Cộng Đồng Golf Việt Nam

Thorbjorn Olesen chia sẻ bí quyết đánh golf trong suốt sự nghiệp của mình

0 69

Thorbjorn Olesen – golfer từng vô địch  ISPS Handa Perth International năm 2014 mới đây đã chia sẻ bí quyết đánh golf của mình từ thời điểm bắt đầu cho đến khi thành công.

Thorbjorn Olesen đạt chức vô địch ISPS Handa Perth trong năm 2014

Kể từ khi tham gia giải đấu thuộc hệ thống Tour từ 4 năm trước đây, bài học lớn nhất mà tôi đã học đó là bài học về chiến thuật đánh golf. Đây có lẽ là môn thể thao đã thách thức giới hạn của tôi rất nhiều. Cho dù bạn là một chuyên gia hay nghiệp dư thì sẽ cần học những điều này.

Điều đầu tiên khi bước vào nghề bạn cần chấp nhận bỏ đi cái tôi của mình trước những golfer khác. Bạn phải chấp nhận đánh cây sắt 5 thay vì đánh cây sắt 7. Có thể điều này làm bạn không thoải mái những đó là bài học đầu tiên mà tôi đã trải qua.

Chăm chỉ luyện tập và học hỏi

Nếu bạn đang chơi với một người có handicap thấp hơn mình, bạn có thể học được rất nhiều từ họ về cách chơi sao cho hiệu quả. Tôi chắc chắn điều này vì tôi đã từng học được nhiều điều từ Tiger Woods tại giải Open Championship tại Royal Lytham vào năm 2012. Trong trận đấu đó tôi đã rất hồi hộp nhưng dần dần tôi ổn định được tinh thần và liên tiếp thực hiện được những cú đánh tuyệt vời. Tôi đã rất ngạc nhiên bởi cách đánh của Tiger từ tee. Tôi sớm nhận ra rằng đây là một cách hay để có thể học hỏi từ tay golf số 1 thế giới này.

Chăm chỉ luyện tập là bí quyết giúp Thorbjorn Olesen thành công

Tôi cũng đã chơi nhiều trận đấu với Thomas Bjorn, anh ấy đã giúp tôi phát triển và sáng tạo thêm về chiến thuật của chính mình. Tôi đã chơi hai hoặc ba lần với anh ta ở Augusta, đó là những buổi đánh golf rất tuyệt vời vì tôi đã học hỏi được rất nhiều thứ.

Sự tập chung

Nếu bạn gặp rắc rối trước những trận đấu golf điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lí đánh của bạn. Vì vậy bạn cần tập trung cao độ, đặc biệt là những cú đánh quyết định như cú Putt. Hãy cố quên đi những gì bạn đã gặp phải và tiếp tục chơi với phong độ tốt nhất của mình và biến nó thành nguồn động lực lớn hơnĐây chính là chìa khóa quan trọng để bạn tạo ra sự khác biệt với những golfer khác.

Lạc quan

Chúng ta đều có nhưng điểm yếu và điểm mạnh khác nhau. Đôi khi nó là kỹ thuật,  khi lại sự tự tin. Nếu bạn không cảm thấy không tốt trong những cú đánh của mình thì cũngcố gắng nhìn lại những gì bạn đã chơi trong quá khứ, như các cuộc thi bạn đã làm tốt và nhắc nhở mình rằng bạn có thể làm điều đó tốt hơn.

Trong năm đầu tiên của tôi, tôi đã có một số thành công, nhưng cũng có một số thất bại. Nó không phải do tôi là golfer tồi mà đơn giản tôi đã không thể thắng được chính bản thân mình ở những thời khắc quan trọng. Sự khác biệt không phải là trình độ hay kĩ năng mà nó chỉ là vấn đề của sự tự tin, tin tưởng vào bản thân mình và tự nhắc nhở mình rằng tôi có thể giành chiến thắng trong bất kì giải đấu nào mà tôi tham gia.

Cách chơi của riêng mình

Khi bạn muốn tiến lên một trình độ cao hơn, chẳng hạn như giành chiến thắng trong một giải đấu lớn thì điều cần thiết là bạn hãy sống hết mình với nó và mặc kệ những gì diễn ra bên ngoài bạn. Bạn thường chơi với những người chơi tốt hơn, trong trường hợp của tôi, là những người giỏi nhất trên thế giới. Nhưng bạn chỉ cần tập trung vào khóa học, cách chơi và chiến lược của bạn cho nó chứ không phải lo lắng về những thứ khác mà bạn không thể kiểm soát được.

Nghe có vẻ dễ dàng hơn nhưng nếu bạn có thể làm điều đó tốt, và chơi theo cách của riêng bạn, không có lý do gì bạn không thể thành công. Tôi đã học được rất nhiều từ những người đi trước nhưng tôi kheo theo họ mà tự tìm cho mình một cách đi riêng. Như bạn thấy đấy, tôi đã thành công!

Trên đây là những bí quyết của golfer hàng đầu thế giới Thorbjorn Olesen, hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích để nâng cao trình độ dánh golf của mình.

Related posts:

Gỡ rối không cần thay đổi cú swing
Những luật gây tranh cãi nhất của golf
Tổng quan về kiểu swing hiện đại (swing bằng toàn bộ cơ thể)
Tại sao Henrik Stenson gần như không nhìn bóng khi Impact?
Tỷ lệ của các cú đánh với từng lọai gậy trong 1 vòng golf
Giải quyết tình huống ở sân Sa Mạc
Những cú slice đáng ghét
Vẫn trượt đẹp những cú putt từ khoảng cách 1,2m
Các tư thế của cổ tay khi thực hiện backswing - flat wrist, cupped wrist, bowed wrist, cock wrist.
Làm thế nào để sửa các lỗi trong golf: Lỗi 4 bóng bị Pull
"Chơi gôn theo cách của tôi" - Chương 6: Giai đoạn follow through
Short Game Bible - Kinh thánh cho những cú đánh ngắn của Dave Pelzs P2
6 sai lầm cần tránh để có cú swing hiệu quả nhất
3 loại gậy quan trọng nhất trong golf
Mách bạn 4 bước chuẩn bị để Golfer trở thành Pro
Ba vị trí quan trọng golfer cần thực hiện để tối đa khoảng cách swing

Leave A Reply

Your email address will not be published.