Cộng Đồng Golf Việt Nam

Mẹo luyện tập để có cú đánh delay hoàn hảo nhất

0 185

Cú đánh delay là động tác mà góc cổ tay được giữ nguyên từ đỉnh cú swing đến khi tiếp bóng rồi từ đó thả tay để tiếp bóng thật mạnh. Động tác này rất khó nhưng nếu các bạn làm quen với nó kỹ năng chơi golf của bạn chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể. Hãy cùng golf thủ chuyên nghiệp Sin Nasong làm quen với động tác cú đánh delay nhé!

Đầu tiên, khi thực hiện cú delay mọi người thường thực hiện thế này. Khi hạ gậy từ backswing thì tay cầm và kéo gậy và thực hiện động tác như ném bóng, cũng có nhiều người giải phóng cổ tay như thế. Thế nên một trong những điều quan trọng nhất là phải giữ cổ tay mềm mại từ đầu đến cuối để có cú delay hoàn hảo.

Vậy trước tiên, thông qua việc giữ cổ tay mềm mại thì thay vì dùng sức để kéo xuống hãy dùng động tác giống như là kéo cổ tay xuống một cách mềm mại. Như vậy bạn sẽ giữ nguyên góc độ cổ tay từ đầu đến cuối.

Trước hết hãy cùng nghĩ đến những cách đơn giảm để tập luyện tại nhà. Khi chúng ta vung roi thì thay vì vung bằng phần vung đuôi roi trước ta sẽ cầm cả chiếc roi lên rồi mới vung nhẹ nhàng và có độ trễ. Hoặc có thể dùng khăn tập luyện, không nên dùng lực để kéo vung khăn về phía đùi phải để giải phóng lực cổ tay. Nên dùng tay kéo khăn về phía trong vai xuống dưới bắp chân rồi từ đó swing tiếp. Giống như đang ném chiếc khăn. Cầm khăn lên và đưa xuống bắp chân luyện tập giống như là đang vung chiếc khăn đi vậy.

 

Tay trái cũng có vai trò rất quan trọng. Thay vì dùng tay trái để ném và kéo gậy vào trong thì dùng mu bàn tay trái để hướng thật mạnh cú đánh về phía mục tiêu sẽ tốt hơn. Vậy động tác của mu bàn tay trái có thể hiểu như vậy nhưng tay phải cũng rất quan trọng. Khi dùng tay phải thay vì phải dùng lực của cơ phía ngoài thế này hãy theo thứ tự các khớp từ vai, đến khuỷu tay rồi đến cổ tay. Sử dụng cơ phía trong để bắt đầu swing gậy xuống sẽ tốt hơn là dùng cơ phía ngoài của tay.

Để đánh cú delay cũng hơi khó phải không? Nếu vận dụng tốt mẹo delay hôm nay mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cú đánh delay hoàn hảo nhất.

Xem thêm

 

Related posts:

Như thế nào là vòng swing hoàn hảo?
Phòng ngừa chấn thương khi chơi Golf
Bài luyện tập để khắc phục lỗi swing "cánh gà" - chicken wing - tay trái cong khi follow t...
Sách Ben Hogan's Five lessons - 5 Bài học của Ben Hogan về các nguyên tắc cơ bản hiện đại của golf B...
Sean Foley chỉ ra điểm mấu chốt của kỹ thuật Chipping
Làm thế nào để không còn đánh vào đầu bóng khi teeshot
3 nguyên nhân khiến bạn mất lực khi backswing
Cách gia tăng tốc độ đầu gậy
Các tuyệt chiêu dùng Driver
Những nguyên nhân dẫn đến trình độ chơi golf của bạn không được nâng cao
Những lời khuyên hay để chơi gôn giỏi được trích ra từ cuốn sách Little Red Book
4 cách cải thiện những cú chip bóng ở khoảng cách ngắn
Toàn tập về phân tích chuyển động của cơ thể trong cú swing để đánh bóng thẳng P1
Các quy tắc ứng xử trên sân golf bạn cần phải biết
3 loại gậy quan trọng nhất trong golf
Mách bạn 4 bước chuẩn bị để Golfer trở thành Pro

Leave A Reply

Your email address will not be published.