Cộng Đồng Golf Việt Nam

Cảnh Báo: Những Kẻ Lừa Đảo Bằng Liên Kết Binance Giả Mạo – Bạn Hãy Cẩn Thận

0 228

Hiện nay trên Google, những kẻ lừa đảo trên thị trường cryptocurrency đã nhắm tới Binance – một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử hàng đầu trên thế giới hiện nay – bằng những liên kết Binance giả mạo điều hướng tới những trang đích giả được thiết kế có chủ ý và xuất hiện như trang giao dịch thật. Vì thế, bạn hãy thật sự cẩn thận và cảnh giác với chiêu thức lừa đảo mới này.

Liên Kết Binance Giả Sẽ Dẫn Tới Đâu?

Một khi bạn nhấp vào liên kết Binance giả mạo ở đâu đó, bạn vẫn có thể nhìn thấy một trang web có giao diện giống như trang chính thức của Binance – nhưng thông qua một liên kết URL nào đó. Mặc dù chưa xuất hiện các trường hợp người dùng bị đánh cắp thông tin thông qua các liên kết không chính thống này, nhưng bạn vẫn nên hết sức cảnh giác và thận trọng nếu như phát hiện các dấu hiệu đáng nghi ngờ trên website của mình.

Không giống như website chính thức, trang Binance được sao chép này được thiết kế trên một nền tảng kỹ thuật được gọi là Punycode, cho phép chúng “đại diện cho một Unicode khác trong tập con của ASCII”. Khi đó, trang web sao chép vẫn có thể hiển thị tên miền là binance.com, trong khi tên miền độc hại thực sự của nó lại có dạng

“xn—inance-hrb.com”.

Và tất nhiên, nếu bạn là người mới tham gia sử dụng và giao dịch trên sàn Binance, bạn hoàn toàn có thể thầm lẫn. Thậm chí ngay cả các nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm nếu không chú ý cũng có thể không nhận ra sự khác biệt giữa website chính thức và trang web được điều hướng từ liên kết Binance giả mạo.

Vậy Làm Thế Nào Để Phát Hiện Trang Web Giả Mạo Này?

Để kiểm tra một liên kết mình vừa nhấp vào có đưa tới website giả mạo hay không, bạn cần xem xét các chứng chỉ ở góc trên bên trái trên trình duyệt web hiện tại của bạn. Nếu địa chỉ đường dẫn không được bảo mật (Not Secure) và địa chỉ domain web có dạng lạ, bạn phải ngay lập tức thoát ra. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, các website sử dụng kỹ thuật tiên tiến và bạn sẽ không thể nhận biết liên kết Binance giả mạo chỉ bằng cách nhìn vào địa chỉ đường dẫn.

Cách thứ hai bạn có thể sử dụng đó chính là xem xét thời gian cập nhật tỷ giá và so sánh tỷ giá trên website với một số nền tảng uy tín khác. Trên thực tế như chúng tôi thấy, các trang giả mạo thường sẽ không cập nhật tỷ giá chính xác theo thời gian thực như hệ thống Binance hợp pháp cung cấp.

Ngoài ra, nút “Register” (đăng ký tài khoản) trên phiên bản giả mạo thường ở vị trí thấp hơn so với bản chính thống. Theo điều tra của chúng tôi, người đứng sau những liên kết Binance giả mạo này hiện đang sử dụng số tài khoản liên kết: 10115320.

Theo đánh giá của các chuyên gia, các liên kết lừa đảo này xuất hiện là để khai thác và trục lợi từ chính sách giảm 50% phí giao dịch cho các thành viên nếu như giới thiệu thêm được một người thứ ba tham gia giao dịch trên hệ thống. Kẻ lừa đảo đã cố tình gửi các liên kết Binance giả mạo nhằm nhận được những khoản tiền hoa hồng chiết khấu.

Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện các kẻ lừa đảo trên thị trường giao dịch tiền điện tử. Tháng 9 năm ngoái, Bitfinex cũng đã từng cảnh báo trên Twitter của họ về các trang web lừa đảo được thiết kế giần giống bản chính thứ. Binance sẽ sớm điều tra và xử lý những vấn đề này, nhưng trước mắt, bạn phải cực kỳ tỉnh táo và cảnh giác để tránh những nguy cơ xấu khi bị lộ thông tin của mình qua những liên kết Binance giả mạo.

Đọc xong bài này mà bạn chưa có cho mình 1 tài khoản Binance  thì hãy nhấp vào nút đăng ký bên dưới để tạo cho mình 1 tài khoản ngay lúc này.

Tham Gia Binance

Related posts:

Bảo Mật Tài Khoản Trên Sàn Giao Dịch Binance Của Bạn Với Xác Thực Hai Yếu Tố 2FA
Hướng Dẫn Phương Thức Giao Dịch Cryptocurrency Trên Sàn Binance , Cách Mua Đồng Cryptocurrency
Hướng Dẫn Cách Rút Cryptocurrency Từ Sàn Giao Dịch Binance Về Ví Điện Tử
Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Khi Giao Dịch Trên Sàn Binance
Hướng Dẫn Phương Thức Mua Bán Đồng XVG Coin (Verge) Trên Sàn Giao Dịch Binance
Hướng Dẫn Phương Thức Rút Coin Từ Sàn Giao Dịch Binance Về Ví Điện Tử
Hướng Dẫn Cách Mua Đồng Ripple Qua Sàn Giao Dịch Binance Và Coinbase
BNB Tại Sàn Giao Dịch Binance Là Gì? Thông Tin Về Binance Coin (BNB)
Đánh Giá Sàn Giao Dịch Binance – Một Trong Những Nền Tảng Tốt Nhất Cho Giao Dịch Cryptocurrency
Khắc Phục Các Lỗi Khi Đăng Nhập Khi Sử Dụng Sàn Giao Dịch Binance
Sàn Giao Dịch Binance Phân Phối GAS Cho Các Chủ Sở Hữu NEO Như Thế Nào?
Sàn Giao Dịch Binance - Kiểm Tra Tình Trạng Nạp Coin Vào Binance Mà Chưa Thấy Có Coin Trong Tài Khoả...
Những Vấn Đề Về Tài Khoản Binance Bạn Đang Gặp?
Bạn Cần Lưu Ý Đến Những Vấn Đề Liên Quan Đến Bảo Mật Trên Sàn Binance
Những Điều Bạn Cần Phải Biết Khi Bắt Đầu Giao Dịch Cryptocurrency Trên Sàn Binance !
Sàn Binance Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Binance

Leave A Reply

Your email address will not be published.