Cộng Đồng Golf Việt Nam

Golfer lỡ nhát cắt do đánh bóng trúng …chim

Mar 10, 2018; Palm Harbor, FL, USA; Kelly Kraft tees off on the 1st during the third round of the Valspar Championship golf tournament at Innisbrook Resort - Copperhead Course. Mandatory Credit: Jasen Vinlove-USA TODAY Sports
0 141

Một chuyện hi hữu xảy ra ở giải đấu RBC Heritage tuần trước với Kelly Kraft, khi golfer này đã đánh bóng trúng chim đang bay

Golfedit.com – Tinh huống hi hữu xảy ra tại hố 14 PAR3, vòng 2 RBC Heritage khi Kelly Kraft dùng gậy sắt 7 để đưa bóng lên green. Thật không may cho golfer này bóng bay lên thì trúng đúng một con chim lớn đen đang lao xuống. Vụ va chạm không gây hại cho con chim này nhưng bóng của Kelly Kraft đã đập vào tấm chắn ở hồ và rơi xuống nước. Anh tin rằng bóng sẽ lên green nếu không đánh trúng chim. Kelly Kraft ghi điểm double bogey hố này và anh kết thúc vòng với +1, đánh 72 gậy. Số điểm này khiến anh thừa 1 gậy so với đường lát cắt. Kelly Kraft bị loại khá tức tưởi.

KellyHitBird

Trả lời phòng vấn Kelly Kraft nói: “Tôi đã không thể vượt cắt chỉ vì một con chim”.

Kelly Kraft cũng đã hỏi trọng tài về việc đánh vào chim khiến bóng rơi xuống hồ thì có được đánh lại mà không bị phạt không? Câu trả lời của trọng tài PGA TOUR Dillard Pruitt là không. Có áp dụng bóng dự phòng trong trường hợp đánh bóng vào dây điện nhưng với chim khi di chuyển thì không có. Điểm khác biệt ở đây là chim thì do chúa trời tạo ra còn dây điện thoại là do con người làm nên. Đây là cú đánh ‘đen đủi” thôi. Tình huống hiếm khi gặp nhưng có lẽ thứ 6 ngày 13 là có thật với Kelly Kraft.

Kelly Kraft từng về vị trí thứ 3 ở giải Dominican Republic tháng trước nhưng này phải chào tạm biệt giải RBC Heritage chỉ vì một chú chim.

Kelly Kraft nói: “Luật quy định thật không hợp lý khi bạn không được đánh lại ở trường hợp này. Bạn có thể đánh lại khi đưa bóng trúng dây diện hoặc chim di chuyển bóng khỏi vị trí nằm thì được đặt lại chỗ cũ. Thế nhưng ở trường này thì lại không được làm gì cả. Tôi thấy điều này còn hiếm hơn cả ghi HIO”.

Xem thêm

Related posts:

Giải gôn “SAIGON GOLD GOLF TOURNAMENT 2017” thành công tốt đẹp
Tiger Woods đánh 69 gậy (-3) sau 301 ngày trở lại thi đấu
The Grand Hồ Tràm Strip vượt qua Trump National Doral
VMC 2017: Không có bất ngờ lớn trong ngày 26/12
Tuyển châu Âu lần thứ 2 vô địch EurAsia Cup
Tiger Woods cùng nhiều ngôi sao thế giới tranh tài tại Torrey Pines
Dustin Johnson khẳng định sẽ bảo vệ thành công chức vô địch Genesis Open 2018
Lịch trình 11 giải đấu nghiệp dư trong năm của VGA
ĐKVĐ Dustin Johnson bị loại sau vòng hai Dell Technologies
Johnson vô địch giải FedEx St. Jude, đòi lại vị trí số một thế giới
Golfer sở hữu 14 chiếc Ferrari tự tin bước vào The Open
Golfer ghi HIO nhận nhà 3 tỷ ở giải VĐ Các CLB Hà Nội - Cúp GFS
Tiger Woods xếp áp chót vòng hai Hero World Challenge
2 trọng tài cùng họ Vũ được Asian Tour mời điều hành Q-School 2019
Cha và ba con cùng vô địch tại Australia Mở rộng
Woods, McIlroy và những nỗi niềm trước thềm Masters

Leave A Reply

Your email address will not be published.