Cộng Đồng Golf Việt Nam

Những nguyên nhân dẫn đến trình độ chơi golf của bạn không được nâng cao

0 112

Đối với golfer việc nâng cao trình độ chơi golf sau một thời gian chơi là điều cần thiết.Tuy nhiên không phải golfer nào cũng nâng cao được trình độ của mình sau thời gian dài luyện tập.Một số tay golf chơi rất lâu nhưng trình độ không cải thiện.Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên, hãy cùng golftimes tìm hiểu xem nguyên nhân đó là gì nhé!

Lười học hỏi kiến thức về golf

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc nâng cao trình độ đánh golf của nhiều golfer. Ban đầu, golfer đánh golf phần lớn sẽ được hướng dẫn cách đánh, kĩ thuật đánh. Tuy nhiên sau khi chơi 1 thời gian nếu không trau dồi thêm kĩ năng thì trình độ đánh của golfer sẽ chỉ dừng lại ở đó. Bởi lẽ kiến thức và kĩ thuật về golf rất nhiều và nó còn phụ thuộc vào trình độ của golfer. Ban đầu bạn chỉ cần học những kĩ thuật cơ bản như cách cầm gậy, cách xoay người khi đã thành thạo những kĩ năng đó bạn cần học thêm nhiều kĩ năng khác để nâng cao trình độ của mình. Bên cạnh đó việc đánh golf phần lớn dựa theo bản năng sẽ khiến golfer không thể nâng cao trình độ một cách tốt nhất.

Chơi mãi một bộ golf

Đối với một số golfer khi mới chơi golf thường sẽ sử dụng bộ golf cũ hoặc những bộ golf rẻ tiền để đánh. Tuy nhiên khi đã đánh 1 thời gian thì trình độ đánh golf của golfer đó sẽ tăng và bộ golf đánh khi đó sẽ không còn phù hợp với golfer đó nữa.

Bộ gậy Grand Prix đang rất được nhiều golfer ưa chuộng

Thay vào đó golfer cần nâng cấp bộ golf đó lên để phù hợp với trình độ của mình. Chẳng hạn bạn mới đá bóng thay vì đá bằng bóng bình thường bạn luyện bằng những quả bóng nhưa vì nó dễ đá nhưng khi bạn biết đá rồi bạn sẽ không thể đá bóng bằng quả bóng nhựa đó nữa mà thay vào đó là quả bóng da. Đánh golf cũng vậy, nhiều golfer khi đánh lên trình nhưng không có điều kiện đổi gậy mới cũng khó có cơ hội nâng cao trình độ là vì như vậy.

Không tham gia những giải đấu golf

Với những golfer lâu năm họ thường luyện tập ở những sân golf với bạn bè để giao lưu, hay tạo những mối quan hệ trong công việc nhiều hơn là việc nâng cao trình độ. Chính vì vậy trình độ của họ chỉ ở mức độ nhất định và khó có khả năng lên cao được.

Tham gia nhiều giải đấu, cọ sát với nhiều golfer giúp nâng cao trình độ

Cũng có một số golfer do họ chỉ muốn đánh trong phạm vi giao lưu, cũng một phần là do tâm lí thiếu tự tin nên không dám tham gia nhiều giải đấu. Chính vì vậy họ không có sự cọ sát, cạnh tranh với nhiều golfer nên khó có thể cải thiện trình độ của mình. Việc tham gia vào những giải đấu như vậy sẽ cải thiện không nhỏ đến kĩ năng cũng như trình độ của người chơi bởi tính cạnh tranh của nó.

Lười luyện tập

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng golfer không nâng cao được trình độ, kĩ năng của mình sau một thời gian dài chơi golf. Đối với những golf mới chơi hoặc golfer nghiệp dư thì luyện tập thường xuyên là yếu tố bắt buộc để nâng cao trình độ. Môt số golfer vì lí do bận công việc nên ít luyện tập, một tháng chỉ đi đánh được 1, 2 buổi sẽ khiến cơ thể bị đau, các cơ về tay sườn không được hoạt động dễ dẫn tới tinh trạng mỏi, yếu. Bên cạnh đó việc lười luyện tập góp phần không nhỏ làm giảm thể lực golfer. Do đó trình độ của golfer  không dược cải thiện, nâng cao.

Trên đây là những chia sẻ của Golftimes về những nguyên nhân dẫn đến trình độ chơi golf của bạn không được cải thiện. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để nâng cao trình độ đánh golf của mình.

Related posts:

Luật golf - Tiếng việt
Tình huống bóng nằm sát nhau
Bài luyện tập để khắc phục lỗi swing "cánh gà" - chicken wing - tay trái cong khi follow t...
Các kiểu cầm gậy golf- interlocking, overlapping, ten fingers or baseball - weak, strong, neutral.
Bí quyết vượt qua nỗi e ngại mang tên bẫy cát
Bài tập để luyện đôi tay khéo léo và linh hoạt khi swing
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P12
Bóng bị Shank: 4 nguyên nhân
Kỹ thuật Ben Hogan: thế đứng (stance) và tư thế (posture) tốt
Động tác chuyển tiếp giữa động tác backswing và downswing - Swing like a Pro.
Sách "Chơi gôn theo cách của tôi" - Chương 4: Giai đoạn tiếp theo của backswing
5 động tác khởi động cơ bản cho golfer
Lợi ích tuyệt vời khi chơi golf có thể bạn không biết?
10 điều golfer nào cũng nên tránh
Những điều cần biết về luật golf năm 2019
Lực cầm gậy, việc tưởng chừng đơn giản nhưng dễ bị bỏ qua

Leave A Reply

Your email address will not be published.