Cộng Đồng Golf Việt Nam

Hố 17 sân TPC Sawgrass qua những con số thú vị

0 60

Sân TPC Sawgrass không chỉ nổi tiếng bởi đây là nơi diễn ra giải đấu danh giá The Players Championship mà đây là sân đấu vô cùng độc đáo với hố 17 có một không hai

The Players Championship chào đón hơn 100 tay golf trong đó toàn bộ 53 golfer xếp hạng từ 1 trên Official World Golf Ranking đều góp mặt. Không những thế giải dấu có sự góp mặt của nhà vô địch giải 2001-2013 – Tiger Woods. Giải đấu với giá trị tiền thưởng lớn và luôn thu hút hàng trăm ngàn người hâm mộ đến theo dõi giải.

Hố 17 PAR 3 thuộc sân Stadium của TPC Sawgrass. Sân được thiết kế bởi kiến trúc sư Pete Dye, người được biết đến với các kiệt tác ở sân Casa de Campo, Harbour Town Golf Links và hai trong năm sân ở La Quinta Resort, California. Nhưng đóng vai trò lớn trong thành công của Pete Dye không thể không nhắc tới vợ, Alice, người cũng làm công việc thiết kế, và đã đề xuất chuyển đổi hố 17 sân TPC Stadium Sawgrass thành ‘hòn đảo xanh’.

SAWGRASS17lake

Hố 17 TPC Sawgrass qua những con số vô cùng thú vị:

40,000 – Lượng mét khối đất được đào lên để tạo cảnh hồ ở hố 17 này.

5 – Diện tích mét vuông của hố cát trên hòn đảo xanh. Đây là hố cát nhỏ nhất trong tổng 92 hố cát của sân.

363 – Diện tích của green tính bằng mét vuông. Diện tích trung bình của green ở sân TPC Sawgrass là khoảng 415 m2. Nhưng hòn đào này được bao quanh bởi nước khá lớn chính vì vậy cảm giác đánh lên rất dễ ngợp

121 – Khoảng cách trung bình tính từ tee Championship cho tới trước green. Chẳng cần những hố PAR3 siêu dài tới 250 yards nhưng TPC Sawgrass hoó 17 là ‘cửa tử’ với nhiều tay golf. Và trên thế giới cũng có nhiều hố golf minh chứng rằng ngắn cũng không phải dễ như hố 7 sân Pebble Beach, hố 12 sân Augusta và hố 8 sân Royal Troon.

120,000 – Số lượng bóng rơi xuống hồ nước ở hố 17 hàng năm. Số này được tính dựa trên tỉ lệ trung bình mỗi golfer đánh 3 quả xuống nước ở toàn bộ sân trên tổng 45 ngàn vòng được chơi mỗi năm trên sân Stadium Course. Không ít golfer hết sạch bóng sau hố 17 này.

4 – Số lần thợ lặn vớt bóng hàng năm. Các thợ lặn được thuê xuống các bẫy nước vào các tháng 1,4,7,10. Họ mất trung bình hai ngày để lấy hết số bóng ở hồ mỗi lần. Chủ sân trả phí 7 cents cho mỗi bóng tìm thấy và tất cả sẽ được bán lại và chắc chắn có nhiều bóng sẽ rơi trở lại nơi đây.

Kỷ lục ghi điểm ở hố 17 PAR3 TPC Sawgrass

138 – Đó là số ghi điểm Hole In One tính cả các golfer nghiệp dư và chuyên nghiệp kể từ khi sân mở cửa từ năm 1980 đến tháng 5/2006. Điều đáng ngạc nhiên là hố 17 này là hố ghi được nhiều điểm HIO nhất sân.

1 – Điểm PAR duy nhất ghi được từ tee của Fred Couple. Bởi ở lượt đánh đầu Couple đã đánh bóng xuống nước, ở cú đánh thứ 3 ở tee ghi luôn HIO. Do vậy đây là điểm PAR duy nhất trong lịch sử được ghi từ tee xuất phát.

12 – Đây là số gậy tổng của Bob Tway tại The Players Championship 2005. Với sức gió lớn 25-30 dặm trên giờ. Tway sau hai lần đưa bóng bay vượt green. Ở các cú đánh thứ 3,4 bóng lên cờ nhưng đều lăn ngược xuống nước. Phải đến cú đánh thứ năm bóng mới đậu nhưng Bob cần 3 gạt để hoàn thành,

66 –Số gậy đánh ở hố 17 của tay golf 31 tuổi Angelo Spagnolo làm quản lý cửa hàng ở Fayette City, Pennsylvania. Vào ngày 19/6/1986, Spagnolo đánh tổng cộng 27 quả bóng xuống nước từ tee và từ drop zone. Cuối cùng trọng tài sân phải yêu cầu anh gạt bóng dần xung quanh đường ven hồ để đưa lên đường dẫn đến green. Kết thúc 18 hố, Spagnolo đánh tổng cộng 257 gậy.

Xem thêm

Related posts:

Tiger Woods & thập bát đại mỹ nhân: “Thợ săn tình ái" tái xuất
Tuyển châu Âu lần thứ 2 vô địch EurAsia Cup
Tiger Woods mở ra cơ hội giành cúp PGA Tour đầu tiên sau 5 năm
Hai đội Nam - Bắc so kè từng điểm tại VGA Union Cup 2018
Masters 2018 và những tín hiệu tươi sáng sau chức vô địch của Patrick Reed
Jon Rahm vô địch giải đấu quê nhà Open de Espana
Tee time vòng chung kết Wells Fargo Championship 2018
Woods, Spieth và Thomas may mắn vượt qua nhát cắt The Players
Những con số choáng ngợp sau vòng đấu bùng nổ của Tiger Woods ở vòng 3 The Players
Được Tiger Woods dạy golf, nữ hoàng gợi cảm Paige Spiranac: đời tôi coi như xong
Golfer Ngọc Biên ghi HIO trị giá 2,3 tỷ VCK MercedesTrophy 2018 khi giải diễn ra mới 20 phút
Khách sạn Hilton là địa điểm họp báo giải VĐ CLB Golf Hà Nội 2018 - Cúp GFS
Tuyển KB Cầu Giấy dẫn đầu vòng 1 giải VĐ Các CLB Hà Nội 2018
Danh sách 25 golfer trẻ dành được thẻ PGA Tour mùa 2018-2019
Phi Mickelson chỉ trích sân đấu của Ryder Cup 2018
Molinari và Fleetwood cạnh tranh chức vô địch mùa giải European Tour 2018

Leave A Reply

Your email address will not be published.