Cộng Đồng Golf Việt Nam

Vì sao golfer huyền thoại Henrik Stenson không nhìn vào trái bóng khi đánh golf?

0 90

Golfer người Thụy Điển là một trong những tay golf hàng đầu thế giới bởi những cú đánh rất chất lượng của mình. Tuy nhiên có một điều đặc biệt là Henrik Stenson thường không nhìn vào trái bóng khi đánh. Hãy cùng golftime tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao nhé!

Là golfer xuất sắc thế giới tuy nhiên tay golf này luôn để lại nhiều điều tò mò cho mọi người với lối đánh golf khác biệt, đặc biệt là phong cách đánh không nhìn vào bóng. Điều này nghe có vẻ hoang tưởng những thực chất nó lại khiến tay golf này sở hữu những cú đánh chất lượng cao.

Tay golf này thường không nhìn vào bóng trong những cú đánh của mình

Một trong những thói quen của golfer này là thường cúi đầu thấp xuống trước khi đánh. Điều này sẽ hạn chế sự di chuyển cơ thể do chuyển động quá nhiều. Để tạo ra sức mạnh thực sự, bạn cần phải có khả năng thay đổi trọng lượng của bạn thông qua việc downswing (từ phải sang trái cho người thuận tay phải) trong khi xoay hông và phần trên của cơ thể.

Trong trường hợp của Henrik Stenson, tay golf này bắt đầu phần chuyển động của mình ở phía trên cơ thể khi anh ta đánh bóng. Tuy vậy, Stenson không phải là golfer hàng đầu khi thực hiện động tác này.

Nguyên nhân tại sao Henrik Stenson không nhìn vào quả bóng khi va chạm là bởi vì anh ta tính toán chính xác sự di chuyển của cơ thể và thời gian đầu gậy và bóng tác động vào nhau. Chính điều này khiến những cú đánh của golfer này bóng đi rất xa và chuẩn xác. Tuy nhiên, khi thực hiện động tác này điều quan trọng là bạn phải chú ý đến góc độ xương sống của mình từ điểm đánh và hướng kết thức của cú đánh. Nếu bạn không tính toán được điều này những cú đánh của bạn sẽ trở thành “thảm họa” và rất có khả năng bạn đánh không trúng bóng.

Những người chơi golf đẳng cấp trên thế giới thường có những điểm chung về kỹ thuật, duy trì tư như vậy. Vì vậy, trong cú đánh của Henrik có vẻ lạ nhưng nó là những cú swing golf rất mạnh mẽ và chất lượng.

Related posts:

NHỮNG QUY TẮC CHUNG TRONG GOLF
Đấu tay 3 và tay 4
Kỹ thuật đánh cát
Khảo sát backswing của 180 gôn thủ tham gia các giải đấu chuyên nghiệp trên thế giới.
Toàn tập: Phân tích chuyển động của hai hông trong quá trình backswing và downswing P2
Sửa slice ngay lập tức
Bóng bị Shank: 4 nguyên nhân
Đánh đè bóng (Hit on the ball)
Swing like a Pro - Chương 6: Giai đoạn downswing
Loạt bài phân tích swing của Ben Hogan
Thorbjorn Olesen chia sẻ bí quyết đánh golf trong suốt sự nghiệp của mình
Bí quyết để cải thiện kỹ thuật putting golf
Bài tập Putting của Tiger Woods trước khi thi đấu Ryder Cup
Gậy Driver được yêu thích nhất năm 2018
Chính xác hơn trong cú gạt bóng nhờ bài tập đơn giản này
Tuyển tập nguyên nhân bóng Slice

Leave A Reply

Your email address will not be published.