Cộng Đồng Golf Việt Nam

Phân tích kĩ thuật putter của huyền thoại Tiger Woods

0 413

Tiger Woods là một trong những huyền thoại thực hiện những cú putter chính xác gần như tuyệt đối.Thời kì đỉnh cao tay golf này chiến thắng hầu hết các giải đấu mà anh đã tham dự với những cú putter vô cùng ấn tượng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới những thành công đó, hãy cùng golftime khám phá những bí mật này nhé!

Những con số thống kê

Thống kê cho thấy tay golf này đã thực hiện thành công 255 cú putter đánh thử với hiệu xuất chính xác đến 99,61 % tỉ lệ đánh thành công trong năm 2017. Nói một cách khác đây là một hiệu suất tuyệt vời của mọi golfer.

Tính từ năm 2004 đến năm 2008, khoảng cách mỗi cú đánh putter thực hiện thành công của Tiger dài hơn 6 feet so với mức trung bình của Tour. Đây thực sự là một số rất đáng nể của Tiger Woods so với phần còn lại.

Phân tích kĩ thuật

Thông thường Tiger đứng với bàn chân của mình ngang với vai, phần trên cơ thể hơi cúi xuống về phía trước một góc 30 độ so với phương thẳng đứng.

Đôi mắt của Tiger hướng lên quả bóng để chuẩn bị thực hiện những bước di chuyển trước cú đánh quyết định của mình.

Tiger thường đứng hơi cúi mình trước khi thực hiện cú đánh

Sau đó golfer này nắm cây gậy golf trong lòng bàn tay trái. Tay phải nằm song song với bàn tay trái tạo ra một hướng vuông góc với cây gậy Putter.

Trong cú nắm của Tiger, tay golf này sử dụng tay nắm chồng chéo ngược với ngón trỏ bên trái và bên phải để tăng cường sự liên kết với các ngón tay giúp cho cú đánh được phát huy tối đa sức mạnh của mình.

Sau đó, Tiger Wood liên tục di chuyển cây gậy đi qua đi lại để tạo ra sự nhất quán trong chuyển động và thói quen khi đánh. Chính điều này giúp cho cây gậy đi đúng hướng và kiểm soát khoảng cách với vai và cánh tay theo một quy tắc có sẵn.

Bên cạnh đó cánh tay phải của golfer này có sự thả lỏng nhiều hơn về phía đầu gối để tạo ra sự kiểm soát nhiều hơn trong cú đánh.

Sau đó Tiger Woods thực hiện 1 cú đánh nhẹ  và bóng lăn vào lỗ. Đó chính quá trình thức hiện cú đánh này khiến cho tay golf này thành công ở rất nhiều giải đấu và trở thành một trong những huyền thoại của làng golf thế giới.

C:\Users\Administrator\Desktop\4.jpg

Sự tập trung chính là vũ khí quan trọng nhất của Tiger Woods

Tuy nhiên điều quan trọng nhất của tay golf này chính là sự tập trung trong những khoảnh khắc quyết định. Tiger tập trung nhiều vào mục tiêu từ đôi mắt và không nhìn bóng cho tới khi thực hiện cú đánh. Sự tập trung này đã được Tiger thực hiện nhất quán trong mỗi cú đánh của mình. Đó chính là thương hiệu tạo nên thành công của tay golf này tên thế giới.

Trên đây là những phân tích của golftimes về cách thực hiện cú putter của Tiger Woods. Hi vọng bài viết này giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức để thực hiện những cú putter được tốt hơn.Leave A Reply

Your email address will not be published.