Cộng Đồng Golf Việt Nam

Cách ổn định Swing cho cú đánh gậy gỗ

0 212

Có hai chìa khóa căn bản giúp người chơi ổn định swing để có những cú đánh tốt từ fairway với gậy gỗ đó chính là: vị trí bóng và tư thế set up.

Tư thế đứng sao cho bóng được nằm phía bên trong gót chân trái. Đây là yếu tố căn bản giúp người chơi có thể tạo một góc tấn công thấp giúp mặt gậy như quét vào bóng ở phía ngay trên nệm cỏ fairway. Rất nhiều các tay golf nghiệp dư ‘phang’ theo thế dốc xuống, thêm lực ép mạnh vào bóng khiến cho họ khó có thể đưa bóng đi đúng quỹ đạo mong muốn. Khi góc xoay xương sống được set chuẩn xác và bạn duy trì nó cho đến khi vào bóng, cơ hội để có một cú đánh tốt sẽ được cải thiện rất đáng kể. Vì vậy khi tập đánh gậy gỗ hãy luôn nghĩ tới vị trí bóng và tư thế – tập trung vào hai yếu tố này và bạn sẽ có những có đánh gậy fairway wood tốt hơn.

Sweep (quét) mà không phải Steep (bổ):

Như đã để cập ở trên chìa khóa để có một cú đánh tốt đối với gậy gỗ là thực hiện một cú đánh như ‘quét’ vào bóng, giống như cầm chổi chứ không phải ép bổ xuống bóng.Tuy nhiên, việc điều chỉnh góc tấn công (angle of attack) không phải dễ. Cách tốt nhất để giúp người chơi hạ thấp góc tấn công mà không đòi hỏi kỹ thuật cao siêu về swing là hãy đánh bóng vào phía dưới ranh giới nửa thân bóng. Cố gắng tập trung đánh vào điểm thấp đó nhưng tuyệt đối không tạo ra Divot quá lớn ở cú đánh này. Tập luyện nhiều lần sẽ giúp bạn có cảm giác nhiều hơn về sự tương tác giữa mặt gậy gỗ và bóng lúc tiếp xúc.

Chúng ta có thể liên tưởng đến cách sử dụng gậy Wedge ở Bunker và độ mở mặt gậy là yếu tố quan trọng cho cú đánh này. Nguyên tắc này khá cơ bản với cả những game đấu sử dụng gậy fairway wood. Hãy tận dụng tối đa độ bound(nẩy) của mặt gậy để đưa bóng đi đúng quỹ đạo khi impact (vào bóng).

Có thể bạn đã nghe ở đâu đó rằng sức mạnh được lấy từ mặt đất, điều này có nghĩa là gì? Nó mô tả việc người chơi cần tạo thế đứng vững chắc của phần cơ thể dưới, giống như một điểm tựa để cho phép phần thân trên xoay ổn định khi downswing. Tận dụng lợi thế của của lực được cung cấp từ mặt đất là yếu tố rất cần thiết. Hãy tưởng tượng bạn đưa cấn gậy lúc backswing golf giống như một vận động viên cử tạ đang nhấc thanh sắt nặng. Lúc đó người chơi có thể cảm nhận được sức nặng dồn lên chân, sau đó  đưa gậy xoay lên đỉnh của cú backswing và cố gắng duy trì sự uốn cong của đầu gối phải. Đây là cách bạn giữ lại sự ổn định ở nửa dưới của mình, cho phép khai thác sức mạnh của mặt đất.

Related posts:

Speed Golf – Độc đáo sự kết hợp giữa golf và điền kinh
Kỹ thuật chipping tốt cần luyện tập ra sao?
NHỮNG QUY TẮC CHUNG TRONG GOLF
Bài tập để luyện đôi tay khéo léo và linh hoạt khi swing
Cú swing cho gậy sắt & gậy gỗ có giống nhau không?
Tạo dựng cú swing cho người mới chơi
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P4
Quy luật bay của bóng và 3 yếu tố để đánh bóng thẳng P2
Kiểu swing 2 mặt phẳng dành cho golfer có cơ thể không dẻo hoặc lớn tuổi.
Không phải tay to cơ bắp giúp bạn có thể đưa bóng đi xa
David Leadbetter - 5 nguyên tắc cơ bản của những người đánh bóng xuất sắc
Bẫy nước khi chơi Golf
Làm sao để sửa lỗi đánh bóng quá cao
Alignment: kỹ năng quan trọng khi putt
Vị trí khuỷu tay phải khi thực hiện downswing
4 thông số kỹ thuật quan trọng về gậy sắt bạn cần biết

Leave A Reply

Your email address will not be published.