Cộng Đồng Golf Việt Nam

Lợi ích tuyệt vời khi chơi golf có thể bạn không biết?

0 87

Chơi golf là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe tinh thần, giúp tăng tuổi thọ và có thể ngăn ngừa và điều trị hơn hơn 40 bệnh mãn tính phổ biến như nhồi máu cơ tim, đột quỵ tiểu đường, ung thư vú và ung thư ruột kết.

Lợi ích tuyệt vời khi chơi golf

Các nhà khoa học đã phân tích các kết quả từ 5.000 nghiên cứu về mối liên hệ giữa việc chơi golf và sức khỏe, từ đó phát hiện ra rằng: Chơi golf thường xuyên có thể ngăn ngừa các bệnh mãn tính, cải thiện sức khỏe tinh thần và giúp tăng tuổi thọ.

Những lợi ích này phần lớn có thể được giải thích bởi các bài tập liên quan đến golf. Nghiên cứu cho thấy người chơi thường đốt cháy ít nhất 500 calo trong 18 lần phát bóng.

Thêm vào đó, quãng đường của những người nào đi bộ suốt quá trình chơi golf có thể lên tới tám dặm, trong khi những người dùng xe điện thường lên tới bốn dặm.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng chơi golf có thể cải thiện sức khỏe của trái tim, động mạch và phổi, đặc biệt có ảnh hưởng tích cực đến sự trao đổi chất. Nó cũng có thể giúp chiều hướng của những người bị các chứng bệnh mãn tính đi lên như bệnh tim, tiểu đường tuýp 2, ung thư ruột và ung thư vú và nguy cơ đột quỵ.

Các nhà khoa học nói rằng một số khía cạnh thể chất của việc chơi golf cũng có thể giúp làm giảm nguy cơ lo âu, trầm cảm và chứng mất trí.

Tiến sĩ Andrew Murray, nhà khoa học hàng đầu của Trung tâm nghiên cứu sức khỏe tại Đại học Edinburgh nói: “Chúng tôi đã nghiên cứu và nhận ra rằng các hoạt động vừa sức về việc chơi golf sẽ giúp bạn tăng tuổi thọ, có lợi cho sức khỏe tinh thần và có thể ngăn ngừa và điều trị hơn hơn 40 bệnh mãn tính phổ biến như nhồi máu cơ tim, đột quỵ tiểu đường, ung thư vú và ung thư ruột kết”.

Những bằng chứng cho thấy những người chơi golf sống lâu hơn so với những người không phải là golf thủ, có được sự cải thiện mức cholesterol, trọng lượng cơ thể tốt hơn, và họ yêu thương, tự tin về bản thân nhiều hơn. Từ những trẻ em nhỏ cho tới những người già đều có thể chơi môn thể thao hữu ích này, chính vì thế nó mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mọi lứa tuổi.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy rằng những lợi ích về mặt thể chất có thể tăng lên theo độ tuổi, bởi vì người chơi lớn tuổi đã có sự cân bằng và sức chịu đựng tốt hơn.

 

Như vậy, có thể thấy rằng chơi golf là có lợi ích vô cùng lớn đối với sức khỏe của người chơi, không những cải thiện sức khỏe thể chất mà còn cả về mặt tinh thần.

Xem thêm

Related posts:

Các kiểu cầm gậy golf- interlocking, overlapping, ten fingers or baseball - weak, strong, neutral.
Tổng quan về kiểu swing hiện đại (swing bằng toàn bộ cơ thể)
David Leadbetter: Hai chân gần lại sẽ chip chuẩn hơn
Sửa Slice: vấn đề ở mặt gậy
Tỷ lệ của các cú đánh với từng lọai gậy trong 1 vòng golf
Giải quyết tình huống ở sân Sa Mạc
Người chơi golf giỏi thường có độ nghiêng vai cực tốt
3 cách chữa Slice hiệu quả
Những lời khuyên hay để chơi gôn giỏi được trích ra từ cuốn sách Little Red Book - Phần 2
Khám phá sự thay đổi cú swing của Tiger Wood trong 18 năm qua
Hướng dẫn tập swing theo kiểu Drive and Hold như Tiger Wood, Rory Mcilroy
Toàn tập về phân tích chuyển động của cơ thể trong cú swing để đánh bóng thẳng P1
Toàn tập: Phân tích chuyển động của tay trong giai đoạn Impact và followthrough P1
Các quy tắc ứng xử trên sân golf bạn cần phải biết
Những chiếc găng tay đỉnh nhất hè 2018
Tư vấn cách lựa chọn chiều dài gậy golf phù hợp để có một cú swing tốt nhất

Leave A Reply

Your email address will not be published.