Cộng Đồng Golf Việt Nam

Tìm hiểu những điều thú vị về giày golf

0 70

Cũng giống như gậy golf và bóng golf, giày golf cũng là một vũ khí vô cùng quan trọng đối với các golfer. Trước kia giày golf chỉ có 2 màu đen và trắng nhưng nhu cầu của con người ngày càng tăng cao do đó giờ đây giày golf rất đa dạng về màu sắc và kiểu dáng. Đây cũng là một trong những điều thú vị về giày golf. Vậy giày golf còn có những điều thú vị gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết sau đây nhé!

Có rất nhiều hãng thời trang thể thao khác nhau nhưng đa phần chỉ chuyên về đồ dùng thể thao và có rất ít hãng chuyên về sản xuất giày thể thao. Ngày nay, các hãng thể thao nổi tiếng như: Nike, adidas, Puma, Etonic, Ecco, Footjoy, Callaway…Trong đó Footjoy và Callaway là hai hãng chuyên sản xuất giày golf, các hãng Nike, Puma, Ecco, Nike sản xuất giày thể thao nói. Hãng giày golf có lịch sử lâu dài nhất là Footjoy, 150 năm chuyên về sản xuất giày và găng tay golf, có trụ sở tại Massachusetts, Mỹ.

Giày golf Nike

Giày golf có rất nhiều kiểu dáng khác nhau để đáp ứng hết tất cả các nhu cầu của khách hàng. Tất nhiên mỗi kiểu dáng cũng như chất liệu sẽ có giá khác nhau. Các loại giày đòi hỏi kỹ thuật tốt thì nguyên liệu làm sẽ cao cấp nên giá cao. Có thể so sánh giày golf giống như ô tô sang trọng và ô tô thông thường. Ô tô sang giá cao và ô tô bình thường thì giá thấp hơn.  Chẳng hạn như giày Footjoy sử dụng các loại da cao cấp chống thấp nước cao cấp nên rất bền, đồng thời họ thiết kế ra những loại giày phù hợp với người chơi trên sân cỏ nên giá thành cao hơn.  Nhưng cũng tùy thuộc vào người sử dụng nếu họ thích thay đổi sau một thời gian sử dụng họ sẽ lựa chọn những loại giày thông thường, có cùng kiểu dáng và tiện ích nhưng độ bền không cao.

giày golf Footjoy

Trước kia các golfer hay sử dụng giày có đinh kim loại  nhưng hiện nay hầu hết các câu lạc bộ đều không cho phép sử dụng loại giày này nữa vì gậy hại cho green do đó hầu hết golfer không dùng giày có đinh kim loại nữa mà thay vào đó là sử dụng loại đế bằng cao su có tác dụng bám đất, giữ thăng bằng tốt và nhẹ nên sẽ mất ít sức hơn khi di chuyển.

Có thể thấy, chỉ là giày để di chuyển thôi những cũng có rất nhiều điều thú vị. Do đó, xung quanh về golf sẽ có muôn vàn điều thú vị khác mà chúng ta chưa khám phá hết. Vậy, hãy cùng GolfTimes tìm hiểu môn thể thao quý tộc này từng ngày nhé. Chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc!!!

Xem thêm

Related posts:

Gỡ rối không cần thay đổi cú swing
Phát bóng xa - Có thể bạn chưa biết
Những bài tập dành cho short game đưa khả năng của bạn lên đẳng cấp khác
NHỮNG QUY TẮC CHUNG TRONG GOLF
10 điều ''làm'' và 10 điều ''không nên làm'' trong Golf
Bạn đã sửa vết bóng (pitch mark) đúng cách chưa?
Sergio Garcia đánh xa và thẳng nhờ tạo Lag cực tốt
Rory McIlroy chia sẻ về 2 bí kíp putt bóng của mình
8 kỹ năng putt bóng hoàn hảo
Cú swing của các huyền thoại gôn và cái nhìn cận cảnh về Ben Hogan
CoP, CoM và những điều về chuyển trọng tâm cơ thể khi swing
Những chuyển động của chân giúp bạn chơi gôn tốt hơn và khái niệm sơ bộ CoP và CoM
Bộ gậy sắt khuyên dùng cho golfer có điểm handicap cao
Mách bạn 4 bước chuẩn bị để Golfer trở thành Pro
Tiết lộ sự đột phá của gậy Taylormade P760 mới nhất
Tuyển tập nguyên nhân bóng Slice

Leave A Reply

Your email address will not be published.