Cộng Đồng Golf Việt Nam

Kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc

Garry21 Garry Doolan's weekly golf column. Try to do 2-3 columns at once so don't have to keep going back. NP 17042013 1310749914 Ariffin Jamar
0 167

Một trong những thử thách lớn nhất của các golfer đặc biệt là nhưng người mới chơi là chơi trên địa hình dốc. Hơn nữa tại Việt Nam rất nhiều sân được xây dựng với khá dốc. Việc tập trên sân thảm khiến bạn không thể trải qua những thử thách trên sân có nhiều dốc thế này. 

Lỗi thường gặp của các golfer là họ thường setup theo lối đánh quen thuộc nhất nên việc thực hiện lối đánh trên địa hình dốc sẽ không thực hiện được tốt. Do vậy, bạn cần thay đổi trong thế đứng và cách swing để tiếp xúc bóng tốt hơn. Nhờ vậy, việc đánh bóng trên địa hình thử thách sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Sau đây, Golftimes gửi đến độc giả 4 kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc giúp golfer thực hiện tốt cú đánh bóng của mình.

1.Dốc xuống chân phải cao hơn chân trái

Giả sử đứng ở lỗ số 9, setup của chúng ta cần thay đổi như sau:

Đầu tiên là việc chọn gậy. Do bóng có xu hướng đi xa hơn nên bình thường bạn đánh gậy số 5 thì bây giờ bạn nên chọn gậy số 6 thậm chí là gậy số 7 phụ thuộc vào dốc đổ nhiều hay ít. Dốc càng nhiều thì bạn nên tăng độ mở của mặt gậy.

Điều thứ 2 là setup với bóng. Các bạn đặt bóng ở phía chân cao hơn, trọng tâm dồn sang chân thấp hơn. Định hướng cơ thể theo hướng dốc. Chân đầu gối, vai theo hướng dốc hơn. Trọng tâm dồn vào chân thấp hơn. Chân trái hơi mở, sau đó swing như bình thường. Bạn nên đánh nháp trước khi thực hiện đánh thật.

2. Địa hình dốc lên

Để đánh óng tốt hơn bạn nên có nhiều thay đổi trong cách setup. Đường bóng có xu hướng bổng hơn vì vậy trong trường hợp này bạn nên dùng gậy 9 hoặc 8 tùy độ dốc ít hay nhiều.

Vị trí bóng ở gần chân cao hơn, hơi mở chân ra giúp bạn cân bằng hông và vai lúc vào bóng. Trọng tâm dồn về chân phải. Xu hướng bóng khi đánh lên là bóng bị kéo trái vậy nên bạn cần hướng người sang phải mục tiêu. Đánh nháp 2 lần làm quen sau đấy thực hiện đánh thật.

3. Đánh bóng thấp hơn vị trí chân

Trọng tâm dồn vào mu bàn chân, gập người và đầu gối nhiều hơn. Vị trí bóng đặt giữa hai chân. Thực hiện đánh nháp trước khi đánh thật.

 

4. Bóng ở vị trí cao hơn chân

Đặt bóng ở giữa hai chân, trọng tâm dồn vào gót hai chân, người và đầu gối trùng ít hơn. Bạn thực hiện đánh nháp sau đó đánh thật.

Hi vọng bạn đọc có thêm những kiến thức bổ ích khi độc bài viết này.

Xem thêm

Related posts:

Những luật gây tranh cãi nhất của golf
Làm thế nào để hoàn thiện kỹ năng Swing của bạn
Cú swing cho gậy sắt & gậy gỗ có giống nhau không?
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P1
Luật golf song ngữ phiên bản 2015 P8
85% quỹ đạo bóng phụ thuộc vào yếu tố này
Để bạn bè 'choáng' với pha cứu bóng dưới nước của mình
3 cách chữa Slice hiệu quả
Impact của driver là ngang hay chếch lên?
Putt: tầm quan trọng của tay trái
Phương pháp đánh cát của James Sieckmann - Bunker shots
Sách "Chơi gôn theo cách của tôi" - Chương 4: Giai đoạn tiếp theo của backswing
4 thông số kỹ thuật quan trọng về gậy sắt bạn cần biết
Tiết lộ cách tăng tốc độ đầu gậy golf “Siêu kinh điển” (Phần 1)
Setup trong Putting rất quan trọng: 1 inch thay đổi, bóng sẽ lệch 3 inches sau khi đi 10 feet.
Đánh hết sức mà bóng vẫn không đi xa

Leave A Reply

Your email address will not be published.