Cộng Đồng Golf Việt Nam

Cách khắc phục lỗi putting nghiêm trọng golfer thường gặp

Scott Munroe Old Palm Golf Club, Palm Beach Gardens, FL 4/13/2015 CREDIT: Angus Murray
0 81

Putting là một trong những kỹ thuật khó nhất trong golf bởi nó đòi hỏi người chơi phải thật bình tĩnh, sức bền ý chí thậm chí là sự liều lĩnh để thực hiện một cú gạt bóng thành công. Do đó, không phải ai cũng có thể thực hiện tốt putting mà luôn gặp phải các lỗi nghiêm trọng như lỗi sử dụng gậy putt không phù hợp, lỗi lệch mũi đầu gậy, putt bóng bằng cổ tay…

Đặc biệt, người chơi không hề biết cách khắc phục các lỗi trên để thực hiện cú đánh bóng hoàn hảo. Vì vậy, ngày hôm nay tạp chí Golftimes sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách khắc phục các lỗi putting nghiêm trọng.

Lỗi lựa chọn gậy putter không phù hợp với mình

Đây là lỗi quan trọng nhất vì nếu như người chơi sử dụng gậy không phù hợp với bản thân, không phù hợp với tình trạng cơ thể và kỹ năng của mình chắc chắn sẽ không sử dụng được gậy, cú đánh sẽ lệch hướng và không cân bằng. Do đó, việc tìm gậy phù hợp là rất quan trọng. Người chơi golf nên nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn để lựa chọn cho mình một gậy putter phù hợp nhất với mình. Là yếu tố đầu tiên quyết định đến cú đánh bóng hoàn hảo.

Lỗi lệch mũi đầu gậy

Bạn thực hiện nhiều cú bóng lệch ra khỏi phần đầu gậy và thường sẽ có hai vấn đề xảy ra. Bạn có thể đưa gậy đi rất xa hướng từ ngoài vào trong và cắt ngang phần đầu gậy putter hoặc bạn có thể vung gậy hướng sang trái và khiến bóng tiếp xúc với đầu gậy. Bất kể lý do nào đều dẫn đến nhiều vấn đề với gậy putter. Để khắc phục tình trạng trên ta thực hiện như sau:

Ta có thể sử dụng 2 cây gậy căn chỉnh và đặt nó hướng về phía lỗ và bây giờ ta có thể hình dung đường đi của putter. Điều ta cần làm đó là giữ gậy putter ở giữa đường bóng. Và ta đã có cơ hội tốt để bóng tiếp xúc với điểm chạm “sweet spot” của mặt gậy thay vì tiếp xúc với đầu gậy và tập trung giữ gậy vuông góc với đường bóng. Thực hiện nhiều lần đánh bóng với cây gậy căn chỉnh để đánh bóng chính xác vào lỗ.

Putt bóng bằng cổ tay

Nếu putt bằng cổ tay sẽ khiến các golfer khó kiểm soát đầu gậy đi xuyên qua bóng, như vậy putt sẽ rất khó khăn. Vì vậy để thực hiện tốt cú gạt bóng bạn cần tối thiểu hóa các tác động từ cổ tay. Để làm được điều đó bạn cần cầm gậy một cách chính xác để có thể kiểm soát được cú đánh của mình.

Lỗi putt bóng bằng cổ tay

Để có được một kỹ thuật cầm gậy Putter chuẩn, bạn nên tham khảo và tập luyện hai bài tập sau đây:

– Hướng: Đặt 2 chiếc tee cách nhau khoảng 20 cm và cách vị trí putt một khoảng 30 cm, sau đó tìm cách putt bóng qua đó. Đây là bài tập đơn giản, cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu.

– Kiểm soát khoảng cách: Nên Putt ở cách lỗ khoảng 10 yard và làm sao cho bóng có thể dừng trong nửa vòng tròn bán kính 1 yard sau lỗ. Đây là bài tập nâng cao hơn, bạn có thể putt ở nhiều mặt phẳng khác nhau.

Lỗi đặt bóng

Vị trí đặt bóng golf ảnh hưởng đến hướng đi và độ xoáy của bóng khi vào lỗ golf. Để bóng đi đúng đường line gofler cần đặt bóng ở vị trí cách tầm 3 quả so với gót chân trái đối với các golfer thuận tay phải, khi đó bóng được nằm giữa tầm mắt nhìn xuống sẽ dễ putt hơn đồng thời tăng độ chính xác.

Lỗi về tâm lý

Nhiều golfer thường khá căng thẳng khi đứng trên green, họ thường nghĩ nhiều về việc phải làm sao để đánh đóng vào lỗ làm cơ thể không có sự thoải mái. Trong khi kỹ thuật putting chính xác và hiệu quả nhất phải đặt sự thoải mái lên hàng đầu. Vì vậy điều quan trọng mà gofler cần làm trước khi putt là phải thả lỏng cơ thể, sao cho thật tự nhiên và không bị gò bó. Từ đó kiểm soát tốc độ putt và ngắm đúng line mình đang hướng đến để thực hiện tốt cú đánh bóng của mình.

Nếu bạn gặp phải một trong số các lỗi trên đây thì nhanh chóng khắc phục để thực hiện được cú đánh bóng hoàn hảo nhất nhé!

Xem thêm

Related posts:

Luật gôn 2016 một số thay đổi đáng chú ý
NHỮNG QUY TẮC CHUNG TRONG GOLF
Luật chung trong golf
Kiểm soát khoảng cách trên green
Backswing là gì? downswing là gì? Backspin là gì? Followthrough là gì?
Jack Niclaus đặt bóng như thế nào với mọi loại gậy?
Tư thế setup: bí quyết giữ bóng nguyên một vị trí cho mọi loại gậy golf
Tại sao bạn không thể trở thành một tay golf chuyên nghiệp
Sergio Garcia đánh xa và thẳng nhờ tạo Lag cực tốt
Kiểu swing 2 mặt phẳng dành cho golfer có cơ thể không dẻo hoặc lớn tuổi. P1
Loạt bài làm thế nào để sửa lỗi. Lỗi 5 đánh bóng bị Shank
Cú swing của các huyền thoại gôn và cái nhìn cận cảnh về Ben Hogan
Các bài tập luyện phụ trợ để cải thiện khả năng chơi golf và hạ handicap - Phần 2
Bí quyết để cải thiện kỹ thuật putting golf
4 thông số kỹ thuật quan trọng về gậy sắt bạn cần biết
4 bước đơn giản để tối đa hóa tốc độ Swing

Leave A Reply

Your email address will not be published.