Cộng Đồng Golf Việt Nam

Những điều cần chuẩn bị để có một buổi đánh golf chất lượng

0 279

Đa số các golfer đều không quá để ý tới khâu chuẩn bị trước các trận đấu golf. Chính điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng trận đánh golf  đó. Bởi lẽ để có một buổi đánh golf tốt thì cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Hãy cùng Golftimes xem cần chuẩn bị những gì nhé!

Bộ golf phù hợp

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng khi đánh golf. Nếu bạn chuẩn bị cho mình đầy đủ một bộ golf thì khi thi đấu sẽ chọn được những cây gậy phù hợp với từng khoảng cách gậy.

Bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ golf chất lượng

Hơn nữa do cấu tạo cánh tay của mỗi người khác nhau nên những cú đánh cũng khác nhau, vì vậy chọn 1 bộ golf phù hợp sẽ giúp cho golfer có thể hiện được tối đa khả năng đánh của mình. Chẳng hạn bạn cao 1m65 mà đi chọn những bộ gậy có cán gậy dài thì sẽ rất khó đánh. Nếu đánh được đi chăng nữa thì bóng cũng đi không chính xác và thiếu lực.

Không chỉ có vậy khi bạn chuẩn bị một bộ golf chất lượng thì bạn cũng an tâm thi đấu hơn, tránh sử dụng những cây gậy rẻ tiền, chất lượng kém, khi đánh dẫn tới hiện tượng gẫy cán làm giảm hưng phấn thi đấu.

Túi golf

Đây là vậy dụng cực kì cần thiết của mọi golfer. Các bạn nên mua 1 cái túi golf to và rộng để có thể đựng được một bộ golf. Cũng cần lưu ý là golfer nên mua những túi nhẹ, có quai đeo để dễ dành vận chuyển trong quá trình di chuyển. Việc đeo những túi golf nặng có thể làm giảm tốc độ di chuyển cũng như thể lực dẫn tới chất lượng của trận đánh golf giảm sút.

Giày golf

Một trong những phụ kiện golf không thể thiếu đó là giày golf. Đối với từng mục đích đánh golf mà có nhiều loại giày như giày tất, giày bệt, giày dây, hay giày thể thao. Mỗi một loại giày lại có chức năng, công dụng khác nhau.

Giày golf là phụ kiện không thể thiếu của golfer

Có giày thiên về tốc độ giúp bạn di chuyển nhanh, có loại giày thiên về khả năng bám trụ giúp bạn thực hiện tốt những cú đánh mạnh để tránh mất chân trụ. Vì vậy bạn cần chọn cho mình một đôi giày phù hợp với môi trường đánh. Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị một số vật dụng cần thiết khác như kem chống nắng, bóng, gang tay để đề phòng những hôm trời nắng sẽ ảnh hưởng nhiều đến làn da.

Thể lực

Đây là một yếu tố cực kì quan trọng, nó quyết định rất nhiều đến chất lượng của buổi đánh golf. Vì quãng đường di chuyển trong một buổi đánh golf là rất lớn. Diện tích trung bình của một sân golf ở Việt Nam là khoảng 200 ha tương đương với 2km2. Chưa kể đến thời gian chơi một trận đấu là khá lâu. Một số golfer do không lường trước được điều này nên chơi nửa trận đã mệt, thở dốc và không thể chơi được nữa. Chính vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho một buổi đánh golf, các goler nên chuẩn bị cho mình một nền tảng thể lực thật tốt.

Trên đây là những chia sẻ của Golftimes, các bạn hãy chuẩn bị cho mình những vật dụng trên để có một buổi đánh golf thật chất lượng nhé!

Related posts:

Bóng trên sườn dốc thì phải đánh như nào
7 Lỗi swing trầm trọng
Các thuật ngữ sử dụng khi đánh golf
Kiểm soát khoảng cách trên green
Loạt video quay Steve Elkington đang hướng dẫn cho Sung Woon Lee tập luyện xoay hông khi downswing
Làm thế nào để hoàn thiện kỹ năng Swing của bạn
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P9
Bóng bị Shank: 4 nguyên nhân
Mười quy tắc để giành chiến thắng trong mọi trận đấu
Tại sao tôi không thể đánh bóng đi xa, lỗi và cách sửa
Có chắc bạn luôn thành công với cú putt trong khoảng cách 1 mét
Để putt tốt hãy...nhắm mắt
Các bài luyện tập giúp cải thiện khả năng chơi golf và hạ handicap - phần 1
Bí quyết để cải thiện kỹ thuật putting golf
Tìm hiểu những điều thú vị về giày golf
Tiết lộ sự đột phá của gậy Taylormade P760 mới nhất

Leave A Reply

Your email address will not be published.