Cộng Đồng Golf Việt Nam

Vì sao golfer huyền thoại Henrik Stenson không nhìn vào trái bóng khi đánh golf?

0 118

Golfer người Thụy Điển là một trong những tay golf hàng đầu thế giới bởi những cú đánh rất chất lượng của mình. Tuy nhiên có một điều đặc biệt là Henrik Stenson thường không nhìn vào trái bóng khi đánh. Hãy cùng golftime tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao nhé!

Là golfer xuất sắc thế giới tuy nhiên tay golf này luôn để lại nhiều điều tò mò cho mọi người với lối đánh golf khác biệt, đặc biệt là phong cách đánh không nhìn vào bóng. Điều này nghe có vẻ hoang tưởng những thực chất nó lại khiến tay golf này sở hữu những cú đánh chất lượng cao.

Tay golf này thường không nhìn vào bóng trong những cú đánh của mình

Một trong những thói quen của golfer này là thường cúi đầu thấp xuống trước khi đánh. Điều này sẽ hạn chế sự di chuyển cơ thể do chuyển động quá nhiều. Để tạo ra sức mạnh thực sự, bạn cần phải có khả năng thay đổi trọng lượng của bạn thông qua việc downswing (từ phải sang trái cho người thuận tay phải) trong khi xoay hông và phần trên của cơ thể.

Trong trường hợp của Henrik Stenson, tay golf này bắt đầu phần chuyển động của mình ở phía trên cơ thể khi anh ta đánh bóng. Tuy vậy, Stenson không phải là golfer hàng đầu khi thực hiện động tác này.

Nguyên nhân tại sao Henrik Stenson không nhìn vào quả bóng khi va chạm là bởi vì anh ta tính toán chính xác sự di chuyển của cơ thể và thời gian đầu gậy và bóng tác động vào nhau. Chính điều này khiến những cú đánh của golfer này bóng đi rất xa và chuẩn xác. Tuy nhiên, khi thực hiện động tác này điều quan trọng là bạn phải chú ý đến góc độ xương sống của mình từ điểm đánh và hướng kết thức của cú đánh. Nếu bạn không tính toán được điều này những cú đánh của bạn sẽ trở thành “thảm họa” và rất có khả năng bạn đánh không trúng bóng.

Những người chơi golf đẳng cấp trên thế giới thường có những điểm chung về kỹ thuật, duy trì tư như vậy. Vì vậy, trong cú đánh của Henrik có vẻ lạ nhưng nó là những cú swing golf rất mạnh mẽ và chất lượng.

Related posts:

Như thế nào là vòng swing hoàn hảo?
Để có một cú swing hoàn hảo
Làm thế nào để có cú swing nhẹ nhàng như golfer chuyên nghiệp
Hướng dẫn đánh gậy sắt toàn tập
Chip bóng lăn từ những vị trí quanh green
Đánh Golf và luật chơi cơ bản
Backswing là gì? downswing là gì? Backspin là gì? Followthrough là gì?
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P11
Toàn tập về lag: Lag là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến lag. Làm thế nào để tối ưu hóa độ lag
10 mách giúp cơ bản cho người bắt đầu chơi golf
Kỹ thuật Ben Hogan: Cầm gậy chuẩn mới chơi golf chuẩn
Khu cỏ dầy (rough) có thực sự là cơn ác mộng?
“Cách chơi golf của tôi – Golf my way” của Jack Nicklaus
6 bước giúp golfer tự tin trên green
20 điều thú vị về golf có thể bạn chưa biết
Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu với môn thể thao golf?

Leave A Reply

Your email address will not be published.