 yếu tố để đánh bóng thẳng P1
Đánh cú Pitch với khoảng cách 35 yard đến 120 yard theo phương pháp của James Sieckmann
Bẫy nước khi chơi Golf
3 nguyên nhân khiến bạn mất lực khi backswing
3 lỗi swing "chết người"
Để có cú swing hoàn hảo
Các tuyệt chiêu dùng Driver
8 kỹ năng putt bóng hoàn hảo
Các động tác có chuyển động thái quá và các điểm cần lưu ý để có cú swing tốt nhất.
2 cách nhanh chóng và dễ dàng để chọn trang phục khi chơi Golf
Cách chọn gậy Putter chuẩn xác nhất cho mọi golfer
7 lời khuyên khi sử dụng gậy sắt
Tuyển tập nguyên nhân bóng Slice

Leave A Reply

Your email address will not be published.